overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: วิกฤติS41 ของผมลงวิสต้า 32 บิทแล้วใช้ wireless ไม่ได้ค้าบ

  1. #1
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default วิกฤติS41 ของผมลงวิสต้า 32 บิทแล้วใช้ wireless ไม่ได้ค้าบ

    S41 ผมลงวิสต้า 32 บิทแล้วใช้ wireless ไม่ได้ค้าบ
    ลงไดร์เวอร์ครบหมดละ มันจะมีไดร์เวอร์ไวเลส2ตัวใช่ไหมคับ
    ผมก็ลงของ Qmi ก่อนเลย ตามด้วย ของอินเทล เสร็จคับ

    ทีนี้พอเรามาลองค้นหาไวเลสดู ไม่เจอคับ กำ ชิบ...แร้วตู
    ไม่น่าหาเรื่องเรย การ์ดจอก็ปรับใน Notebook hardware control ไม่ได้

    DX 10 ก็ไม่เจอนะคับ ต้องไปหา DX 9 มาลงแทน

    ทำไงดีคับ

    วอนท่านผู้รู้มาช่วยผมทีนะคับ ไม่อยากยกไปเสียตังค์

  2. #2
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    - ที่ว่าหา wireless ไม่เจอ...หมายถึงไม่มี wireless ขึ้นใน device manager หรือ....หา access point ไม่เจอครับ

    - DX10 ก็ไม่เจออ่ะมันหมายความว่าไงอ่ะครับ....ปกติ Vista มันติด DX10 มาในตัวนี่ครับ แล้วที่บอกว่าต้องหา DX9 มาลง...หมายถึงเกมมันเล่นไม่ได้เลยต้องลง DX9?? เกมมันหาไฟล์ของ DX9 รึเปล่า เพราะเกมเก่าๆ บางเกมมันเป็นอยู่แล้วเลยต้องลงทั้ง DX9 ด้วยเพื่อให้เล่นได้ (ยกตัวอย่างก็ Transformer the game) แต่ถ้าเป็นเกมใหม่ๆ ทั่วไปก็จะเล่นได้ปกติไม่ต้องลง DX9 หรือ DX10 (ติดอยู่กะ vista อยู่แล้ว) เพิ่มนะครับ
    Last edited by beersonic; 31 Oct 2007 at 08:50:16.

  3. #3
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    มันต้องเป็นตัวได้ตัวนึง ไม่ต้องลงทั้ง 2 ตัวนะครับ
    ลองพลิกดูใต้เครื่อง ว่าชิพ wireless ของเราเป็นชิพอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member phic's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ผมลงแต่ intel ครับ ปกติ

  5. #5
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    คับผมลง วิสต้าไปแล้วก็คิดว่าdx 10 มันจะติดมาด้วย คือปกติเวลามีDx ผมจะserch ในเครื่องหาคำว่า dxdiag เจอไงคับ
    แต่เข้าไปหาแร้วมันก็ไม่มีคับ
    เลยลง dx 9 ไป

    ไวเลสหา access point ไม่เจอคับ

    ส่วนชิพ พลิกดูแล้วเป็นของ QMI คับ
    อย่างนี้ผมก็ต้องลงไดร์เวอร์ของ QMI ใช่ไหมคับ
    แล้วผมต้องทำไงคับเนี่ยลง ของอินเทลไปแร้วด้วย
    Last edited by kaofong; 31 Oct 2007 at 21:10:02.

  6. #6
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    การ์ด WirelessLan ของ S41 มันเป็นการ์ด Atheros AR5006EG นะครับ มะใช่ Intel

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    Atheros เหมือนกันใช้ดีไม่มีปัญหา

  8. #8
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    หรอคับ แล้วเจ้าไดร์เวอร์อินเทลเนี่ยมันไดร์เวอร์ของอะไรคับ
    จำเป็นต้องลงไหมคับ แล้วเพื่อนๆ ลงไดร์เวอร์อะไรให้เไวเลสกันหรอคับ

  9. #9
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    Atheros ใช้ดีไม่มีปัญหา

    ลงมา vista ทั้ง 32 62bit ไม่พบปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member ballnuclear's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ตามนั้นเลยครับ ไม่มีปัญหาครับ อย่าไปลง Driver ของ Intel ก็พอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •