overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Dual-Shanal มันไม่เห็นง่ายเหมือนทฤษฏีเล๊ยง่ะ ช่วยหน่อยคับ

  1. #1

    Default Dual-Shanal มันไม่เห็นง่ายเหมือนทฤษฏีเล๊ยง่ะ ช่วยหน่อยคับ

    คือคอมผมเดิมทีตอนซื้อมาใส่แรมมาแค่ตัวเดียว 1 กิ๊กคับ แล้วคิดว่ารอไว้อัพทีหลัง
    จากงานคอมมาร์ตวันนี้ ผมไปซื้อ มาใส่อีกหนึ่งตัวยี่ห้อเดียวกัน ขนาดเดียวกัน
    แต่พอใส่สองตัวพร้อมกันก็ขึ้นบลูสกรีน ใส่ทีละตัว สลับทีละสล๊อต แรมและบอร์ดไม่เสียแน่นอน

    ผมจะทำไงดีคับ ต้องเอาแรมไปเปลี่ยนมั้ย ถ้าไม่ต้องแล้วต้องทำยังไงให้ใช้งานดูโอลชาแนวได้
    เมนบอร์ดเป็นของ giga รุ่น945p-s3 ตอนที่ซื้อคอมมาพี่เค้าก็ว่า รองรับดูโอลชาแนวได้แน่นอน
    รบกวนด้วยนะคับ

    งานคอมมาร์ตทำพิษอีกแล้วเหรอเรา เฮ้อ...

  2. #2
    OverclockZone Member ผู้จัดการหญ่ายย..'s Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ทำดูอัลมันต้องเป้นยิ้หอ้เดียวกัน ชิปเดียวกันไม่ใช่หรอคับ
    ยังไงลองใส่ทีละตัวก่อนว่าใช้ได้ทั้ง2ตัวหรือป่าว
    แล้วค่อยสุ่มเสียบสล๊อตอีกทีคับ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ตามหลัก ต้องชิปเดียวกันครับ ยี่ห้อไม่เหมือนกันก้ได้

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ต้องชิพเดียวกันด้วยงับ ถึงจะดี ต่างชิพกันได้แต่ กะมีโอกาศอย่างที่เป็นละงับ จอฟ้า...

    แนะนำ เปลี่ยนทั้งคู่ให้เปน ชิพเดียวกันงับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แต่ที่จิงคนละชิบ คนละยี่ห้อ แต่บัสเท่ากันก้อไม่น่าจะเป็นไรนะคับ
    ลองเคลียไบออส ดูคับ ^^

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    จากการใช้งานจริงของผม
    แรมยี่ห้อ บัส ขนาด รุ่น ชิป ยังไง เครื่องผมก็ Dual อะ หิหิหิ ( P965 )
    ท่าเช็คทุกอย่างแล้วไม่เสียท่านเอาแรมไปเคลมเค้าเช๊คว่าไม่เสียคงได้ตัวเก่ากลับมา นะ
    หรือได้ตัวใหม่มาก็อาการเดิมอีกละเพราะ.....
    จงแฟลช BIOS ซะครับ ให้ BIOS มันรู้จักกับการ Dual Channal นะ
    * 3 ตัวผมยังแอบ Dual ด้วย ^^"
    Last edited by TWK.; 1 Nov 2007 at 19:51:04.

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    จากการใช้งานจริงของผม
    แรมยี่ห้อ บัส ขนาด รุ่น ชิป ยังไง เครื่องผมก็ Dual อะ หิหิหิ ( P965 )
    ท่าเช็คทุกอย่างแล้วไม่เสียท่านเอาแรมไปเคลมเค้าเช๊คว่าไม่เสียคงได้ตัวเก่ากลับมา นะ
    หรือได้ตัวใหม่มาก็อาการเดิมอีกละเพราะ.....
    จงแฟลช BIOS ซะครับ ให้ BIOS มันรู้จักกับการ Dual Channal นะ
    * 3 ตัวผมยังแอบ Dual ด้วย ^^"
    ไสยศาสตร์ นะนั่นนะ...........อุอุอุ

  8. #8
    Artit
    Guest

    Smile

    ผมใช้ DDR II 512*4 เป็น Kington *2 Corsair *2 ไม่เกิดอาการจอฟ้านะ ใช้วันละ3-4 ชม. วันปกติ
    6-7 ชม.วันหยุด แต่ผมต้องปรับ Speed CPUลงนะ จาก X2 4000@2.7(270*10) -->2.4(230*10.5) ปรับเกิน230 แค่ 1 Hz มันก็ Boot ไม่ขึ้น
    ใครพอมีวิธีให้ปรับไปที่ 270 แบบเดิม บอกผมด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แล้วแต่ดวงครับ ต้องเสี่ยงเอา

    ถ้าไม่อยากเสี่ยงต้องซื้อมาแบบเป็นชุด ไม่เสี่ยงแน่นอน เพราะถ้า Dual ไม่ได้ก็สามารถเคลมได้

  10. #10
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ไม่จำเป็นต้องชิพเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกันนะ แค่ใส่แรมแถวที่มันคู่กันให้ขนาดเดียวกัน bus เดียวกันก็น่าจะพอ

    เพราะผมเคยใช้บอร์ด Gigabyte 8IPE1000-mk (865PE) แรม 2 คู่ 4 slot
    Dual คู่แรก
    Kingston (chip kingston) 512MB bus 400
    Sumsung 512MB bus 400

    Dual คู่สอง
    Kingston (chip ต่างดาว) 256MB bus 400
    Rambo (chip ต่างดาว) 256MB bus 400

    ใช้งานที่ 1.5GB Dual channel ได้นะครับ ถ้าจอฟ้าก็แสดงว่าแรมเสีย ผมก็ถอดไปเคลม ตอนนั้น Rambo เสีย เคลมกลับมาได้ยี่ห้อ Ace 256MB bus 400 ก็ยังกลับมา Dual ได้อีก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •