overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ใครทําเป็นช่วยสอนหน่อยครับ วิธีลงวินโดว์ จาก harddisk โดยไม่ใช้แผ่น

  1. #1
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default ใครทําเป็นช่วยสอนหน่อยครับ วิธีลงวินโดว์ จาก harddisk โดยไม่ใช้แผ่น

    ใครทําเป็นช่วยสอนหน่อยครับ วิธีลงวินโดว์ จาก harddisk โดยไม่ใช้แผ่น ทั้ง xp-vista ช่วยสอนแบบระเอียดหน่อยนะผมไม่ค่อยรู้เรื่อง

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    พูดถึง Ghost ? รึเปล่าครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  3. #3
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    พูดถึง Ghost ? รึเปล่าครับ
    ไม่ใช่ Ghost ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Exclamation *-*

    Quote Originally Posted by nest10110 View Post
    ไม่ใช่ Ghost ครับ
    แล้วมันคืออะไรครับ ผมมีอีก ตัว มันเป็นแผ่น CD ที่มีวินโดว์อยู่ใน ตัวแล้วไม่ต้องลง เล่นที่แผ่นได้เลย สามารถย้ายไฟล์ได้ ตามปกติ สำหรับช่าง

  5. #5
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    หมายถึงว่าเรา copy ไฟร์ในแผ่นวินโดว์เอาไปลงใน hdd แล้วก็เอา hdd มาลงวินโดว์แทนแผ่น cd ครับ
    ใครทําเป็นสอนหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Red face

    Quote Originally Posted by nest10110 View Post
    หมายถึงว่าเรา copy ไฟร์ในแผ่นวินโดว์เอาไปลงใน hdd แล้วก็เอา hdd มาลงวินโดว์แทนแผ่น cd ครับ
    ใครทําเป็นสอนหน่อยครับ

    ก็นั่น และ เรียกว่าGHOST

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2007

    Default

    ผมเข้าใจความหมายแล้วคับ แต่ว่าทำไม่เป็นเหมือนกัน อะ ครับ


    ความหมายก็คือ อยากจะลงวินโดว์ผ่าน Hdd โดยไม่ใช้ Cd แบบลงใหม่ อะ ใช่ไหมครับ

    ผมเคยลองทำเหมือนกัน มันลงไม่ได้ แบบว่าลอง Copy I386 ไว้ที่ D แล้ว ใช้แผ่น บูตเข้าไป ใน Dos เพื่อลงจาก D:/I386 ไม่ผ่าน

    ไม่รู้ว่า ความหมายของ จขกท จะเป็นแบบที่ผมเข้าใจไหม นะครับ ขอโทษที ถ้าเข้าใจผิด ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    ต้องมี smartdrv คงพอหาโหลดได้
    วิธีทำ ก็อปแผ่นวินโดวส์ไว้ในไดรฟจำตำแหน่งไว้ให้ดี เช่น D:winxp แล้วก็อปไฟล์ smartdrvไปไว้ในโพลเดอร์เดียวกัน
    ตั้งbiosให้บูทจากไดรฟaหรือไดรฟที่คุณสามารถบูธได้
    ใช้คำสั่ง d:+enter
    dir d:+enter
    cd winxp+enter
    smartdrv+enter
    cd i386+enter
    winnt+enter
    ประมาณนี้นะครับลองทำดูไม่ยุ่งยากมากบางทีผมพิมอาจจะตกบางขั้นตอนเพราะลืมๆไปบ้างแต่ประมาณนี้ละครับคำสั่งที่ใช้ก็แค่ cd dir แค่นั้นพอจบขั้นตอนนี้ก็เป็นการติดตั้งวินโดวส์ธรรมดาแล้วละครับ ไม่รู้ว่าแบบนี้ใช่วิธีที่คุณต้องการไหม

  9. #9

    Default

    ผมใช้แผ่นnimiPE คือแผ่นวินโดว์เทียมนะครับ คืออย่างผมมีวินโดว์ที่โหลดมา พอแตกไฟล์แล้วมันเกินกว่าจะลงแผ่นได้ ผมเลยเอาไปไว้ที่drive D เมื่อเราบูทด้วยวินโดว์เทียม ก็ไปที่ที่เก็บวินโดว์ แล้วเปิดAutorun ติดตั้งซะ

  10. #10
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    ตอนอยู่ในดอส
    เข้าไปที่ I386 พิมพ์ winnt ครับ ลงได้เลยจ้า
    ลองดูๆ รอมันก๊อปไฟล์เส็ดก็ลงตามปกติครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ตามข้างบนครับ ทำตามนั้นเลยถ้าเป็น win2K ต้อง ใช้ winnt /b
    แต่ถ้าจะเอาไปลงแผ่นอีก ทำม่ายได้เพราะมันจะไม่มี boot loader


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •