overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ______ถามเรื่องRAM____DDR2_____

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Cool ______ถามเรื่องRAM____DDR2_____

    สเปกเครื่องผมนะครับ
    CPU 2.66 Ghz 506 socket 775 @2.98
    MB ECS PT880 Pro A subport 533 400
    RAM 512/400 Hynix 2 แถว ของเดิม กำลังเปลี่ยน
    Asus X1300 Pro silent 256ddr2 128bit
    HD 80Gb*2
    Samsung 17” 713n


    จะแลกกับ ROX 512mb bus533 2 ตัว หรือ ncp 512 mp 533 2ตัว

    หรือยี่ห้ออะไรดีครับ มันถึงจะ ได้วิ่งๆๆๆอ่ะครับ


    แนะนำทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตกลงบอร์ดตัวนี้ใช้ DDR1 หรือ DDR2 หรือมีสลอตให้ใช้ทั้ง 2 อย่างครับ แนะนำไม่ถูกครับ ช่วยบอกหน่อยนะครับ เพราะทั้งสองเจนเนอเรชั่นนี่ สียบผิดเป็นพัง

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งง เหมือนกัน

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนแต่แรม ประสิทธิภาพแทบไม่ต่างจากของเดิมๆเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tanaphol111's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    หันมาดูสิ ผมอยู่ข้างๆคุณ

    Default

    บอร์ดนี้มันรองรับ DDR2 ด้วยอ่ะคับ แต่เพิ่มความเร็วบัสไปไม่เยอะ จะเห็นผลมากไหมเอ่ย

  6. #6
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    DDR2 เร็วกว่า ดีกว่า ถูกกว่า คำตอบมีอยู่ในตัวแล้วครับ

    เห็นผลมาก-น้อย เร็วกว่าเท่าไหร่ ไม่ใช่ประเด็นที่ต้องเอามาใส่ใจแล้วหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member onibakuzz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ต่างจากเดิมไม่เท่าไหร่หลอกคับ

  8. #8
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ECS รับได้ทั้ง DDR2 และ DDR1 ครับ เลยจะทราบว่า จะเอา อะไรดี

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    RAM 512/400 Hynix 2 แถว ของเดิม กำลังเปลี่ยน
    -----------------------------------------
    คุณมีแรมเก่าอยู่แล้ว ถ้าเปลี่ยนเป็น DDR2 512/533-667-800 ประสิทธิภาาพไม่ต่างจากเดิมมากครับ เพราะ ซีพียูคุณ FSB ต่ำ ใช้แรม DDR1 dual chanal แล้วก็แรงไม่ต่างจากเดิม เพราะ DDR1 แบรนวิทย์ที่ซีพียูจะใช้ก็เหลือเฟืออยุ่แล้วครับ
    -----------------------------------------
    ประสิทธิภาพไม่ต่างจากเดิมคุณเปลี่ยน ถ้าต้องเพิ่มเงินโดยส่วนตัวผมคิดว่าไม่คุ้มครับ
    -----------------------------------------
    แต่ถ้าคุณปล่อยแรม hynix ได้ราคาดีๆ โโยไม่ต้องเพิ่มเงินหรือเพิ่มก็แค่นิดหน่อยออก DDR2 มาเล่นก็น่าจะดีครับ รองรับอนาคตในการอัพเกรดครั้งต่อไป
    -----------------------------------------
    ลองพิจารณาดูนะครับ กับอีก 1 ความคิดเห็น

  10. #10
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Wink ขอบคุรครับ

    Quote Originally Posted by guru View Post
    RAM 512/400 Hynix 2 แถว ของเดิม กำลังเปลี่ยน
    -----------------------------------------
    คุณมีแรมเก่าอยู่แล้ว ถ้าเปลี่ยนเป็น DDR2 512/533-667-800 ประสิทธิภาาพไม่ต่างจากเดิมมากครับ เพราะ ซีพียูคุณ FSB ต่ำ ใช้แรม DDR1 dual chanal แล้วก็แรงไม่ต่างจากเดิม เพราะ DDR1 แบรนวิทย์ที่ซีพียูจะใช้ก็เหลือเฟืออยุ่แล้วครับ
    -----------------------------------------
    ประสิทธิภาพไม่ต่างจากเดิมคุณเปลี่ยน ถ้าต้องเพิ่มเงินโดยส่วนตัวผมคิดว่าไม่คุ้มครับ
    -----------------------------------------
    แต่ถ้าคุณปล่อยแรม hynix ได้ราคาดีๆ โโยไม่ต้องเพิ่มเงินหรือเพิ่มก็แค่นิดหน่อยออก DDR2 มาเล่นก็น่าจะดีครับ รองรับอนาคตในการอัพเกรดครั้งต่อไป
    -----------------------------------------
    ลองพิจารณาดูนะครับ กับอีก 1 ความคิดเห็น
    ขอบคุณครับ

  11. #11

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    ตัวนี้มั่ง


    DDR1 & DDR2 + AGP & PCI E


    http://www.ecs.com.tw/ECSWeb/Product...=Specification


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •