overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ทำไมวินโดว์ส มอง Athlon 64 x2 4200 เป็น single core

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default ทำไมวินโดว์ส มอง Athlon 64 x2 4200 เป็น single core

    พอดีเพิ่งเปลี่ยน cpu จาก athlon 64 3000 เป็น X2 4200 socket 939 น่ะครับ
    ทั้งวินโดว์ส กับ cpu-z เห็นเป็นแค่ single core น่ะครับ bios ก็อัพเกรดแล้ว ทำยังไง วินโดว์สก็มองไม่เป็น dual core ใครพอจะมีวิธีแก้บ้างครับ ขอบคุณครับ

    สเปคเครื่องครับ
    M/B Shuttle Barebone SN25P
    2x1 GB DDR Kingston
    HDD 80 GB SATA
    Winfast 7950 GT 512 Mb Pci-ex
    Power supply 350 W.
    Last edited by sirirotejp; 1 Nov 2007 at 13:22:11.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลงไดร์เวอร์ CPU ครับ หายเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ลงวินโดวใหม่รึยังคัรบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    อาจเป็นที่แผ่นท่านด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    ยังไม่ได้ลงวินโดว์สใหม่เลยครับ
    ส่วนไดรเวอร์ลองลงแล้วก็ยังไม่ได้ยังเห็นแค่ single core

  6. #6
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    AMDx2 ตระกูล 4000+ 4200+ 4400+ 4600+ 4800+ นี่เป็น Socket 939 หรอครับ
    แล้ว 940 มันตัวไหนอ่ะครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    4000+ 4200+ 4400+ 4600+ 4800+
    มีทั้ง 939 และ AM2 และครับ เพิ่ม 3600+ ใน AM2 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    อ่อครับ งั้นถ้าผมไปสั่งที่ร้าน ต้องบอกว่า AMDx2 4000+ Socket940
    940 ไส่กับ AliveNF7G ใช่ป่ะครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จ้า

  10. #10
    OverclockZone Member netzone's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ความรู้ทั้งนั้น

  11. #11
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    ขอบคุณมากมายครับ ด๊วฟๆ

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by hamoy View Post
    อ่อครับ งั้นถ้าผมไปสั่งที่ร้าน ต้องบอกว่า AMDx2 4000+ Socket940
    940 ไส่กับ AliveNF7G ใช่ป่ะครับ
    บอกเค้าว่าใส่am2ดีกกว่ามั้ยคับ เพราะ940มันมี2ตัว คือตัวที่ใช้ในเครื่องเซอเวอ กะam2คับ มัน940ขาเท่ากัน

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by sirirotejp View Post
    ยังไม่ได้ลงวินโดว์สใหม่เลยครับ
    ส่วนไดรเวอร์ลองลงแล้วก็ยังไม่ได้ยังเห็นแค่ single core
    ที่ผมเปลี่ยนจาก 3200+ เป็น X2 4200+ ก็ไม่ต้องทำอะไรอ่ะครับ เปิดเครื่องมี วินโดว์จะอัพเดรตให้เลยแล้วก็ Reboot 1 ครับ ก็ใช้ได้เลยอ่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ลายเซ็นพี่วิกรนี่เด็ดจิงๆ
    ความรู้ทั้งน้าน

  15. #15
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองลงวินโดวส์ใหม่ดู เคยเป็นกะC2D E4400 ครับ - -*
    ไม่งั้นก็ไปโหลดไดร์เวอร์ CPU จากเว็บ AMD

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by eakkphol View Post
    ลายเซ็นพี่วิกรนี่เด็ดจิงๆ
    ความรู้ทั้งน้าน
    เอาไว้เตือนสติตัวเองครับ

  17. #17
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมก็เคยเป็นนะครับ

    ตอนแรกใช้ Sempron 3000+ อยู่พอเปลี่ยนมาเป็น Athlon X2 3600+ เครื่องมันก็มองเห็นเป็น 2 core และสเปกต่างๆ ก็ถูกต้องทุกประการนะครับ แต่เวลาทำงานหนักๆ ต่างๆ เล่นเกมส์ก็มีอาการแฮงค์บ้าง ไม่ค่อยจะเสถียร

    พอลองลง windows ใหม่ ก็เป็นปกติเลย ครับ

    ลองลง windows ใหม่ดูนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •