overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: Processor Unknown Model กรรม!! แก้ไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default Processor Unknown Model กรรม!! แก้ไงครับ

    ก่อนหน้านี้ใช้เครื่อง Sempron3000+ กับบอร์ด AliveNF6 มาครับ พอดีได้ของใหม่มาลองคือตัว Sempron LE-1100 ผมเลยลองเปลี่ยนเอาเจ้านี่ใส่ลงไป

    กรรม!

    ทั้งหน้าไบออส และหน้า Device Manager กลับแจ้งมาว่า Processor Unknown Model ผลกก็คือบางเกมส์ผมเล่นไม่ได้เลยครับ

    ลองลง Windows ใหม่ก็แล้ว ลงไดรเวอร์ CPU (K8) ใหม่ก็แล้ว ก็ยัง กรรม! ไม่หายอีก

    T-T ท่านใดทราบทางออกช่วยทีครับ สะเทือนใจ

  2. #2
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    อาจจะต้องอัพเดตตัวไบออส เมนบอร์ดดูละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    Up Bios Only

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลองดาวโหลดไดรเวอร์ใหม่จากเวป amd ดุครับผมก็เคยเป็นตอนแรกมันบอกไม่รู้จัก ซพียู พอลงไดรเวอร์ใหม่ก็นเห็น

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลงไดร์เวอร์ CPU ครับผม

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่ อัพไบออส ก็ต้อง ลงไดรฟ เวอร์ด ซีพียูครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ตามข้างบนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ของมันใหม่กว่าบอร์ดล่ะครับ เเจ้งฺBugไปที่Asrockด้วยก็ดีครับ เดี่ยวเค้าก็เเก้ให้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    อัพไบออสครับผม เดี๋ยวก็ขึ้น
    ปล. Asrock AliveNF6 มันอ้างว่าใส่ Phenom ด้วยการอัพเกรดไบออสด้วยนา หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    ^^ ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ ล่าสุดไปหาไฟล์ไบออส ver.2.0 ของ Asrock มาแล้ว

    แต่ว่ายังไม่ทราบวิธีแฟลชมันเลย มันจะแฟลชเหมือนบอร์ดของ ASUS ไหมครับ

    รบกวนแนะนำผมอีกนิดนึง หรือถ้าท่านใดมี link ให้ไปศึกษายิ่งดีเลย
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dogfighter View Post
    ^^ ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ ล่าสุดไปหาไฟล์ไบออส ver.2.0 ของ Asrock มาแล้ว

    แต่ว่ายังไม่ทราบวิธีแฟลชมันเลย มันจะแฟลชเหมือนบอร์ดของ ASUS ไหมครับ

    รบกวนแนะนำผมอีกนิดนึง หรือถ้าท่านใดมี link ให้ไปศึกษายิ่งดีเลย
    ขอบคุณครับ

    เอ้า...ลองศึกษาดูครับ

    Update ผ่านระบบ DOS
    http://www.asrock.com/support/DOS.html

    Update ผ่านระบบ Windows
    http://www.asrock.com/support/Windows3.html



    .

  12. #12
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    เอ้า...ลองศึกษาดูครับ

    Update ผ่านระบบ DOS
    http://www.asrock.com/support/DOS.html

    Update ผ่านระบบ Windows
    http://www.asrock.com/support/Windows3.html



    .

    โอ๊ววว ในที่สุดก็ทำได้แล้ว ไม่นึกเลยว่าการแฟลชบนวินโดว์ของ Asrock จะง่ายดายเพียงนี้

    ขอขอบคุณทุกท่านมากเลยนะครับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันแรงใหมครับ LE อะครับอยากรู้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    มันแรงใหมครับ LE อะครับอยากรู้ครับ
    LE-1100 นี่เริ่มที่ 1.9 ครับ ผมลอง OC ไปที่ 2.6 แบบเดิมๆก็ผ่านสบายๆเลย เป็นแรมของ Corsair Value 512*2 นะครับ

    ส่วนเล่นเกมส์ ก็ได้ลองเล่น BF-2142 กับออนบอร์ดของ AliveNF6 เลย ก้เล่นได้ในภาพกลางๆ

    แต่ถ้าถามว่าเทียบกับ Sempron 3000+ หรือ 3200+ ที่เคยใช้ก่อนหน้านี้ผมว่ามันก็ไม่ได้ชัดเจนว่าแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอะไรขนาดดนั้นหรอกครับ ที่น่าจะเห็นชัดเจนคือมันลากไปได้ไกลกว่าหน่อย และที่สำคัญมันไม่ร้อนเลย

    ผมอธิบายแบบใช้งานจริงแล้วกันเนอะ ไม่ขออ้างอิงกับตัวเลขเบนมาร์กแล้วกันนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member alizt's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    chumphon

    Default

    ^
    ^
    ตัวเลขมีไว้ทดสอบคับ


    การใช้งานจริงมันคนละเรื่อง ผมก็คิดเหมือนคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •