overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ผมใส่แรม 1G/667 4 ตัว ทำไมถึงไม่เป็น Dual Channel ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default ผมใส่แรม 1G/667 4 ตัว ทำไมถึงไม่เป็น Dual Channel ครับ

    เนี่ยดูในรูปอ่ะครับ




    หรือเป็นเพราะว่า แรมคนละยี้ห้อกัน ( ถ้าผมเหลือ แรมคิงตัน ไว้ 2 ตัวมันจะเป็น DualChannel แต่ถ้าใส่ตัวที่ 3
    และ 4 มันกลายเป็น Single

    สรุปเป็นเพราะอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member oh-mo's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    Dual ต้อง Ram ชนิดเดียวกันความเร็วเท่ากันทุกอย่างเหมือนก๊อบกันมาหมดอะครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองถอด 3/4 ออกครับ

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เสียบ 4 ตัว วิ่งซิงเกิ้ล ผมคิดว่าดีกว่า
    --------------------------
    เสียบ 2 ตัวแล้ววิ่งดูอัล นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลองปรับ ตั้ง CL เองงับอย่า ปล่อย Auto ถ้ายังม่ายได้อยู่กะ น่าจะ 2 ยี่ห้อนี้ทะเลาะกานละงับ อดปาย

    ps 4 Gb Single จุได้มากก่า แต่ 2 Gb Dual Bandwidth สูงก่างับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    เสียบ 4 ตัว วิ่งซิงเกิ้ล ผมคิดว่าดีกว่า
    --------------------------
    เสียบ 2 ตัวแล้ววิ่งดูอัล นะครับ

    ทำไม วิ่งแบบ Single ถึงดีกว่าอ่ะครับ ทั้งที่แบนวิธ น้อยกว่า

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by mossolo View Post
    ทำไม วิ่งแบบ Single ถึงดีกว่าอ่ะครับ ทั้งที่แบนวิธ น้อยกว่า
    ความเสถียรในการคล๊อกมีมากกว่าครับ ง่ายๆคือโอเวอร์คล๊อกได้สูงกว่านั่นเอง




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Quote Originally Posted by mossolo View Post
    ทำไม วิ่งแบบ Single ถึงดีกว่าอ่ะครับ ทั้งที่แบนวิธ น้อยกว่า
    แบนวิธ มันเหมือน ถนนที่เลน กว้างๆ 512*2 Dual เหมือนรถวิ่ง สองคัน 4 เลน

    ถ้าไส่ไป สี่แถว วิ่ง Single เหมือน รถสี่คัน สี่เลน

    ทั้งที่จุดประสงคือเราต้องการไห้รถผ่านมากที่สุด

    ไช้งานจริงๆไม่เห็นผลเลย มันเป็นแค่ ตัวเลข นามธรรม สำหรับ ยูสเซอ ธรรมดา

    512*512*128 เลยดีกว่า 512*512 Dual channal ครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by mossolo View Post
    ทำไม วิ่งแบบ Single ถึงดีกว่าอ่ะครับ ทั้งที่แบนวิธ น้อยกว่า
    ไม่ใช่อย่างนั้นครับ ^^
    ไอ้ Dual ก็ดีกว่า Single แน่นอน ละ (ถ้าขนาดเท่ากัน นะ)
    แต่ 2GB Dual กับ 4GB Single
    รู้สึกว่า 4GB Single จะเวิร์กกว่านะครับ (ที่ท่าน GURU บอกคงจะแบบนี้ละมั้ง)
    2GB นี้เกมส์โหดๆ ใน Vista นี้แทบจะเอาไม่อยู่ละ --"


    Last edited by TWK.; 1 Nov 2007 at 19:15:54.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •