overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43

Thread: ถามผู้รู้ เกี่ยวกับ EEE PC

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default ถามผู้รู้ เกี่ยวกับ EEE PC

    ขอถามเลยนะครับ

    1. เพิ่มแรมเองได้เปนซัก 1 G ได้ไหม (DDR2 667)
    2. แบต นานกี่ชัวโมง
    3. ใช้งาน office ภาษา C แอสแซมบี้ MCS-51 เล่นเนต เล่นmsn จะไหวมั้ย

    ่ก่ะขาย vaio มาเล่นเจ้านี่ล่ะ แบกไปแบกมา บ้านก่ะมหาลัย ไม่ไหวครับ นั่งรถเมย์อีก

    ปล.ถ้าผมจะหนีไปเ่ล่นเจ้านี่ มีคัยสน CR13 ของผมมั้ยอ่ะ เด่วปล่อยให้ราคากันเอง

    ขอบคุณครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณครับ
    แต่อยากรู้มัน อัฟแรมเองได้ไหมนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    บัดกรีมาจากโรงงานเลยครับ = =


    โหดเจงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    แย่จัง สงสัย รอรุ่นแรม 1 G จะเข้าท่ากว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Rujiwong's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    Chonburi , Sattahip

    Default

    ผมก็รอรุ่น 1 G อยู่ครับ แพงหน่อยแต่ไม่ต้องอัพเอง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    ขอโทษนะ ครับ แต่ว่า เครื่อง EEE นี่มันมี wifi ในตัวมั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    800 * 480 เขียนโปรแกรมนับถือๆครับผมใช้ 1280 * 1024 เขียนโปรแกรมยังอยากได้จอใหญ่กว่านี้ิีอีกเลย -*-

  9. #9
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    อย่างน้อยก็ต่อออกจอคอม นอกไว้พิมงานนานๆได้ครับ ^^


    น่าพกแทน MP3 แฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member พงศกร's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    เพิ่มได้ครับ ตั้งหลายเว็บเค้าก็บอกกัน มันมีแค่สล๊อตเดียวครับ ถ้าจะอัพเป็น 1 GB ต้องถอดอันเก่าออกเลยครับ
    แต่สามารถอัพได้ถึง 2 GB เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Rujiwong's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    Chonburi , Sattahip

    Default

    ครับลองดูนี่ก็ได้อัพได้จริง http://www.youtube.com/results?searc...&search=Search
    แต่อันไหนจำไม่ได้ลองดูเองนะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by oakk View Post
    ขอโทษนะ ครับ แต่ว่า เครื่อง EEE นี่มันมี wifi ในตัวมั้ยครับ
    มีครับ

    ตอนนี้หาวิธีพิมพ์ไทย ใน asus eee อยู่อ่าใครทำเป็นช่วยสอนทีนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member -Kae-'s Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    พอดีผมไม่ค่อยรู้เรื่องคอมพ์น่ะครับ อยากทราบว่าไอ้เจ้า eee pc เนี่ย ถ้าลง XP เวลาใช้งานมันจะเร็วหรือช้ากว่าเครื่อง PC ที่เป็น pentium II 350MHz แรม 512 ครับ ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    เร็วกว่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member -Kae-'s Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    รบกวนอีกนิดนะครับ อยากทราบว่าเจ้า eee pc เนี่ย มันใส่ air card ได้รึเปล่าครับ และความจุ 4G มันพอสำหรับ window XP + microsoft office + norton antivirus + photoshop รึเปล่าครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by -Kae-; 3 Nov 2007 at 01:17:36.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    จากเวบนี้
    http://forums.hardwarezone.com/showthread.php?t=1762468

    ตัดมาบางส่วนนะครับ

    NOTE: You will NEED a Windows XP Pro SP2 install CD! Non-SP2 XP will crash during install! Latest feedback thanks to a buyer!

    Setup:

    Installing XP Pro SP2, via my DVD drive in my desktop, lazy to take out, so did it thru the casing.
    Used a IDE to USB adapter for the DVD drive and connected to the EEE PC, EEE Bios has option to boot from DVD drive (USB-connection) once detected.
    OF course, i also replaced the 512MB DDR2 so-dimm with a 1GB stick before installation!
    Installation of XP Pro (nLited) took about 30mins or less..

    After installation, HDD Space taken up was about 800mb.. Typical XP Pro installation is > 1.2GB..
    Had to install .Net Framework 2.0 manually as i do programming.
    Installed NOD32, WinRAR and the ASUS drivers for EEE PC.
    Also installed Klite Codec Pack with MPC, Live Messenger 8.1 with Mess Patch and VistaXP MSStyle.

    System restore and Paging file turned off!
    Current SSD Space (used/total) : 1.44GB/3.71GB Free 2.29GB
    Typical free memory after bootup: around 750MB

    สรุปง่ายๆว่าเหลือประมาณ 2GB - 2.5GB กว่าๆ หลังลง XP + anitivirus เพราะงั้งลง office 2003 + PhotoShop น่าจะพอแต่ต้องเลือก option ที่จะติดดีๆหน่อยเพราะอย่าลืมว่าเราต้องเหลือที่ว่างไว้ทำ vitural mem ด้วย
    - ส่วนตัวคิดว่า XP แบบโมแล้ว + office 2003 + AVG(เล็กๆเหมาะกับเครื่องดี) + Gimp 2 (แทน Photo shop) + VLC น่าจะเหมาะ
    - air card ถ้าเป็น usb ก็ได้แน่นอนแต่ PCMCIA มันไม่มีช่องเสียบนะรู้สึก
    - นอกเรื่องนิดนึงมีอะไรที่ CS3 ทำได้แต่ GIMP ทำไม่ได้บอกผมทีนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member -Kae-'s Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tentvespa2002's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    http://www.clubnotebook.com/modules....pid=106&page=1
    เอามาจาก Clubnotebook.com นะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    วันนี้ไปเห็นตัวจริงมาล่ะ ที่ลำปางมีขายล่ะ หมื่นนิดๆ
    หน้าจอใหญ่กว่าฝ่ามือนิดเดียว เค้าลงวินโดว XP ไว้อ่ะ หน้า desktop มีพื้นที่ี่ใช้งานนิดเดียว
    เกิดพิมพ์งานหรือทำงานที่ต้องใช้พื้นที่กว้างๆ ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะเป็นไง คงลำบากน่าดู

  20. #20
    OverclockZone Member Rujiwong's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    Chonburi , Sattahip

    Default

    มีขายแล้วเหรอคับ แล้วขอคำยืนยันหน่อยคับ ว่ามีการ์ดจอป่าว ใช่แปด เม็ก ป่าวคับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •