overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: แรมcorsair แตกต่างยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default แรมcorsair แตกต่างยังไง

    ระหว่าง value select กับพวก xms

    ถ้าเกิดไม่เอามา oc มันจะยังมีประสิทธิภาพต่างกันขนาดไหนครับ คุ้มไหมที่จะซื้อมาใช้
    แล้ว value select มันตัดอะไรออกไปบ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    จำเป็นไหม ระหว่าง แรม 1g กับ 2g

    ตอนนี้ก้ใช้ 1gb อยู่ ก็ใช้ได้นะ แต่ในนี้เห็น2gกันแทบทุกคน มันจะเยอะจนไม่ได้ใช้หรือเปล่า สงสัย

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าไม่ oc vs ก้อพอคับ
    ขนาด แรม แล้วแต่เกมใช้เยอะใช้น้อยคับ^^

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hkterror View Post
    ระหว่าง value select กับพวก xms

    ถ้าเกิดไม่เอามา oc มันจะยังมีประสิทธิภาพต่างกันขนาดไหนครับ คุ้มไหมที่จะซื้อมาใช้
    แล้ว value select มันตัดอะไรออกไปบ้าง
    ต่างกันที่การ o/c ได้บัสไกลๆ ทนไฟเยอะๆ มีซิงค์ระบายความร้อน นะ

    Quote Originally Posted by hkterror View Post
    จำเป็นไหม ระหว่าง แรม 1g กับ 2g

    ตอนนี้ก้ใช้ 1gb อยู่ ก็ใช้ได้นะ แต่ในนี้เห็น2gกันแทบทุกคน มันจะเยอะจนไม่ได้ใช้หรือเปล่า สงสัย
    เกมส์บางเกมส์ใน XP แรม 1GB มันจะเอาไม่อยู่ละ (โหลดเกือบๆ 2GB)
    ส่วน Vista ไม่ต้องพูดถึง 2GB เล่นเกมส์ยังไม่พอ อะ (เปิดเครื่องมา Idle เกือบ 1GB ละ)

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hkterror View Post
    จำเป็นไหม ระหว่าง แรม 1g กับ 2g

    ตอนนี้ก้ใช้ 1gb อยู่ ก็ใช้ได้นะ แต่ในนี้เห็น2gกันแทบทุกคน มันจะเยอะจนไม่ได้ใช้หรือเปล่า สงสัย
    1 g กำลังดี แต่ถ้ามีงบก้อ 2 g ไปเลยครับ ลื่นปรื๊ด แต่ขึ้นอยู่กับ os ที่ใช้ด้วยนะครับ
    Last edited by zman; 3 Nov 2007 at 13:01:11.

  6. #6
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    ตอนซื้อมีอะไรให้สังเกตไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ^
    ^
    ^
    1 ประกันคับ
    2 หน้าตาคนขาย ว่าน่ารักไหม ถ้าคนขายน่ารักจะได้แรมดีและแรงคับ^^

  8. #8
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ไม่คล๊อกก็ไม่ต่างครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    แล้วแรม เลือกประกันของอะไรดี

    ingram /synnex บริษัทเดียวกันป่าวหว่า
    dcom

    สงสัยทำไม synnex แพงกว่า

    อ้างอิงราคาจาก http://www.jib.co.th/

  10. #10
    OverclockZone Member aekunited's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    ใช้ value อยู่ไม่มีปัญหาครับ
    Bus 416 Cas 5-5-5-15 สบายครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    XMS มันมีอะไรดีๆ ให้เราคิดอยู่นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    Quote Originally Posted by hkterror View Post
    แล้วแรม เลือกประกันของอะไรดี

    ingram /synnex บริษัทเดียวกันป่าวหว่า
    dcom

    สงสัยทำไม synnex แพงกว่า

    อ้างอิงราคาจาก http://www.jib.co.th/
    ประกันที่ไหนดีกว่าอะ
    ingram
    synnex
    dcom

  13. #13
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    Value select นั้นเป็นแรมที่วางตลาดในกลุ่มใช้งานพื่นฐานทั่วไปครับโดยจะมีค่า CL อยู่ที่ 5 ครับมาตราฐานทั่วไปและใช้ไฟเลี้ยงตามมาตราฐานจึงทำให้มีความร้อนจากการทำงานไม่สูงจึงไม่มีซิงค์ติดมาให้ครับครับ
    XMS นั้นย่อมาจาก Xtreme memory speed ซึ่งเป็นแรมที่ถูกวางตลาดไว้ในกลุ่ม power user หรือ Gamer ครับเพราะตัวแรมจะมีการกำหนดค่า CL มาให้ต่ำกว่ามาตราฐานทั่วไปโดยจะอยู่ที่ 4 ครับและอาจจะต้องใช้ไฟมากกว่าค่ามาตราฐานทั่วไปจึงทำให้มีความร้อนที่เกิดจากการทำงานมากกว่าตัว value select มันจึงมี heatsink ติดมาให้ด้วยครับ
    ถ้าใช้งานทั่วไป 2 ตัวนี้ก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับแต่ถ้า overclock ณ.ปัจจุบันผมว่าก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่อีกแหละครับแต่ตัว value อาจจะได้น้อยกว่าเล็กน้อย แต่ถ้าท่านจะ overclock จริงๆ corsair ก็มีรุ่น Dominator ครับซึ่งตัวนี้ใช้ชิพ micron ตระกูล D9 จึงทำให้มันมีความสามารถในการทำงานที่บัสสูงๆได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •