overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เคยมีคนเอา notebook มา OC. ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default เคยมีคนเอา notebook มา OC. ป่าวครับ

    อยากรู้เหมือนกัน คอมทั่วไปเขายังทำกันเลย
    ใครรู้ช่วยอธิบายหน่อย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูที่ BIOS เลยครับว่ามีหมวด o/c รึปาว ส่วนมากจะไม่มี อะ
    ทำแล้วเครื่องจะแรงขึ้น + ร้อนขึ้น + กินไฟมากขึ้น
    *ไม่แนะนำให้ทำ

  3. #3
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    เป็นคำถามที่ดีครับ แต่่มันคงไม่มีใครทำมั้งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ทำแต่underclock พัดลมไม่หมุนประหยัดแบท

  5. #5
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    คนใช้ Notebook เค้ามีจุดประสงค์ด้านค่อนไปทางด้าน Mobility ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่เหมาะครับ ถ้าจะแรงควรoverclock PCดีกว่าครับ
    notebook ใช้พกพา ควรถนอมไว้นานๆนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมอยากจะรู้ว่า ถ้าเอา NB HP ที่เป็นซีรี่เดียวกันแบบเดียวกัน ตัวหนึ่งใส่ C2D T5200 FSB533
    แล้วถ้าไปเอาตัว T5700 FSB667มาใส่มันจะได้มั๊ยน้อ ทั้ง 2เครื่อง HP Presario V3000

    เพราะคิดว่าคงเหมือนกัน.. คือเมนบอร์ดน่าจะเป็นตัวเดียวกัน
    Last edited by hornetpc719; 3 Nov 2007 at 04:38:23.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    น่าจะใช่มั้ง

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by hornetpc719 View Post
    ผมอยากจะรู้ว่า ถ้าเอา NB HP ที่เป็นซีรี่เดียวกันแบบเดียวกัน ตัวหนึ่งใส่ C2D T5200 FSB533
    แล้วถ้าไปเอาตัว T5700 FSB667มาใส่มันจะได้มั๊ยน้อ ทั้ง 2เครื่อง HP Presario V3000

    เพราะคิดว่าคงเหมือนกัน.. คือเมนบอร์ดน่าจะเป็นตัวเดียวกัน
    ถ้าชิบเซ๊ทของเมนบอร์ดรองรับ ผมว่าใส่ได้ครับ (อยากจะเปลี่ยนจากT2050เป็น T7200เหมือนกัน)

    เรื่องOCโน๊ตบุ๊คเนี่ย ผมทำบ้างเป็นบางครั้งครับ ไว้เวลาอยากทำงานเร็วๆเช่นตัดต่อVDOหรือRender VDOผมก็OCมันขึ้นมานิดนึงครับ วิธีการก็ใช้โปรแกรมทำอ่ะครับ ลองเข้าไปดูได้ที่ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=154828

    อยากรู้ผลคล๊อกก็จิ้มที่ใต้ลายเซ็นผมเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •