overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: เมื่อกี้ ASUS 550w เกิดอาการ ดับ ! ขึ้นมาครับ

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Red face เมื่อกี้ ASUS 550w เกิดอาการ ดับ ! ขึ้นมาครับ

    คือเมื่อกี้ กระผมได้ นั่งเล่น MSN เปิดเพลง ฟังไปเรื่อยๆ (เพลง การจากลา ของ Ebola)
    และแล้วเมื่อเพลงจะจบ ร้องว่า มันก็แค่การจากลา เสร็จ ดับเลยครับ -*-

    อ่าวหลอน
    กรรม กด ย้ำๆ เปิดเครื่อง เฮ้ยไม่ติด เฮ้ย เวร
    ปิด PowerSupply รอ 1 นาที เปิดใหม่ ติดแล้ว

    บูตวินโดว์เร็วจี๋
    เข้าวินโดว์มา ค้างครับ รอไปซักพักถึงมา

    ผมอยากทราบว่าทำไมไม่ไหวเหรอไงครับเนี่ย สเปคผม
    Q6600 @2.63 ครับ
    8800GTS 1
    DVDRW 1
    HDD 1
    P5KC
    Fan12Cm 1

    ไม่พอได้ไงครับเนี่ย


    ซื้อมา วันที่2ตุลา นี้เอง
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คไฟ ซิครับ ถ้าแข่ง ขึ้นๆลง แบบแรงๆ ก็เอาไปเครม

    แต่ดูแล้ว ก็ไม่ได้ OC ไม่น่ามีอะไรกินไฟหนักหนา

  3. #3
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ไม่ทราบว่าเชคตตรงไหนครับ

    แต่ตรง+5 ของผม บน Probe 2 มัน อยู่ที่ 4.99 ตลอดอะครับ เคยขึ้น 5 ครั้งนึง มันร้อง แอ้ด แอ้ด เลยอะครับ

    ว่าแต่ +5 คืออะไรครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    ไม่ทราบว่าเชคตตรงไหนครับ

    แต่ตรง+5 ของผม บน Probe 2 มัน อยู่ที่ 4.99 ตลอดอะครับ เคยขึ้น 5 ครั้งนึง มันร้อง แอ้ด แอ้ด เลยอะครับ

    ว่าแต่ +5 คืออะไรครับ
    โครตนิ่งครับ

    บอร์ดและ CPU และ การ์ดจอ ใช้ 12V
    HDD 3.3V
    DVDROM 5V
    -5v ใช่อุปกรณ์บางชนิดเฉพาะทางบนบอร์ด แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าอะไร

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ทราบว่ามี UPS อะปาวครับ
    เจอไฟบ้าน ดรอป / เกิน ก็ทำให้ PSU เดี้ยงได้ จ๊ะ หิหิหิ
    *แต่ฟ้าผ่านี้ก็ตัวใครตัวมันครับ โมเดม PCI ผมเดี้ยงก็ฟ้าผ่านี้ละ --"

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    มี UPS ราคาถูกมากๆครับ เพราะตอนนั้น ซื้อมาใช้กับเครื่องเก่า

    P4 2.4@2.8
    FX5200
    Watt เทียม 400w ของ Friend

    และปัจจุบัน ก็ตามสเปคครับ วัตต์แท้ 550w

    ผมเชคแล้วครับ +12 นั้น 11.93 ตลอดเวลาครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    มี UPS ราคาถูกมากๆครับ เพราะตอนนั้น ซื้อมาใช้กับเครื่องเก่า

    P4 2.4@2.8
    FX5200
    Watt เทียม 400w ของ Friend

    และปัจจุบัน ก็ตามสเปคครับ วัตต์แท้ 550w

    ผมเชคแล้วครับ +12 นั้น 11.93 ตลอดเวลาครับ
    --"
    เครื่องท่านกินไฟมากกว่า 450Waat (full) ไปเอา UPS 400Watt ไปใส่ไมนะ
    full load ก็ดับกันพอดี ละ แล้วงี้โทษ PSU ไม่ได้นะ
    Overload ของ UPS นะ

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    --"
    เครื่องท่านกินไฟมากกว่า 450Waat (full) ไปเอา UPS 400Watt ไปใส่ไมนะ
    full load ก็ดับกันพอดี ละ แล้วงี้โทษ PSU ไม่ได้นะ
    Overload ของ UPS นะ
    ไฟตกคือดับครับ เครื่องใหม่ กระชากปลั้กก็ดับ แต่เครื่องเก่าลองกระชากกี่ที แบตของ UPS ก็ทำงานครับ

    เจอไอ 550w นี่หลอนไปเลยครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    ไฟตกคือดับครับ เครื่องใหม่ กระชากปลั้กก็ดับ แต่เครื่องเก่าลองกระชากกี่ที แบตของ UPS ก็ทำงานครับ

    เจอไอ 550w นี่หลอนไปเลยครับ
    เครื่องท่านมี UPS กันไฟตกไฟเกินได้ แต่เครื่องนี้ท่าน full load แล้วเกินกำลังของ UPS (เกินใจจะอดทน)
    หรือ UPS OVERLOAD แล้ว UPS ก็ดับกลางอาการ นะ
    เครื่องเก่าท่านคงไม่ได้กินไฟมากมาย ขนาดนี้มั้งครับ จึงนิ่งไม่ดับ นะ
    Last edited by TWK.; 1 Nov 2007 at 20:28:44.

  10. #10
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ผมก็ใช้รุ่นนี่ขอถามเพิม่นิดหนึ่งครับ psu ของผมมันมีเสียง อิ๊ด ๆ เหมือนไฟซ๊อต แป้นบางช่วง นะครับ ไม่รู้ปกติหริอปล่าว

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hsteam View Post
    ผมก็ใช้รุ่นนี่ขอถามเพิม่นิดหนึ่งครับ psu ของผมมันมีเสียง อิ๊ด ๆ เหมือนไฟซ๊อต แป้นบางช่วง นะครับ ไม่รู้ปกติหริอปล่าว
    ผมไม่เป็นครับ (มีแต่เสียง ซีเกตที่ดัง อะ --")
    ใช้มา 1 ปีพอดีเลย
    เห็นว่าเป็นเสียงจาก ขดลวดทองแดงด้านในนะครับ ที่เป็นคล้ายๆ กาวหยดครอบใว้ นะ
    Last edited by TWK.; 1 Nov 2007 at 20:55:24.

  12. #12
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ท่าทางมันคงลาท่านไปแล้วหรือปล่าว (มันก็แค่การจากลา)
    เหอๆ
    *****
    ไฟก็จ่ายนิ่ง
    สงสัยคงเป็นกับUPSครับ

  13. #13
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by hsteam View Post
    ผมก็ใช้รุ่นนี่ขอถามเพิม่นิดหนึ่งครับ psu ของผมมันมีเสียง อิ๊ด ๆ เหมือนไฟซ๊อต แป้นบางช่วง นะครับ ไม่รู้ปกติหริอปล่าว
    เป็นครับ

    อยู่ดีๆ เสียงดัง วี๊ดดดดดดดดดดดด ยาวๆซักพักแล้วก็เงียบครับ

    เป็นๆ หายๆครับ แต่ไม่เคยเจอปัญหา
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  14. #14
    OverclockZone Member tiksna2's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    รบกวนท่านผู้รู้ครับ คำถามครับ เมนบอร์ด ECS C51GM-M ถ้าผมจาใส่ การ์ดจอ powercolor X1550 SCS 512 MB DDR2 128 bit
    จาได้ป่าวคับ (ขอบคุณล่วงหน้าครับ )

  15. #15
    OverclockZone Member sonicm's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ตอนที่คอมฯดับ ups ดับหรือร้องด้วยหรือไม่
    ถ้าไม่ ก็ไม่ใช่ ups แล้ว
    น่าจะเป็นที่ PSU มากกว่า
    ยังไม่เคยเห็นผลเทสของ asus 550w เลยไม่รู้ว่าจ่ายวัตต์ได้เท่าไหร่
    แต่ที่แน่ๆ psu ที่ราคาไม่แพงมากก็ coolermaster ที่จ่าย power factor ได้ 0.8 เลย ไฟแถบจะไม่ดร็อปเลย
    enermax 465 Wยังจ่ายได้แค่ 0.7 ไฟดร็อปมาก
    นอกเสียจากเป็นพวก libertyม galaxy, infinity ที่จ่ายได้ 0.9 แทบจะไม่ดร็อปเลย



    ลองหา มิเตอร์มาวัดดูครับ ว่ากินไฟเท่าไหร่

    ที่บ้านมี ups syndrom gold series 525va 300 วัตต์

    พอคอมฯ load ไป ประมาณ 200 กว่าวัตต์ (ใช้ panel ของ ZALMAN )
    คอมฯก็ดับ ups ก็ร้องครับ
    กรณีของผมก็เป็นเพราะ UPS เริ่มเสื่อมครับ

    พอ overload จ่ายไฟไม่ไหวก็เลยดับ

  16. #16
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    สงสัยเป็นอาการเดียวกัน ไม่รู้เป็นที่อะไรแน่

  17. #17
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by sonicm View Post
    ตอนที่คอมฯดับ ups ดับหรือร้องด้วยหรือไม่
    ถ้าไม่ ก็ไม่ใช่ ups แล้ว
    น่าจะเป็นที่ PSU มากกว่า
    ยังไม่เคยเห็นผลเทสของ asus 550w เลยไม่รู้ว่าจ่ายวัตต์ได้เท่าไหร่
    แต่ที่แน่ๆ psu ที่ราคาไม่แพงมากก็ coolermaster ที่จ่าย power factor ได้ 0.8 เลย ไฟแถบจะไม่ดร็อปเลย
    enermax 465 Wยังจ่ายได้แค่ 0.7 ไฟดร็อปมาก
    นอกเสียจากเป็นพวก libertyม galaxy, infinity ที่จ่ายได้ 0.9 แทบจะไม่ดร็อปเลย



    ลองหา มิเตอร์มาวัดดูครับ ว่ากินไฟเท่าไหร่

    ที่บ้านมี ups syndrom gold series 525va 300 วัตต์

    พอคอมฯ load ไป ประมาณ 200 กว่าวัตต์ (ใช้ panel ของ ZALMAN )
    คอมฯก็ดับ ups ก็ร้องครับ
    กรณีของผมก็เป็นเพราะ UPS เริ่มเสื่อมครับ

    พอ overload จ่ายไฟไม่ไหวก็เลยดับ
    ไม่ได้ Overload ครับ
    แต่ผมลอง Overload จริงๆแล้ว ไม่ดับครับ

    UPS ไม่ร้องหรืออะไรทั้งสิ้นครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •