overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: คอมผมเป็นอารัยไม่รู้คับ เอา บร์อดไปเครมแล้วยังเป็นเหมือนเดิม อาการดังนี้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member zodamax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default คอมผมเป็นอารัยไม่รู้คับ เอา บร์อดไปเครมแล้วยังเป็นเหมือนเดิม อาการดังนี้คับ

    คือ พอกดสวิชย์เปิดเครื่องคอมมันจะติด ผัดลมCPUก็หมุนแล้วก็ดับไป
    แล้วมีเสียงปิ๊บ 1ครั้ง
    พอกดเปิดใหม่ก็เป็นเหมือนเดิมคับไม่รู้อะไรมันเสียคับ
    กดเปิดเคื่องติดประมาณ3วิแล้วดังปี๊บ1คร้งนะครับ
    ช่วยผมหน่อย

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    PSU หรือป่าว ลงรายระเอียดเครื่องด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ผมว่าทางที่ดียกเครื่องไปให้ช่างดูเลยครับ ชัวสุด

  4. #4
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    เพาว์เวอร์ชัวร์ จ่ายไฟไม่พอ

  5. #5
    OverclockZone Member zodamax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    supply ไม่น่าจะใช่ครับเพราะผมลองเอา supply คอมเพื่อนมาลองดูแรกๆใช้ได้ครับพอใช้ไปสักพักมาเปิด
    เครื่องใหม่ก็เป็นอีกครับ
    แต่ก่อนที่ผมเอาบร์อดไปซ่อมถ้าจะไห้เครื่องเปิดได้เป็นปกติต้องแกะถ่านBIos ออกก่อนแล้วใส่เข้าไปไหม่
    ก็จะเปิดเครื่องได้เป็นปกติทำอย่างนี้มาตลอดเลยคับเลยรับคาญเอาบร์อดไปซ่อมที่ร้านเครม
    พอซ่อมมาแล้วเล่นได้สัก1วันก็เป็นอีก
    แกะถ่าน Bios แล้วใส่ใหม่ก็ไม่ได้แล้ว
    แต่ถ้าดวงดีแกะRamมาขัดขยับฮาร์ดดิสก็เปิดได้
    แต่พอปิดเครื่องแล้วมาเล่นใหม่ก็เป็นอีก เฮ้อๆๆๆๆๆๆกะว่าจะเอาRamกะCPU ไปเครมดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนถ่านไบออสดูยังครับ บางทีถ่านอาจเสื่อม

  7. #7
    OverclockZone Member armzuza.com's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007
    Location
    มวกเหล็ก,สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by maniacs View Post
    ลองเปลี่ยนถ่านไบออสดูยังครับ บางทีถ่านอาจเสื่อม
    อาจเป็นได้ครับ แต่เสียงบี๊บ1ครั้งนี่คือไรจำไม่ได้ และ บี๊บ สั้นหรือยาว เดี๋ยวไปเปิดตำราก่อน แล้วจะมาตอบอีกทีครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถอดทุกอย่างออกครับ เหลือ HDD MB RAM CPU แล้วลองดูครับ สายทุกอย่างออกให้หมดเลยนะครับ ทั้ง USB ที่ลงบอร์ดด้วย เป็นไงแล้วแจ้งผล มาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ซิ้งCPUแน่นดีรึยังครับ

    เอาแรมไปเช๊คเครื่องเพื่อนดูว่าปกติมั้ย

    สุดท้ายเอาอุปกรณ์พ่วง ออกไห้หมดเหลือแต่ เพาเวอร์ CPU MB แรม VGA แล้วลองบูต ดูก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zodamax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    คับวันนี้จะกลับไปลองทำดูครับ
    วันนี้จะกลับไปลองทำตามที่ทุกคนบอกครับ
    เออถ่านBiosไม่ใช่ครับผมเปลี่ยนแล้ว
    ก็เหลือซิ้งCPU
    เช็คRAM
    CPU
    อาการก็คือกดสวิชเปิดจะดังปิ๊บ1ครั้งสั้นมากพร้อมกับพัดลมCPUหมุนแล้วก็ดับไป
    เป็นอย่างนี้ทุกคั้งที่กดเปิดเครื่องครับ
    ผมจะกลับห้องวันนี้จะลองไปทำดูอีกครั้งถ้าไม่ได้ก็ต้องส่งช่างแหละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member zodamax's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    แล้วบร์อดผมก็เอาไปเครมแล้วนะครับ
    แต่เขาไม่ได้เปลี่ยนไห้ใหม่เพราะPort IDEมันแตกนิดหน่อยเลยเปลี่ยนไม่ได้
    เขาเลยเอาไปซ่อมไห้2อาทิตร์ไปรับผมดูรายละเอียดการซ่อมก็ไม่มีอาการอะไร
    ผมก็งงเลยถามว่าซ่อมแล้วหรอเขาบอกว่าซ่อมแล้ว
    ผมก็เอามาประกอบแล้วก็เปิดเล่นได้ครับแต่มันจะค้างๆนิดๆๆๆๆๆๆๆ
    เลยลง window ใหม่สะเลยคราวนี้เล่นได้ปกติเล่นไปได้สัก ครึ่งวันมาเปิดเล่นใหม่อ้าวเป็นอีกล่ะ
    เซ๊งจิตกันไป

  12. #12
    OverclockZone Member yeeha35's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    เเรมพังป่าวคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •