overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ท่านใดใช้การ์ดจอรุ่นนี้บ้าง ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default ท่านใดใช้การ์ดจอรุ่นนี้บ้าง ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

    อยากจะขอ file rom ของการ์ดจอรุ่นนี้ครับ
    เพื่อจะเอาไป flash คืนเข้าไป เพราะตอนที่ได้มาเปิดติดแต่แสดงผลไม่เป็นตัวเลย
    เป็นเส้นๆสีๆ ตอนนี้ใช้ rom ของ club 3D ก็แสดงภาพได้
    แต่เข้า windows แล้วภาพแตกๆ
    เลยไม่แน่ใจว่า rom ที่ flash เข้าไปมันใช้งานได้ 100% หรือเปล่า
    เลยอยากจะได้ rom ที่ตรงรุ่นเลย
    ใครพอจะอนุเคราะห์ส่งไฟล์ rom ให้ผมได้บ้างครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    ส่งมาที่ i607760@yahoo.com ครับ
    รูป รูป

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ท่านช่วยแกะซิงค์ดูหน่อยได้มั้ยครับว่า แรมมันกี่ ns
    - มีสติกเกอร์ด้านแปะไว้ด้านหลังรึเปล่าครับ (OEM ชัวร์ครับ)
    - กลัวมันจะเป็น 6600LE ครับ
    Last edited by Gearhead; 2 Nov 2007 at 13:41:02.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    เคยแกะซิงค์มาดูแล้วแรมมันเป็นแบบ ddr1 ครับ
    แล้ว rom ที่ flash เข้าไปมันเป็นของ club 3D 6600LE ครับ
    ไว้กลับบ้านแล้วจะแกะซิงค์ถ่ายรูปมาให้ดูอีกทีนะครับ
    ขอบคุณที่ช่วยตอบ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nungnang View Post
    เคยแกะซิงค์มาดูแล้วแรมมันเป็นแบบ ddr1 ครับ
    แล้ว rom ที่ flash เข้าไปมันเป็นของ club 3D 6600LE ครับ
    ไว้กลับบ้านแล้วจะแกะซิงค์ถ่ายรูปมาให้ดูอีกทีนะครับ
    ขอบคุณที่ช่วยตอบ
    แล้วคิดว่ามันน่าจะใช่ 6600LE มั้ยครับ ถ้าคิดว่าไม่ใช่ หรือ คิดว่าน่าจะเป็น 6600 (ธรรมดา) ลองเอาไฟล์ที่ผม Upload ให้ไปลองดูครับ

    ***ความเสี่ยงทั้งหมด ขึ้นอยู่กับตัวท่านนะครับ
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับไฟล์ rom
    แล้วไฟล์นี้ใช่ที่โหลดมาจาก FTP ป่าวครับ
    ftp://ftp.leadtek.com.tw/entertainment_graphics/
    ถ้าใ้ช่ผมลองมาหมดแล้วครับ อาการเหมือนเดิม
    เลยต้องโหลด rom มาจาก http://www.mvktech.net ไล่ flash ไปทุกตัวเลย

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตัวนี้ก็โหลดมาจาก http://www.mvktech.net เหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    งั้นรบกวนท่านใดที่ใช้รุ่นนี้อยู่ ช่วย backup rom ของการ์ดจอให้ผมด้วยครับ
    ใช้โปรแกรม nvflash โดยใช้คำสั่ง nvflash -b xxx.rom ; xxx = ชื่อไฟล์ที่จะ backup
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ถ่ายรูป core กับ mem มาลงให้แล้วครับ
    รูป รูป

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    งง เหมือนกันครับ คิดว่า 6600 น่าจะแฟลชได้นะครับ เพราะ เป็น Winfast ที่ PCB ส่นใหญ่จะเป็น Ref Card

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    งั้นเดี๋ยวจะลอง flash rom ที่ท่าน Gearhead upload ให้ดูล่ะกันนะครับ
    ดูว่ามันจะใช้ได้ไหม ถ้าใช้ไม่ได้สงสัยต้องเอาไว้ใช้กับ dos อย่างเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    แล้วคิดว่ามันน่าจะใช่ 6600LE มั้ยครับ ถ้าคิดว่าไม่ใช่ หรือ คิดว่าน่าจะเป็น 6600 (ธรรมดา) ลองเอาไฟล์ที่ผม Upload ให้ไปลองดูครับ

    ***ความเสี่ยงทั้งหมด ขึ้นอยู่กับตัวท่านนะครับ
    ลองแล้วครับ ใช้ไม่ได้ flash แล้วพอบูทขึ้นมาเป็นเส้นๆสีดูไม่รู้เรื่อง
    ต้องใส่ flash rom ตัวเดิมคืนเข้าไป
    แต่ลองลดท่อจาก 8 เหลือ 4 ก็พอใช้งานได้ แต่เล่นเกมส์ไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ตอนนี้กำลังไล่โหลดไล่ rom จาก
    http://www.x-drivers.ru/component/op...c,select/id,2/
    จะเจอสักตัวไหมนี่

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ตอนนี้แก้ไขได้สำเร็จแล้วนะครับ
    ใช้ rom ของ Albatron โหลดจาก เวป http://www.x-drivers.ru/component/op...c,select/id,2/
    ต้องขอบคุณท่าน Gearhead ที่ให้ลองเอา rom มาให้ flash ถึงจะใช้ไม่ได้ก็ตาม แต่งามน้ำใจ
    และขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน

  14. #14
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by nungnang View Post
    ตอนนี้แก้ไขได้สำเร็จแล้วนะครับ
    ใช้ rom ของ Albatron โหลดจาก เวป http://www.x-drivers.ru/component/op...c,select/id,2/
    ต้องขอบคุณท่าน Gearhead ที่ให้ลองเอา rom มาให้ flash ถึงจะใช้ไม่ได้ก็ตาม แต่งามน้ำใจ
    และขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน
    ขอบคุณท่านด้วยครับ สำหรับข้อมูล Feedback เผื่อท่านอื่นจะเกิดเหตุการณ์แบบเดียวกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •