overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เซียนคอมช่วยหน่อยครับ ขึ้นจอฟ้าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member koowara's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ไทยสมุทร1 ลาดกระบัง 14/1 กทม.

    Default เซียนคอมช่วยหน่อยครับ ขึ้นจอฟ้าครับ

    เล่นเกมอยู่แล้วมันค้างแล้วดับ แล้วมันขึ้นอย่างนี้ครับ A problem has been detected and windows has been shutdown to prevent damage to your computer.
    If this is the first time you have seen this Stop error screen restart your computer. If this screen appears agian,follow these stop:

    Check to be sure you have adequate disk space.If a driver is indentified in the stop message,disable the driver or cherk with the manufac turer for driver up dates.Try changing video adapters.

    Check with your hard ware vendor for any BIOS up dates.Disable BIOS memory options such as caching or shadowing.If you need to use Safe Mode to remove or disable components,restart your computer,press F8 to select Advanced startup options,and then select Safe Mode.

    Technical information:
    *** STOP:0x0000007E(0xC0000005,0xF88F4A48,0xF9E8C328,0xF9E8C024)

    ***amon.sys-Address F88CCA48 base at F88C5000,Datest amp 44be2754
    ช่วยอธิบายหน่อยครับมึนมาหลายวันแล้วครับ จะได้ซ่อมถูกจุด ถามช่างแถวบ้านบอกเมนบอร์ดเสียจริงปะครับรบกวนช่วยตอบด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    บอร์ดเสียก็ต้องเปิดไม่ติดสิท่าน ช่างแถวบ้านไม่ไหวหละมั้ง

    ไปOCมันรึปล่าว specเครื่องมีอาไรมั่ง บอกมาด้วยสิครับ powerกี่watt ก็แจกแจงมาให้ละเอียด ramยี่ห้ออาไร กี่ตัว แต่ละตัวเหมือนกันมั้ย เอาให้ครบครับ แล้วก็จะมีคำตอบให้ท่านครับ เพราะเอามาโพสงี้มานก็คือ จอฟ้าธรรมดาๆที่เจอกันมาแล้วทุกคนแหละ โดยเฉพาะ ขาโอ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ไช้ NOD32 อยู่รึเปล่าลองลบไปก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ลองบอกสเปคให้ละเอียดตามที่คุณ ohm27 กล่าวไว้อ่าครับ จะได้ช่วยกันเเก้ไขได้สะดวกยิ่งขึ้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member koowara's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ไทยสมุทร1 ลาดกระบัง 14/1 กทม.

    Default ขอบคุณครับจะรีบดูมาบอกครับ

    บอกอาการเบื้องต้นก่อนครับ ตอนแรกเล่นวินนิ่งอยู่เผลอหลับไปงีบ ตื่นมาจอค้างกดออกไม่ได้ เลยวูบดับไป เปิดมาอีกที แสดงผลเป็น16บิต เลยคิดว่าการ์ดจอเจ๊งแน่ แต่ลองลงไดรเวอร์ใหม่แล้วก็ไม่หาย เปลี่ยนการ์ดจอดีๆลงไปก็ไม่หาย ช่างเลยว่าเมนบอร์ดเสีย จะลองลบNOD32 อย่างคุณSunzabiLLว่าก็ลองไม่ได้ มันบูตวินโดว์ขึ้นมาแล้วก็จอฟ้าอีก แต่ลึกๆยังเชื่อว่าบอร์ดไม่เสียเดี๋ยวจะกลับไปดูสป็คมาบอกครับวันนี้เล่นในร้านเน็ต รบกวนเซียนๆด้วยนะครับ

  6. #6

    Default

    ลองเข้าเซฟโหมดครับ
    Check with your hard ware vendor for any BIOS up dates.Disable BIOS memory options such as caching or shadowing
    ลองทำตามดู
    ของผมเสียบแรมเพิ่มไปอีกสองกิก ก็เป็นครับ สุดท้ายเข้าไปมั่วๆในไบออส(ปิดออปชั่นอุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้ให้หมด) กับลงไดเว่อการ์ดจอใหม่ ลงเกมส์ที่มีปัญหาใหม่ ก็หายครับ ของผมสันนิษฐานว่าไฟไม่พอ กับอินเทอรัพครับ

  7. #7
    OverclockZone Member koowara's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    ไทยสมุทร1 ลาดกระบัง 14/1 กทม.

    Default สเป็คโดยละเอียดเป็นแบบนี้ครับ

    Processor : P4-2.6 GHZ.
    System Memory : DDR 400 MHZ 256 MB.
    Motherboard : Intel 865GE.MATX FSB800 3PCI 1 AGP
    Storage : HDD 80 GB/7200 RDM.
    CD-ROM DRIVE : CDRW 52x24x52
    Communication : Built-in 10/100 Based-T LAN
    Modem 56 Kbps Internal
    Display : Geforce MX-440 64 MB TV-OUT
    ผมแปลกใจตรงที่ เปลี่ยนการ์ดดีใส่ภาพไม่แตกแต่แป๊บเดียวขึ้นจอฟ้าอีกเลยทำไรไม่ถูกเลยครับ ไม่รู้จะซ่อมตรงไหนจะซื้อการ์ดจอใหม่หรือบอร์ดใหม่ก็รุ่นเก่า(478)แล้วไม่รู้จะมีขายหรือเปล่ารบกวนเซียนๆทั้งหลายด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •