overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถามเรื่องแรม 533 กับ 800 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member n12j's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Question ถามเรื่องแรม 533 กับ 800 ครับ

    คือตอนนี้ใช้แรมบัส 533 1g*2 อยู่ครับ แต่อยากจะเปลี่ยนเป็นแรมบัส 800 1g*2 ไม่ทราบว่ามันมีความเร็วต่างกันขนาดไหน ความเร็วที่ได้รับรู้สึกได้ขนาดไหน สมควรจะเปลี่ยนป่าวครับ ถ้าต่างกันไม่มากคงไม่เปลี่ยนครับเสียดายเงินเพราะต้องขาย533ให้ได้ก่อนถึงจะซื้อ800ครับท่านผู้รู้ช่วยด้วยครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แทบ ไม่รู้สึก แต่ก็ต่าง นะครับ นิดหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไม่ต่างกันเลยคับ ถ้าไม่ได้ OC ไช้ 533 ดีแล้วครับ 800 แพง แต่ถ้าจะ OC ก็น่าคิดอยู่ ฮิฮิ..

  4. #4
    OverclockZone Member porm11725's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้จริงไม่ต่าง หรือต่างน้อยมาก

  5. #5
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    667 ก็ไม่ค่อยต่างใช่มะ

  6. #6
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขึ้นอยู่กับ CPU (Bus) กะ Chipset ด้วยอ่ะนะ...หากไม่สัมพันธ์กัน ตัว RAM ก็จะ Down Bus ตัวเองลง ใช้โปรแกรมตรวจดูด้วย...หากจุดนี้ผ่านจะบอกได้ว่าเห็นผลแน่!! กับงานบางงาน เช่น Encode ไฟล์ VDO ฯลฯ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ตามบนๆ เลยครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าจาก 533 ไป 800 เห็นผลชัดครับ (ความรู้สึก)
    แต่ 533 ไป 667 หรือ 667 ไป 800 ไม่ค่อยรู้สึกถ้าไม่เทสด้วย คะแนน

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เคยเอาของเพื่อนมารองแระ ไม่เห็นจะต่างเลย ตอนเล่นเกมส์
    ของผมใช้ 667 ของเพื่อน 800 ^^

  10. #10
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กรณีที่ไม่คล็อก ผมจะพยายามใช้แรมที่มันมีบัสใกล้เคียงกับซีพียู อ่ะครับ เช่น บัสซีพียู 800 แรม 533 ก้อพอ

  11. #11
    OverclockZone Member n12j's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Question

    Quote Originally Posted by zman View Post
    กรณีที่ไม่คล็อก ผมจะพยายามใช้แรมที่มันมีบัสใกล้เคียงกับซีพียู อ่ะครับ เช่น บัสซีพียู 800 แรม 533 ก้อพอ
    ผมใช้บัสcpu 1066 แรมบัส 533 ได้ป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ถ้าไม่ใช่ชิบคุณภาพสูงไม่แตกต่างกันมาก บัสสูงขื้นค่า cl ก็สูงขึ้นด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ไม่มีใครพูดถึงรุ่นCPUเลยเหรอ มันมองเห็นต่างกันที่ตรงนั้น
    CPU x2 4000+ ใช้งานกับDDR800 มองเห็นเป็น800
    CPU x2 4400+ ใช้DDR800 ได้เเค่733

  14. #14
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    ไม่มีใครพูดถึงรุ่นCPUเลยเหรอ มันมองเห็นต่างกันที่ตรงนั้น
    CPU x2 4000+ ใช้งานกับDDR800 มองเห็นเป็น800
    CPU x2 4400+ ใช้DDR800 ได้เเค่733
    ดูยังไงอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •