overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: sataII วิ่งแค่ udma-5 เอง เกิดอะไรขึ้น...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default sataII วิ่งแค่ udma-5 เอง เกิดอะไรขึ้น...

    mb biostar tp35d2-a7 bios ล่าสุด... inf ล่าสุด hd wd3200ys ดูใน hd tune มันบอกว่า active udma mode 5 เองอ่ะครับ ตอนเทสความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 52mb/sec ไม่ทราบเกิดจากอะไรหรอครับ... ถือว่าปกติไหมครับอย่างนี้...

  2. #2
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทุกอย่างปกติครับ
    ของผม 750GB ก็เป็นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    P5K-R + Seagate 80Gb SATA I (HDD NoteBook @E-SATA) ของผม Active ที่ UDMA 6 นะ @@

    แต่ Seagate 80Gb SATA II กลับวิ่ง UDMA 5 เหมือนกันอะ ==a
    รูป รูป
    Last edited by Teardrop; 3 Nov 2007 at 04:18:08.

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของผม UDMA Mode 6
    แต่วิ่งจริง UDMA Mode 7 อ่ะครับ
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:43.

  5. #5
    OverclockZone Member Rapina's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    แปลกครับ WD 250 GB SATA Cache 8 MB ของผมก็เป็นครับ ทั้งๆที่ bios บอกเป็น UDMA 6 แต่ใน HDtune บอกเป็น UDMA 5 ก็งงเหมือนกัน บอร์ด Asus P5DL2-VM (945g ich7) ใครมีความรู้เรื่อง UDMA ของ Harddisk ช่วยแนะนำ บอกกล่าวกันด้วยครับ มันจะมีผลแตกแตกกันเรื่องความเร็วรึเปล่าครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ของผม UDMA Mode 6
    แต่วิ่งจริง UDMA Mode 7 อ่ะครับ
    กะของท่านเล่น Raid - -

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    สรุปแล้วยังไงกันแน่อ่ะครับ.... เป็นปกติหรือเปล่าเนี่ย ดูัแปลกๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    ดัน... เพื่อหาคำตอบ 55

  9. #9
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปกตินะครับเป็นปกติของเค้าครับ อันนี้เอา320มาใส่ก็เป็นครับ


  10. #10
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อันนี้ความเร็วเฉลี่ยก็ใกล้เคียงกัน เป็นปกติครับ


  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    แล้วความเร็ว tranfer ล่ะครับ เครื่องผมมันต่ำๆไงไม่รู้อ่ะครับ average แค่ประมาณ 50 กว่าๆไม่เกิน 55 m/sec เลยอ่ะครับ.. burst rate ก็แค่ประมาณ 130 เองอ่ะครับ... เทียบกับ sataII ลูกอื่นแล้วมันน้อยกว่าไงไม่รู้อ่ะครับ..

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    อันนี้ความเร็วเฉลี่ยก็ใกล้เคียงกัน เป็นปกติครับ

    ความเร็วใกล้เคียงกับของผมเลยครับ... แสดงว่า sataII มันได้แค่นี้เองหรอคับเนี่ยกับ hd ลูกนี้...

  13. #13
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    YSมันเทพสุดแล้วครับ กราฟสวยกว่าทุกตัว เหมาะกับการเปิด24ชม. เช่นServer หรือโหลดBIT เพราะทางWDเขาการันตีว่าเปิดต่อเนื่อง1000000ชม.ครับ เป็นเกรดserverครับ

    ส่วนถ้าใช้งานทั่วๆไปก็ KS หรือ JSก็พอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    หลังจาก search ใน google ก็ทราบคำตอบแล้วครับ.... http://www.tomshardware.com/forum/18...sataii-windows

    แต่เมื่อกี๊ลองให้น้องลอง test hd seagate 160g sataII ด้วย hd tune มันบอกว่า average tranfer อยู่ที่ประมาณ 59 แล้วก็ burst rate อยู่ที่ 130 แน่ะครับ.... ทำไมเครื่องเราเองน้อยกว่าอีก

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ทุกอย่างปกติครับพี่น้อง ไม่มีอะไรน่าห่วง
    ถ้าต้องการให้เร็วต้อง Raid ครับ
    เอา SATA1 Raid0 มาให้ดูครับ
    ถ้า SATA2 Raid0 จะเร็วกว่านี้อีกครับ
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:43.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •