overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ปัญหาโลกแตก...

  1. #1
    OverclockZone Member Reality's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default ปัญหาโลกแตก...

    วันก่อนผมได้ไปถอย Blitz Formula มา

    หลังจากทำการขัดๆๆๆ CPU จนแวววับเสร็จแล้วผมใส่เข้าไปซะเปิดปุ้ป...

    ติดครับ...แต่ไม่โหลด BIOS พัดลมหมุนเฉยๆแต่ไฟตรงจอยังส้มๆ

    ผมก็คิดว่าคงเป็นเพราะยังต่ออุปกรณ์ไม่ครบพอเอาลงเคสเสร็จเปิดปุ้ป..อ่าว

    คราวนี้เงียบไปเลยแต่ไฟ switch on board ก็ติดนะครับแต่พัดลมไม่หมุนไม่มีอะไรทำงานนอกจากไฟที่ปุ่ม

    ผมไม่รู้จะทำไงเลยยกไปให้ที่ร้านดู

    ไปเดทกับแฟน 2ชม. กลับมาเขาบอกเสร็จแล้วเราก็ดูอืมบูทติดสงสัยตูประกอบผิดไม่ได้เอะใจอะไร

    กลับมาบ้านเสียบ....อาการเดิมเลยครับไฟปุ่มติดแต่อย่างอื่นนิ่ง

    ก็ยกมาทั้งเคสทำไมมาเสียบบ้านมันไม่ติดละฟะ...

    ลองเปลี่ยนที่ก็แล้ว เปลี่ยนสายก็แล้ว

    จนปัญญาครับใครพอมีหนทางมั่ง

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    มันช๊อตกับเคสรึเปล่า ลองเอาออกมาเทสนอกเคสดุครับ

  3. #3
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ของผมเคยเจอเครื่องเพื่อน เปิดที่บ้านไม่ติดไม่ได้ทำอะไรเลย ไปเปิดที่ร้านติด กลับมาเหมือนคุณเปิดไม่ติดอีก เลยเอาซััพพลายไปเครมที่ tk กลับมาใช้ได้ปกติเลยครับ เป็นแค่เคสนึงนะครับ แต่ลองหา ซัพพลายมาเปลี่ยนดู เพื่อจะได้โชคดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Reality's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    ลืมบอกไปครับ spec ผม

    CPU P4 540+Gigabyte 3D RocketII
    MB Asus Blitz Formula
    VGA XFX 8800GTS
    RAM OCZ 1024/800*2
    PSU ASUS 550Watt เอาอยู่ไหมครับ...ชักไม่ค่อยมั่นใจ

  5. #5
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ไหง CPU เป็น P4 อ่ะ ไม่คู่ควร Blitz Formula เลย

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by illusion_tx View Post
    ไหง CPU เป็น P4 อ่ะ ไม่คู่ควร Blitz Formula เลย
    ถูกต้องนะครับ เห็นด้วยอย่างยิ่ง




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองเช็ดให้ทั่วเคสครับ ผมเพิ่งเจอมา เคสสวยแต่ติดตั้งอุปกรณ์ห่วยแตก แผงต่อusbด้านหน้าไปสัมผัสกับเหล็กเคสภายใน(อาการติดบ้างไม่ติดบ้าง) งงอยู่ตั้งนานคิดว่าอุปกรณ์นั้นนี้เสีย เลยเอากระดาษกากติดไม่ให้สัมผัส อาการหายเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Reality's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by illusion_tx View Post
    ไหง CPU เป็น P4 อ่ะ ไม่คู่ควร Blitz Formula เลย

    ผมโดนทักมาบ่อยมากแล้วครับ

    ถ้าให้ตอบแบบไว้ตัวก็ต้องบอกว่ามันยังแรงอยู่ผมใช้P4ตัวนี้เล่นเกมส์ DX10 ได้สบายๆ

    ถ้าให้ตอบแบบเปิดอกคือตังค์หมดเลยเก็บตังค์รอเพนริลทีเดียว
    Last edited by Reality; 3 Nov 2007 at 00:14:09.

  9. #9
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    - -
    เสียดายตัง

  10. #10
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Quote Originally Posted by Reality View Post
    ผมโดนทักมาบ่อยมากแล้วครับ

    ถ้าให้ตอบแบบไว้ตัวก็ต้องบอกว่ามันยังแรงอยู่ผมใช้P4ตัวนี้เล่นเกมส์ DX10 ได้สบายๆ

    ถ้าให้ตอบแบบเปิดอกคือตังค์หมดเลยเก็บตังค์รอเพนริลทีเดียว
    -- P4

  11. #11
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เคยเจองับอาการนี้ อายประเภทอยู่กะเรางอแง ยกถือร้านแล้วหายเนี่ย.... เปนได้จากหลายสาเหตุนะ...
    1.PSU มีปัญหา...
    2. กาดบางตัว/Ram มะแน่น (<<< ส่วนใหญ่ถ้าเป็นกาดจอ กับ แรม มานน่าจะร้องบ้างนะ ถ้าตอ่ ลำโพง M/B ไว้อะ)
    3. สายไฟที่เสียบตามที่ต่างๆ ของ M/B มะแน่น
    4. สายไฟ บางตัวช๊อต
    5. สายไฟบ้านจ่ายมะพอ (<--- เคยเจอที แต่เปนต่างจังหวัด แบบป่าเขาเลยนะ ==a")


    ps ตังหมดของท่านล่อซะ formula + 8800gts =="

  12. #12
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    PSUไม่เสียครับ แต่ลองเอา PSU ยี่ห้ออื่นมาเปลี่ยนครับ ขอให้เป็น Wattแท้เหมือน ASUSแหละครับ แต่คราวนี้ลอง enermax /coolermaster/.... เพราะเคยเจอกรณีPSUไม่Suportครับ
    เช่น MB Biostar P35 ใช้ liberty 500watt เปิดไม่ติด ทีนี้มาใช้ Asus 550 watt เปิดติด

  13. #13
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ยกไปเล่นที่ร้านเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Reality's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    หลังจากได้ลองแก้ไขตามที่ทุกคนแนะนำก็ปรากฏว่าไม่ได้ผลครับ....

    แต่วันนี้ยกไปยกมาอยู่ดีๆมันก็ติดครับก็เลยไม่มีปัญหาแล้ว...

    ตกลงก็สรุปไม่ได้ว่าเป็นเพราะอะไร...

    ถือว่ามันผีเข้าวันฮัลโลวีนแล้วกันนะครับขอบคุณทุกคนมาก....

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Reality View Post
    ผมโดนทักมาบ่อยมากแล้วครับ

    ถ้าให้ตอบแบบไว้ตัวก็ต้องบอกว่ามันยังแรงอยู่ผมใช้P4ตัวนี้เล่นเกมส์ DX10 ได้สบายๆ

    ถ้าให้ตอบแบบเปิดอกคือตังค์หมดเลยเก็บตังค์รอเพนริลทีเดียว
    ^^ เหมือนผมเลยรอสอย Q9450 แต่ตอนนี้ผมใช้ PD


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •