overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สำหรับคนอยากรู้ Asus EEE เล่น Dota ได้นะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default สำหรับคนอยากรู้ Asus EEE เล่น Dota ได้นะครับ

    ตามนี้
    http://forums.hardwarezone.com/showthread.php?t=1762468
    เล่นได้แต่คงเล่นยากเพราะจอเล็ก ถ้าเล่นเอาขำๆก็สบายครับ หรือจะโชว์ความเทพโดยการ triple kill บน asus eee ก็น่าจะดี แต่ถ้าให้ดีเล่น starcraft แทนน่าจะลื่นสุด

    สำหรับคนอ่านอิงค์ไม่ออก
    - เกม run จาก external HDD นะครับ (5400 rpm แต่เร็วกว่านี้ก็ไม่ได้ช่วยอะไรอยู่แล้ว)
    - มี test Wow ด้วยแต่เค้าบอกว่าเล่นไ้ด้แบบ chat เรื่อยเปื่อยจะเล่นจริงจังไม่ไหวแน่นอน lag มาก
    - WC3 dota map วิ่งโดยใช้ setting ต่ำสุดทุกอย่างนะครับแล้วก็มีการ modify register ด้วยให้ wc3 run บน 800*480 ได้ (ถ้าไม่แก้เหมือนว่าจะไม่ได้เพราะ setting มันมีแต่ 640*480 กับ 800*600 หรือมากกว่า)
    - ram ถอดเพิ่มเองได้ (ในเวบมันเปลี่ยนเองจาก 512 ไปเป็น 1GB) แต่มี slot ช่องเดียว
    - ถ้าอยากเอาไว้เล่นเกมก็คงต้องเกมที่ไม่ค่อยมี gfx


    ปล. อยากรู้จังว่าถ้า run ผ่าน USB จะช้ากว่าซักแค่ไหน
    ปล. พึ่งสังเกตุว่ามันใช้ SSD ไม่ใช่ SDHC นิหว่า -*- เห็นว่ามันมีปัญหาเรื่องจำนวนครั้งที่ใช้ในการ อ่านเขียนข้อมูลด้วย แต่ไม่แน่ใจในเรื่องจำนวนครั้ง XP มันยิ่งอ่านเขียนบ่อยๆอยู่ -*- สงสัยต้องแก้โดยการใช้ run XP จาก CD ไม่ก็ USB แทน 55+
    Last edited by เจ้าชายกบ; 31 Oct 2007 at 22:55:22.

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    SSD ของ eee เค้าทดสอบแล้วช้ากว่า HDD ธรรมดาอีกครับ แต่ด้วยราคาระดับนี้ถือว่าคุ้มค่าถ้าเหมาะกับการใช้งานแบบนั้น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ผมได้มาตัวนึงละจับฉลากซื้อมาได้ ใครรู้วิธีหา MAC Address ของ Asus Eee ช่วยบอกผมทีครับขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    Quote Originally Posted by kamol01 View Post
    ผมได้มาตัวนึงละจับฉลากซื้อมาได้ ใครรู้วิธีหา MAC Address ของ Asus Eee ช่วยบอกผมทีครับขอบคุณมากครับ

    ราคาจริง เท่าไรครับ อยากลองซื้อมาใช้ดูบ้าง

  5. #5
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    หา MAC
    ipconfig /all



    DOS mode จ่ะ


    ว่าแต่ไอตัว 2G มันจะทำไรได้มั่งเนี่ย T T


    จับลง OFFICE 2007 ซะดีมั้ยเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    คือจะบอกว่ามันไม่ใช่วินโดวอ่ะครับแต่ผมหาเจอแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    สนใจอยู่เหมือนกัน ตกลงมัน เพื่มแรมได้ป่ะ เอาไว้ แบกไปแบกมา บ้านกับมหาลัย ครับ

    ใช้งาน office ภาษา C แอสแซมบี้ MCS-51 พี่ๆ ว่าเปนไง เล่นเนต เล่น msn ใช้แค่เนี้ยล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ก็หาวิธีลง Windows XP อยู่อ่ะครับในคู่มือมันบอกให้ใช้ External DVD-Rom อย่างเดียวเลย มีวิธีลงอย่างอื่นมั้ยเนี่ยไม่อยากซื้อเลย

    เล่นเน็ตลงเล่นดูแล้วครับ ปกติ แต่มันเป็น linux ยังใช้ไม่คล่องเลยอ่ะ
    ผมจับฉลากได้ในงาน ราคารวมแล้วประมาณ 12800 ครับ รุ่น4G นะครับ
    น้ำหนักเบามากครับ มีหัว 15pin d-sub มาให้ด้วยครับ
    Last edited by kamol01; 1 Nov 2007 at 22:55:18.

  9. #9
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    Quote Originally Posted by kamol01 View Post
    ก็หาวิธีลง Windows XP อยู่อ่ะครับในคู่มือมันบอกให้ใช้ External DVD-Rom อย่างเดียวเลย มีวิธีลงอย่างอื่นมั้ยเนี่ยไม่อยากซื้อเลย

    เล่นเน็ตลงเล่นดูแล้วครับ ปกติ แต่มันเป็น linux ยังใช้ไม่คล่องเลยอ่ะ
    ผมจับฉลากได้ในงาน ราคารวมแล้วประมาณ 12800 ครับ รุ่น4G นะครับ


    12800 นี่ราคาเต็ม หรือ ราคาที่จับมาได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    จับฉลากมาได้ครับ


    Last edited by kamol01; 1 Nov 2007 at 23:03:33.

  11. #11
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    อูว แพงเหมือนกัน ไหนเขาว่ากันว่า ไม่ถึงหมื่น

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ัอัฟแรมเองได้มั้ยครับ ตอบให้หายข้ิองใจหน่อย

  13. #13
    OverclockZone Member Rujiwong's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    Chonburi , Sattahip

    Default

    Quote Originally Posted by kamol01 View Post
    ก็หาวิธีลง Windows XP อยู่อ่ะครับในคู่มือมันบอกให้ใช้ External DVD-Rom อย่างเดียวเลย มีวิธีลงอย่างอื่นมั้ยเนี่ยไม่อยากซื้อเลย

    เล่นเน็ตลงเล่นดูแล้วครับ ปกติ แต่มันเป็น linux ยังใช้ไม่คล่องเลยอ่ะ
    ผมจับฉลากได้ในงาน ราคารวมแล้วประมาณ 12800 ครับ รุ่น4G นะครับ
    น้ำหนักเบามากครับ มีหัว 15pin d-sub มาให้ด้วยครับ

    แล้วถ้าสมมุติจะลง วินโดวจริงๆเนี่ย ถ้าฟอแมตไม่มีวินโดวแล้ว เสียบ External DVD-Rom มันจะมองเห็นเหรอครับ มันจะมองเห็น usb เหรอ ผมสนใจอยู่ครับ กำลังอยากได้แต่ตรงนี้ทำให้คิดอยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •