overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีใครใช้ M2NPV-VM บ้างครับ ใช้แล้วเป็นอย่างไนบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member pavich's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default มีใครใช้ M2NPV-VM บ้างครับ ใช้แล้วเป็นอย่างไนบ้าง

    อยากรู้ว่าเพิ่มไฟ CPU ได้มั้ย แล้ว OC เป็นไงบ้าง

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เคยใช้งานทั่วไปเสถียรดีคับ
    แต่ ลาก ไม่ไป เพิ่มไฟ cpu ไม่ได้
    ถ้าจะ oc เปลี่ยนบอดด่วนคับ
    ถ้าซื้อมาไม่เกิน 7 วัน ขอเปลี่ยนเป็น รุ่นอื่นคับ
    asrock alive nf6g-vsata ยังลากไดไกลกว่าคับ^^

  3. #3
    OverclockZone Member pavich's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    เคยใช้งานทั่วไปเสถียรดีคับ
    แต่ ลาก ไม่ไป เพิ่มไฟ cpu ไม่ได้
    ถ้าจะ oc เปลี่ยนบอดด่วนคับ
    ถ้าซื้อมาไม่เกิน 7 วัน ขอเปลี่ยนเป็น รุ่นอื่นคับ
    asrock alive nf6g-vsata ยังลากไดไกลกว่าคับ^^
    ตอนเป็นไบออสรุ่นแรกปรับบัสได้ไม่เกิน 212 ตอนนี้อัพไบออสเป็นล่าสุด พา 4200+ วิ่งที่ 2.53 ปรับบัสได้ที่ 230-235 เกินนี้ไม่ไปแล้ว เป็นเพราะผมใช้แรมแค่ 1G/667 หรือเปล่าครับ
    หากเพิ่มแรมแล้วทำ Dual จะไปได้มากกว่านี้มั้ย

    บอร์ดซื้อต่อมาจากใน OCZ นี่แหละครับ ขายก็คงยากมั้งครับผมเห็นอีกท่านสเปคเดียวกับผมขายทั้ง CPU+MB ขาย 4200.- ยังไม่มีใครเอาเลย เมื่อก่อนผมใช้ 3600+ 60nm กับ Asrock AM2NFG6-VSTA แรมแถวเดียวตัวเดิมเนี่ยยังลากไปได้ตั้งเกือบ 2.6 เลย แต่นิ่งๆนี่แค่ 2.4 กว่าๆ ที่เปลี่ยนมาใช้ตัวนี้เพราะต้องใช้ SATA มากขึ้นแล้วก็จำเป็นต้องใช้ FireWire น่ะครับ พอเอามามันลากยากลากเย็นจริงๆ

    ถามอีกครั้งครับ เพิ่มแรมแล้วไปได้ไกลกว่านี้มั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่าไม่นะ เพราะ vcore ก้อเพิ่มไม่ได้ ไฟแรมได้แค่ 1.9 เอง^^

  5. #5
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    รุ่นนี้ ไม่เหมาะที่จะocครับ

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ ลากไม่ไปเลย จริงๆ ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pavich's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ผมก็ใช้อยู่ครับ ลากไม่ไปเลย จริงๆ ครับ
    ท่านอัพไบออสตัวล่าสุดหรือยังครับ ตอนนี้ผมพาไปได้ไกลสุด 2.615 G แรมแถวเดียว ที่บัส 237 กับ X2 4200+ แต่เทียบกับ AM2NF6G-VSTA ผมว่า Asus มันนิ่งกว่า (ปลอบใจตัวเอง 5555) ท่านอัพไบออสเป็น 1201 หรือยังครับ แล้วใช้ X2 ตัวไหนครับ ผมจะลองลากไปเรื่อยๆ เผื่อไปได้อีก ขึ้นมา 400 เนี่ยก็ใจชื้นขึ้นหน่อย ตอนได้มามันเป็นไบออสตัว 40... อะไรเนี่ยจำไม่ได้ ลากไม่ไปจริงๆ ลองดูนะครับ เผื่อจะขยับขึ้นได้บ้างสักนิด

    สมาคมลากไม่ไป

  8. #8
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    ประมาณนี้ครับ สุดๆแล้ว ถ้าเพิ่มไฟซีพียูได้ซะหน่อย น่าดู อิอิ ถ้าคิดจะเอามา oc มองตัวอื่นครับผม


    Last edited by สับสน; 3 Nov 2007 at 08:29:09.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •