overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 46

Thread: เห็นคน สนใจกันเยอะครับ เลยมาลงไว้ Q6600 Vs E6850

  1. #1
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default เห็นคน สนใจกันเยอะครับ เลยมาลงไว้ Q6600 Vs E6850

    Core 2 Quad Q6600 vs. Core 2 Duo E6850: General Information






    สเป้ค ที่ใช้ทดสอบ

    CPUs:
    Intel Core 2 Duo E6850 (LGA775, 3.0GHz, 1333MHz FSB, 4MB L2, Conroe);
    Intel Core 2 Quad Q6600 (LGA775, 2.4GHz, 1067MHz FSB, 8MB L2, Kentsfield).
    Cooler: Scythe Infinity (2 fans, 1900 RPM each).
    Mainboard: ASUS Blitz Extreme (LGA775, Intel P35, DDR3 SDRAM).
    Memory: OCZ DDR3 PC3-14400 Platinum Edition (DDR3-1800, 2 x 1GB).
    Graphics card: OCZ GeForce 8800GTX.
    HDD: Western Digital WD1500AHFD.
    PSU: SilverStone SST-ST85ZF (850W).
    OS: Microsoft Windows Vista Ultimate x86.



    Overclocking

    E6850










    Overclocking

    Q6600














    Performance


























    3D Games


















    UPDATE: However, you can make Lost Planet: Extreme Condition game work on quad-core processors, too, where there are four threads created. There is an option called “Concurrent Operations” in the Options menu. By changing it from 2 to 4 you can obtain even more impressive results on Core 2 Quad Q6600.





    Audio and Video Encoding














    Rendering








    Other Applications
















    ผม ขอ สรุป ใจความ สำคัญเลยนะครับ

    1. จากผลการทดสอบ กว่า 90% Q6600 เหนือกว่า E6850

    2. จากที่สังเกต โปรแกรมที่ออกมาใหม่ๆ จะ ให้คะแนนถือหาง Q6600 อยู่มากพอตัว

    3. จากคะแนนเรื่องเล่นเกมส์ เดิมๆ Q6600 ไม่สามารถ สู้ E6850 ได้ นอกจากจะ Oc

    4. เนื่องจาก Lost Plannet สามารถ ซัพพอร์ต Q6600 ได้ อย่างเต้มตัว ทำให้ Q6600 ในโหมด 4 คอร์ คะแนนทิ้ง***งอย่างไม่น่าเชื่อ -*-

    5. เนื่องจาก Q6600 กินไฟ และต้องใช้เฟส ไฟ MB เยอะพอสมควร จึงแนะนำ ถ้า ใช้เดิมๆ ไม่ควร ใช้ MB ที่มีเฟสไฟต่ำกว่า 6 เฟส(ถ้า 4 เฟส อาจทำให้ MB ไหม้ได้) ถ้า Oc ควรมี 8 เฟส ขึ้นไป

    6. จากการ Oc E6850 Oc แค่ 3Ghz ==> 3.8Ghz (800Mhz) Q6600 Oc 2.4Ghz ==> 3.6Ghz (1200Mhz) ผมไม่อาจทราบได้ว่า เพราะอะไร E6850 ถึง Oc ได้น้อย (800Mhz) เลยได้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า ถ้าหาก เขา Oc มากกว่านี้ จะทำให้ CPU ไม่สเถียร หรือปล่าว หรือว่า มัน ตัน เพียงแค่นี้ จึงต้องทำให้กลับมาคิดอีกทีว่า คะแนน เทส Oc นั้น ชื่อถือได้มากน้อยเพียงไร


    สุดท้ายนี้ ถ้าให้ ผม เลือกระหว่าง 2 ตัวนี้

    ถ้าผมเลือก Q6600

    1. MB ต้อง ดี เทพ

    2. ต้อง Oc ไม่ต่ำกว่า 3.2Ghz

    3. PSU ต้องไม่ต่ำกว่า 500Wแท้ แต่ถ้าหาก เล่นกับ VGA รุ่นใหญ่ ผมแนะนำ 650W แท้ขึ้นไฟ

    ถ้า ไม่มี ขนาดนี้ ใช้ E6850 จะดีกว่าครับ


    ที่มาผลเทส

    http://www.xbitlabs.com/articles/cpu...0_2.html#sect0

  2. #2
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    แล้ว เมนบอร์ด มีจ่ายไฟกี่เฟส นี่ดูตรงไหนครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  3. #3
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    ไม่ไปห้องโชวพลังล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    กะลังว่าจะ เปลี่ยน CPU ใหม่
    ใช้ MB P5B Premium
    PSU ใช้ silverstone 400 Watt นี่ใช้ Q6600 ไหวมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by seeded88 View Post
    กะลังว่าจะ เปลี่ยน CPU ใหม่
    ใช้ MB P5B Premium
    PSU ใช้ silverstone 400 Watt นี่ใช้ Q6600 ไหวมั้ยครับ

    คอมเม้นข้างล่าง ผมยังบอกเลยครับ ว่า 500W ขึ้นไปครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    ความรู้ดี จริงๆครับ แต่ผมว่า Q6600 ดีกว่านะครับ แต่เสียอย่างมันกินไฟมากไปหน่อย

    อันนี้เอา เอนโค้ดหนังนะ เร็วกว่า E6850 ไปนิดนึงแต่ก็น่าคุ้มที่จะเล่น ถ้ามีเงินคงชื้อมาใช้แทนการ์ดจอแรงๆละ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2007

    Default

    ขอบคุณ ท่าน จขกท มากๆ...

    ผมกำลัง ลังเล พอดี...

    งั้นรบกวนถามนิดนึงว่า...

    ถ้าผมเล่น...

    MB : ASUS P5E
    PSU : ASUS 550W

    จะเอา Q6600 อยู่ไหม...

  8. #8
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mnemonic View Post
    ขอบคุณ ท่าน จขกท มากๆ...

    ผมกำลัง ลังเล พอดี...

    งั้นรบกวนถามนิดนึงว่า...

    ถ้าผมเล่น...

    MB : ASUS P5E
    PSU : ASUS 550W

    จะเอา Q6600 อยู่ไหม...

    MB P5E ไหวครับ





    PSU เอา Enermax Liberty 500w 4500 บาท ตัวนี้ดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    อืมมมมมมมมมมมม น่าสนๆ

  10. #10
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    MB P5E ไหวครับ





    PSU เอา Enermax Liberty 500w 4500 บาท ตัวนี้ดีกว่าครับ
    สเบยๆเรยอ่า ภาคจ่ายไฟ 8 เฟสพอดีเยย ปล. แนะนำ Enermax Liberty 620 w แหล่ม คุ้มเงินที่สุดงับ

    ปล.บอร์ด P5E สวยอ่าชอบจัง

  11. #11
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    งี้ DFI Blood Iron ก็หมดสิทธิซะแว้ว จ่ายไฟ 4 เฟสเอง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 May 2007

    Default

    PSU เอา Enermax Liberty 500w 4500 บาท ตัวนี้ดีกว่าครับ

    มันจะพอเหรอคับ เห็นบอกว่าควรมากกว่า 500W

    พอดีผมจะใช้กับ 8800GT อ่ะคับ อุปกรณ์อื่มี HDD อีก 2 ตัว DVD 1 ตัว อ่ะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mnemonic View Post
    PSU เอา Enermax Liberty 500w 4500 บาท ตัวนี้ดีกว่าครับ

    มันจะพอเหรอคับ เห็นบอกว่าควรมากกว่า 500W

    พอดีผมจะใช้กับ 8800GT อ่ะคับ อุปกรณ์อื่มี HDD อีก 2 ตัว DVD 1 ตัว อ่ะคับ

    ผม บอกต่อท้าย อยู่งัยครับ ว่า ถ้าหาก ใช้กับ VGA รุ่นใหญ่ ให้ ใช้ 650w แท้ ขึ้นไปครับ


    คุณ ก้ไม่บอกแต่แรกหนิครับ ว่า จะใช้ร่วมกับ 8800GT

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    B5B deluxe ลาก Q6600 ไปที่ bus 500 ได้

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ดีครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ผมว่าแค่ E6850 ก็พอแล้ว
    ยังไม่จำเป็นต้อง 4 หัวหรอกครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ผมใช้ 4 หัวอยู่ ... ฮุฮุ ยังไม่เคยเห็นตอน encode หนังโป๊ อ่ะ ดิ เห็นแล้วจะหนาวครับ วิ่งปรุ๊ต ๆ นี่ Card จอ ดีๆ ยังชิดซ้ายเลยครับ ... แนะนำ Q6600 ครับ ... จริงๆ แล้วถ้าสู้งบไม่ได้เยอะ แนะนำ M/b ดีๆ เทพๆ ไปก่อนเพื่อรอ CPU ราคา drop ลง ถ้าคุณซื้อ CPU เทพๆ แล้วซื้อ board ห่วยๆ (เช่น ไฟน้อยกว่า 4 เฟส) ในอนาคตคุณอาจจะได้ซื้อ board ใหม่อีก เพราะว่ามันกระจอกเกินไปที่ CPU จะรับได้ (ถึงตอนนั้น Q6600 ราคาถูกเป็นขี้) คุณก็ต้องเปลี่ยน board อยู่ดี .. ดีไม่ดี ตอนนั้น board ใหม่ ต้องเสียตังค์ซื้อ DDR3 อีก ... ไม่มันส์กันพอดี อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member mod_aero's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pErzzzzzz View Post
    ผมใช้ 4 หัวอยู่ ... ฮุฮุ ยังไม่เคยเห็นตอน encode หนังโป๊ อ่ะ ดิ เห็นแล้วจะหนาวครับ วิ่งปรุ๊ต ๆ นี่ Card จอ ดีๆ ยังชิดซ้ายเลยครับ ... แนะนำ Q6600 ครับ ... จริงๆ แล้วถ้าสู้งบไม่ได้เยอะ แนะนำ M/b ดีๆ เทพๆ ไปก่อนเพื่อรอ CPU ราคา drop ลง ถ้าคุณซื้อ CPU เทพๆ แล้วซื้อ board ห่วยๆ (เช่น ไฟน้อยกว่า 4 เฟส) ในอนาคตคุณอาจจะได้ซื้อ board ใหม่อีก เพราะว่ามันกระจอกเกินไปที่ CPU จะรับได้ (ถึงตอนนั้น Q6600 ราคาถูกเป็นขี้) คุณก็ต้องเปลี่ยน board อยู่ดี .. ดีไม่ดี ตอนนั้น board ใหม่ ต้องเสียตังค์ซื้อ DDR3 อีก ... ไม่มันส์กันพอดี อิอิ
    CPU 4 หัว........encode หนังโป๊..........

    "ลูกผู้ชาย มันต้องอย่างนี้เซ่!!!"

  19. #19
    OverclockZone Member sonicm's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ใช้อยู่
    q6600
    P5E
    8800GTS
    Liberty 500
    2 dvd
    2 hd
    9 Fan

    ตอน full load จากที่เช็คไฟ 12 โวล์ตก็ drop ลงนิดหน่อย จาก 12.05 มาอยู่ที่ 11.98
    นอกนั้น OK ครับไม่ลดลงเลย
    คิดว่า 500 W พอดีเกินไปครับ

    สำหรับผู้ที่จะใช้ spec นี้ก็ ตามข้างบนครับ 650 วัตต์หรือมากกว่า น่าจะปลอดภัย

  20. #20
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    ยอดเลยครับ ความรู้มากๆ ^^

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •