overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ไม่ได้รู้เรื่องเล้ยยยยย

  1. #1
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default ไม่ได้รู้เรื่องเล้ยยยยย

    tcl , trcd,trp,tras,trfc,twr,twtr,trrd,trtp, command rate จะปรับแบบไหนดีค้าบบ

    ปรับยังไงพีครับ ผม e2160 ram gail 1g /800 4-4-4-12 ตอนนี้ ลากอยู่ที่ 335*9 ที่ 3 GHz
    ไฟ 1.36 แรม 1.90 ไม่ได้ อยากไปไกลกว่านี้ แค่อยากเสถียรครับพี่น้อง อุณภูมิ ปกติ 56 ร้อนเกินเหตุ sink gigabyt rocketII very bad เสียดายเงิน

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ตั้ง Auto ไปเลยดิคับ ปลอดภัยไว้ก่อน



  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมก้อไม่รู้นะไว้ทำไร ผมปรับตามสูตรที่เขาทำกันอะคับ
    เช่น 4-4-4-12-16 และ trfc=3 นอกนั้น auto หมดเลยคับ^^

  4. #4
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ผมก้อไม่รู้นะไว้ทำไร ผมปรับตามสูตรที่เขาทำกันอะคับ
    เช่น 4-4-4-12-16 และ trfc=3 นอกนั้น auto หมดเลยคับ^^


    เรียงตามลำดับมาเลยเหรอครับ ผม

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วแต่ใบออส คับ ใช้ใบออส กับ บอด ไรอยู่คับ
    แต่ถ้า asus bios award ก้อเรียงเลยคับ 4 ตัวแรก
    ส่วน trfc ต้องไล่ดูคับ^^

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เทคนิคการปรับแต่งง่ายๆครับ
    เริ่มต้นมาให้ตั้งค่า CL แรกไว้ก่อน บางคนอาจคิดว่ามีเพียง4ตัว เช่น 4-4-4-12 , 5-5-5-15 แต่จริงๆแล้วจะมีค่า trfc อีก 1 ตัว ซึ่งจะระบุมาตั้งแต่แรกเลย ซึ่งสามารถเปิดดูได้จาก everest ต่อไปลองเข้ามาเช็คดูใน memtest ซึ่งจะเห็นค่าทั้งหมดประมาณ 14 ตัว คุณลองสังเกตุดูได้เลย หากคุณตั้งฟิคแค่ 5 ตัวแรกเอาไว้ แล้วเมื่อคุณได้ลากบัสขึ้นไปเรื่อยๆ ค่าที่ตั้ง auto จะถูกคลายให้หลวมขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อให้ทำงานสัมพันธ์กันกับระบบบัสของแรม แต่จริงๆแล้วเราสามารถไปฟิคเอาเลยก็ได้ โดยยึดหลักมาตรฐานของมันเอาไว้ หากลากบัสแล้วเกิดตันขึ้นมา ก็สามารถไล่คลายค่าต่างๆเพื่อให้มันไปต่อได้อีกหน่อย แต่ทั้งหมดนี้ต้องขึ้นอยู่กับบอร์ดแต่ละรุ่น ซึ่งจะมีเมนูให้ปรับแต่งในส่วนนี้ได้ละเอียดเพียงใด บางตัวมีให้ปรับแค่ 7 ตัว ที่เหลือจะอ่านค่าให้เอง บอร์ดบางตัวให้ไล่ค่ากันอย่างเมามันตั้ง 15 ตัว อันนี้ก็แล้วแต่ความสามารถในการไล่ค่าต่างๆของแต่ละคนเน้อ

    ปล.ทั้งหมดนี้คือ คห.ส่วนตัว ผิดพลาดประการใดขออภัย....

  7. #7
    OverclockZone Member jiggoja's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เทคนิคการปรับแต่งง่ายๆครับ
    เริ่มต้นมาให้ตั้งค่า CL แรกไว้ก่อน บางคนอาจคิดว่ามีเพียง4ตัว เช่น 4-4-4-12 , 5-5-5-15 แต่จริงๆแล้วจะมีค่า trfc อีก 1 ตัว ซึ่งจะระบุมาตั้งแต่แรกเลย ซึ่งสามารถเปิดดูได้จาก everest ต่อไปลองเข้ามาเช็คดูใน memtest ซึ่งจะเห็นค่าทั้งหมดประมาณ 14 ตัว คุณลองสังเกตุดูได้เลย หากคุณตั้งฟิคแค่ 5 ตัวแรกเอาไว้ แล้วเมื่อคุณได้ลากบัสขึ้นไปเรื่อยๆ ค่าที่ตั้ง auto จะถูกคลายให้หลวมขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อให้ทำงานสัมพันธ์กันกับระบบบัสของแรม แต่จริงๆแล้วเราสามารถไปฟิคเอาเลยก็ได้ โดยยึดหลักมาตรฐานของมันเอาไว้ หากลากบัสแล้วเกิดตันขึ้นมา ก็สามารถไล่คลายค่าต่างๆเพื่อให้มันไปต่อได้อีกหน่อย แต่ทั้งหมดนี้ต้องขึ้นอยู่กับบอร์ดแต่ละรุ่น ซึ่งจะมีเมนูให้ปรับแต่งในส่วนนี้ได้ละเอียดเพียงใด บางตัวมีให้ปรับแค่ 7 ตัว ที่เหลือจะอ่านค่าให้เอง บอร์ดบางตัวให้ไล่ค่ากันอย่างเมามันตั้ง 15 ตัว อันนี้ก็แล้วแต่ความสามารถในการไล่ค่าต่างๆของแต่ละคนเน้อ

    ปล.ทั้งหมดนี้คือ คห.ส่วนตัว ผิดพลาดประการใดขออภัย....



    คือตอนนี้ เล่น abit ip35-e อยู่นะครับ แต่มันแปลก ๆ ตั้งแต่ซื้อมาแล้ว
    คือ ถ้าไม่กำหนดไฟเข้า แรมกับซีพียู มันจะ จอฟ้าครับ มันแปลก เป็นออโต้ไม่ได้ ต้อง ประ แมนนวล
    ผมก้อเลยไม่แน่ใจว่า บอร์ด หรือ แรม มีปัญหารึเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •