overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ใครทำ Raid บน P35-ds3r ได้มั่งครับ แนะนำหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default ใครทำ Raid บน P35-ds3r ได้มั่งครับ แนะนำหน่อย

    คือ ผมจะเอา 250G 2ลูกทำ Raid 0 นะครับ ผมมี 320Gไว้บูทวินโดอยู่แล้ว

    แล้วผมจะเริ่มยังไง ที่ไหนครับ แล้ว เอาตัวไหนเสียบ sata เลขไหน นะนำทีนะครับ หลายๆทีก็ดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ไม่มีใครทำเป็นเลยเหรอ เดียวก็หลับหูหลับตาทำซะหรอก

  3. #3
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ทำ RAID 0 ใส่ 3ลูกไม่ได้นะครับถ้าใช้ RAID บน ICH9R ต้องใส่ 4 ลูก(ใส่เป็นคู่ครับ) คือจริงๆแล้วถ้าต้องการมี Standalone 1ลูก ยังๆก็ต้องใส่เป็นคู่ครับ RAID บน SATA ก็งี้แหละครับ ซื้อ 250 อีกลูกแล้วทำ RAID 5 ไปเลยก็ได้นะครับ อิอิ

    หรืออีกวิธีนึงก็ย้าย ตัว 320GB ไปไว้ที่ controller อีกชุดน่ะครับ(รูเสียบมันคนละสี ที่มี 2 รูน่ะ) แค่นั้นก็ใช้ได้แล้วครับ

    ผมก็กำลังเก็บเงินรอ ทำ 6 ลูกอยู่ครับ แต่กว่าจะมีตังค์พอคงอีกพักใหญ่ครับ ก่ะจะทำ 1 Standalone 320 + 160*2 RAID 0 + 3*160 Raid 5 รวมๆก็ 0.9TB เก็บหนัง XXX ได้อีกเยอะเลย อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ไม่มีไดร A อ่ะ ทำได้ปะ ทำยังไง สมมติว่า 2ลูก

  5. #5
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เซงเป็ด ลงวินโด วิสต้าละ ไม่ต้องหาไดรเวอ์ Raid มาลงให้ยุ่งยาก
    ไดร์ A ก็ไม่มี แล้ววิสต้ามันใช้ยังไงหว่า งง ปวดหัว เครียด กินเหล้า

  6. #6
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ratth View Post
    ทำ RAID 0 ใส่ 3ลูกไม่ได้นะครับถ้าใช้ RAID บน ICH9R ต้องใส่ 4 ลูก(ใส่เป็นคู่ครับ) คือจริงๆแล้วถ้าต้องการมี Standalone 1ลูก ยังๆก็ต้องใส่เป็นคู่ครับ RAID บน SATA ก็งี้แหละครับ ซื้อ 250 อีกลูกแล้วทำ RAID 5 ไปเลยก็ได้นะครับ อิอิ

    หรืออีกวิธีนึงก็ย้าย ตัว 320GB ไปไว้ที่ controller อีกชุดน่ะครับ(รูเสียบมันคนละสี ที่มี 2 รูน่ะ) แค่นั้นก็ใช้ได้แล้วครับ

    ผมก็กำลังเก็บเงินรอ ทำ 6 ลูกอยู่ครับ แต่กว่าจะมีตังค์พอคงอีกพักใหญ่ครับ ก่ะจะทำ 1 Standalone 320 + 160*2 RAID 0 + 3*160 Raid 5 รวมๆก็ 0.9TB เก็บหนัง XXX ได้อีกเยอะเลย อิอิ
    ไม่จำเป็นค้องเป็นคู่ครับ ลองกับตัวแล้ว 320 เสียบช่อง 0
    250 2 ตัว เสียบช่อง 2กับ3
    เอา 250 2ตัว ทำ Raid 0 โดยลงวิสต้าเลย มันมีไดร์เวอในตัว ไม่ยุ่งยากเหมือน XP
    ตอนนี้ บูทจาก Raid แล้วตัว 320 ก็เสียอยู่ด้วย ใช้งานได้ตามปรกติ

    อยากทำ กับ XP มากกว่า ใครทำได้แบบไม่ใช้ แผ่นดิส A มั่ง บอกหน่อยครับทำไง

  7. #7
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    อ้าว เหรือครับเห็นในคู่มือมันบอกว่างั้นน่ะเลยเอามาบอก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    เหอๆ ผมก้อเจอปัญหาตอนแรกๆๆ มี hdd 160g 2ตัว และตัวเก่า 80g ผมก็เอา 160 ทำraid 0 และก็ใช้80g ลง windows xp เลย จากนั้นก็ไปที่ตั้งค่าตรงหน้าต่าง setup bios น่ะ อ้อ ตัว80g ผมเสียบตรงที่สีม่วงๆ อ่ะ แล้วไปset ให้เป็น ide ธรรมดา แล้วเวลามันboot ก็กดctrl +i เข้าmenu raid configuration แล้วก็สั่งcreat raid 0 ตรงนั้น..เป้นอันว่าเรียบร้อยคับ...ไม่รุ้จะช่วยได้ป่าว...อิๆๆ แต่ boardตัวนี้ ผมมีปัญหาเสียง windows xp ไม่เจอdriver เสียง...แต่แก้โดยถอยการ์ดเสียงมาเสียบแทน..

  9. #9
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ในที่สุดผมก็ทำสำเร็นบน winXPแล้วครับ ไม่ต้องใช้ ไดร์ A ด้วย เอา 250 2ตัว Raid กัน แล้ว ตัว 500 กับ 320 ใช้แบบธรรมดา

    ปล. พี่ไม่ใช้เพราะว่า มันไม่มีไดร์ A ครับ ขี้เกียจไปซื้อ
    แก้โดยการ จับ ไดร์เวอร์ Raid ยัดไปในแผ่น winXP แล้วลงเลย ไม่ต้องกด F6


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •