overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: P5B จะลงวินโดวส์ ME ทำยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default P5B จะลงวินโดวส์ ME ทำยังไงครับ

    P5B จะลงวินโดวส์ ME ทำยังไงครับ ผมลงไม่ได้

    ผมลงไปแล้วมันก็เหมือนจะลงเสร็จ แต่พอรีสตาร์ทครั้งที่สอง ช่วง 10 นาทีสุดท้าย ที่มันตรวจสอบฮาร์ดแวร์
    ปกติมันน่าจะเข้าวินโดวส์แล้วใช้ได้เลย แต่มันกับค้างที่หน้าโลโก้วินโดวส์มี
    แล้วเข้าไม่ได้ครับ พอเรากดปุ่มหน้าเครื่องรีสตาร์ท คราวนี้มันจะเข้าแต่เซพโหมดอย่างเดียวเลยครับ

    ลองหลายตัวแล้วเป็นเหมือนกันหมดเลยครับ รวมทั้งตัวที่โหลดมาด้วยครับ

    เมนบอร์ด P5B
    ซีพียู E2180
    ฮาร์ดดิสก์ SATA2 WD5000ABYS
    IDE 80 GB
    การ์ดจอ 7300 GT

    ปล. ผมลงไว้ที่ฮาร์ดดิสก์ IDE 80 GB ตอนลงมันมองไม่เห็น CD-ROM ด้วยครับ
    ต้องก็อบปี้ไปไว้ในฮาร์ดดิสก์แล้วสั่งเซ็ตอัพจากข้างในนั้น Smiley

    แล้วมันก็เป็นอาการอย่างที่ว่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลง xp ไม่ดีกว่าเหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    มีปัญหาเรื่องไดว์เวอร์ วินโดว์มีอาจไม่รองรับฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ

  4. #4
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ตามท่าน Imperial

    ลง Win ME ปัญหาร้อยแปดนะครับ แถมท่านจะ Partition HDD เป็น NTFS ไม่ได้ด้วยละ เอาไปใช้ที่อื่นลำบากครับ



  5. #5
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    ไม่แนะนำ ME ครับลงทำไมอ่ะ ME

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แนะนำ ถ้าลง me ลง 98 ดีกว่า ครับ ไม่ค่อยมีปัญหาเท่า me

  7. #7
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    คือผมมีโปรแกรมที่จะต้องใช้งานแต่มันไม่ซัพพอร์ตกับ XP ครับเลยต้องลง ME
    จะทำมัลติบูตครับ 2 OS แต่มันลงไม่ได้อะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    ลง 98 ดีกว่าครับ
    หรือไม่ก็ใช้ Compatible Mode เอา

  9. #9
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    โปรแกรมที่ไม่ ซัพพอด กับ xp สามารถแก้ไขได้ครับ โดย คลิกขวาที่ตัวโปรแกรม ไปที่ properties แล้ว tab ด้านบนเลือกไปที่ compatibility ตรง compatibility mode ติ๊กเครื่องหมายถูกตรงช่อง run this program .... แล้วเลือก วินโดที่จะให้โปรแกรมทำงานครับ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มันไม่มี driver ให้ ตั้งแต่ชิพ 915 มาเลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ตามนั้นครับ ME ยุ่งกว่า 98

    Pentium4 D 2.80GHz on Asus P5B Deluxe
    Asus GF7100GS 128 DDR2 turbo cache
    Kingston 667 512M

  12. #12
    OverclockZone Member king007's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ผมเคยได้ยินว่ามีผรั่งเอา 98 มาพัฒนาต่อ
    ไม่ทราบว่า ท่านใดพอจะมีแหล่งโหลดบ้างครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •