overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: AthlonLE1600การกลายร่างของ FX รึเปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default AthlonLE1600การกลายร่างของ FX รึเปล่าคับ

    รุ่นเก่าๆอย่าง FX 50 - 51 โดยลด Speed ลง แล้วนำมาขายใหม่ ใช่รึเปล่าคับ
    เหมือนเอา939 มาเพิ่มขา แล้วมาขายเป็น LE โดยเอามาขายตลาดล่างที่เอา Athlon มาแทน สมพร

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่รู้สิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไม่มั้ง

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    อาจจะเป็นการเพิ่ม หรือเป็นการเอาตัวเก่ามาพัฒนาก็ได้ครับ เพราะ ATHLON 64 ตัวเก่านั้นใช้ แคชระดับสอง 512KB แต่ตัวใหม่ ATHLON 64 LE นี้ใช้แคช 1024KB ใช้ไฟ 45w แต่ สถาปัตยกรรมยังคงเป็น 90นาโนเมตรเช่นเดิม ต่างกับ Sempron LE ที่ยกเครื่องใหม่ลดขนาดไดด์ลงเหลือแค่ 65นาโนเมตร และได้ เพิ่มขนาด แคชระดับสองให้เป็น 512KB เที่ยบเท่า ATHLON 64 รุ่นก่อนหน้าครับ ในรหัส LE 1200และ 1250 ครับ ส่วน LE 1100 - 1150 ยังคงใช้แคชระดับสองที่ 256KB เหมือนรุ่นก่อนหน้าแต่ เป็น 65 นานโนเมตร ครับ
    Last edited by eXzato; 31 Oct 2007 at 22:07:57.




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    spec คล้ายๆกับ Sandiago 3700+ ในอดีตครับผม ไม่รู้ลากดีหรือเปล่า หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    ก็ว่านะครับ แคล 1 เมก นี้มันน่าลองจังเลยครับดูไปดูมา ชักจะเหมือนfx อะเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    น่าจะต่างกันตรง
    1. ชุดคำสั่งอ่ะครับ
    2. Memory ที่ฝังไปในตัว CPU อันนี้ไม่เหมือนกันแน่นอนเพราะว่า 939 เป็น DDR1 แต่ AM2 ตัวใหม่ เป็น DDR2
    ก็ต่างกันตรงนี้แหละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •