overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: 8800GT แชร์แรมได้??

  1. #1
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default 8800GT แชร์แรมได้??

    เพิ่มเติมอีกนิด ในส่วนของรายละเอียดของการ์ดเกี่ยวกับเรื่องการแชร์แรมระบบ การ์ดตัวนี้อย่างที่รู้กันว่ามีแรม 512MB บนตัวมัน ทีนี้เมื่อคุณใช้กับ Vista พร้อมแรม 2GB ไดร์เวอร์ Forceware ก็จะจัดแจงแชร์แรมระบบเพิ่มให้อีก 767MB รวมเป็นแรมสำหรับกราฟิก 1279MB และถ้าเครื่องที่ใช้มีแรมเพียง 1GB ไดร์เวอร์ก็จะแชร์มาเพียง 255MB รวมเป็น 767MB ครับ ... เป็นความรู้มากของไดร์เวอร์ที่ลงไป ^^" ( อันนี้ของท่าน CrazyVirus พูดนะ)
    http://www.unlimitpc.com/modules.php...pid=537&page=4

    หมายความว่ามันแชร์แรมได้จริงๆหรอครับ แล้วใช่แบบเดียวกับ turbocache หรือเปล่า หรือมันแชร์ได้ตั้งแต่ ตระกูล Geforce 8 แล้ว?
    ถ้ามันแชร์ได้จริง ยังงี้รอเล่นตัว 256MB ดีกว่าไหม ถึงแม้จะสู้แบบไม่แชร์ไม่ได้ก้อเหอะน่ะ เพราะราคาคงประมาณแค่ 6000-7000 หรืออาจ 5000ปลายๆ
    Last edited by Alatal2iel; 31 Oct 2007 at 18:35:26.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ครับ

  3. #3

    Default

    มันเเชร์ได้ตังเเต่GF6200เเล้วคับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^^
    รับแซบ จ๊ะ

  5. #5
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    อ่า ไม่รู้เลยครับ ใครพอจะมีข้อมูลขอคำยืนยันทีครับ งงนะครับเนี่ย ^_^

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    งั้นผมลงทุน ซื้อแรมมาอีกตัว
    มาให้การ์ดจอ แทะเล่น เป็นไงครับ

    8800GTS

    ปรับให้มันแชร์ถาวรได้หรือเปล่าครับเนี่ย ?
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hia001 View Post
    มันเเชร์ได้ตังเเต่GF6200เเล้วคับ
    ผมรู้ว่ามันแชร์ได้ แต่มันเป็นแบบ turbocache ที่มีในเฉพาะรุ่นถูกๆเท่านั้น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    Mamory vga speed 1800

    Mamory system speed 533-1024

    มันใช้ทำงานด้วยกันได้หรือครับ สงสัยอีกและ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แบบนั้ละมั้ง แรมการ์ดจอผมมี ตั้ง 1.5GB อะ



  10. #10
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ของผมแรมแค่ 128 เอง แต่มันก็แชร์เหมือนกัน(ATI X1600) ทั้งๆ ที่ตัวชิป VPU มันไม่มีเทคโนโลยีพวก TC, HM
    Last edited by beautyless; 16 Sep 2010 at 20:24:50.

  11. #11
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    อ่อ ยังงี้ vista กอแชร์ได้ทุกการ์ดซิ
    แล้วมันช่วยเพิ่มแรมจริงๆหรือเปล่า ถ้าจริงยังงี้รุ่นที่มี ram เยอะๆก็แทบไม่มีประโยชน์เลยซิครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ไม่หรอก ครับ ยืง ดีงมาก ram เครื่องน้อย ก็ ยิ่ง อืดลง

  13. #13
    OverclockZone Member redman's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Talking แล้วมันยังไงอ่า

    อธิบายทีครับ จะได้โอนไปลอง วิสต้าบ้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •