overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: รบกวนถามเรื่อง VGA กับ cpuครับ

  1. #1
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default รบกวนถามเรื่อง VGA กับ cpuครับ

    คือว่ากำลังจะถอยการ์ดจอตัวใหม่ GF 7600gt แต่ติดตรงที่ว่า cpuผม เป็น P4 1.8 เองไม่ทราบว่าตัว cpu จะประมวลผลจากการ์ดจอทันหรือปล่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    รบกวนด้วยนะครับทุกท่าน พอดีไม่ค่อยรู้เรื่องคอมเท่าไหร่

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เล่นเกมส์ใหม่ๆน่าจะกระตุกครับ
    -----------------------
    ไม่ได้กระตุกที่การ์ดจอ
    -----------------------
    แต่กระตุกที่ซีพียูประมวลผลไม่ทันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    แล้วถ้าจะเปลี่ยน cpu MB ผมรุ่นเก่า socket 478 ไม่ทราบว่าจะเปลี่ยนเปน Celeron D ได้รึปล่าวครับ ไม่ทราบว่าดูยังไงวา Bios มันรองรับรึปล่าว ช่วยทีครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณ คุณ Guru ครับ พอดีจะเอามาเล่นเกมออนไลน์ Granado Espada นะครับ ไม่ทราบจะพอไหวรึปล่าว หุหุ

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เช็คครับ ว่าชิปเซ็ตที่คุณใช้รองรับซีพียูคอร์ prescott หรือไม่ ถ้าไม่ทราบจดรุ่นมาแล้วโพสถามได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    chipset ของผมรุ่น P4M266 (VT8751) ครับ

  8. #8
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    P4M266
    ----------
    เมนบอร์ดยี่ห้อ microstar ใช่ไหมครับ(เดา)
    ---------
    ถ้าเป็นรุ่น p4m266A บางรุ่นจะแฟรชไบออสให้รองรับคอร์ เพรทคอต ได้ครับ
    ---------
    แต่ p4 m266 ธรรมดาของคุณเท่าที่ผมเช็คดู ไม่รองรับครับ

  9. #9
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Wink

    Quote Originally Posted by shinwa View Post
    ขอบคุณ คุณ Guru ครับ พอดีจะเอามาเล่นเกมออนไลน์ Granado Espada นะครับ ไม่ทราบจะพอไหวรึปล่าว หุหุ
    คือ ขอตอบแมนพี่ GURU นิดนึงนะครับ (เล่นอยู่เหมือนกัน)เกมส์ GE มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับการ์ดจออย่างเดียว อย่างที่เสปคเขาบอกไว้อ่ะครับ จะขึ้นอยู่กับระบบทั้งหมดโดยเฉพาะแรม เพราะเกมส์นี้ข้อมูลเยอะมากๆๆๆ แผ่น CD ธรรมดา 4 แผ่น เครื่องผม braton 2600+ แรม 512 +VAg 9600
    ภาพเล่นได้ลื่นดี ภาพสวย แต่กระตุกเวลาเจอคนอื่นอ่ะครับแล้วก็โหลดเกมส์ตอนเปลี่ยนแมปนานมากๆๆ

    สรุปเกมส์นี้ขึ้นอยู่กับระบบโดยรวมคับ



    http://ge.asiasoft.co.th/gameguide/system.html

  10. #10
    OverclockZone Member kidnun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    facebook.com/PHOTOBYRAPEEPHAT

    Default

    เคยได้ยินชื่อ Biostar นะไม่รู้อันเดียวกันเปล่า

    แต่ว่า Celeron D มัน 775 ไม่ใช่เหรอ? หรือว่ามี 478 ด้วย

    ถ้า BIOS ไม่รองรับ Flash BIOS ก็อาจจะใช้ได้ แต่ต้องดู Chipset ถ้าชิปเซ็ตรองรับ แต่ BIOS ไม่รับ Flash ก็ใช้ได้ แต่ถ้าชิปเซ้ต ไม่รองรับ Flash ให้ตายก็ใช้ไม่ได้

    จำไม่ได้เหมือนกันว่า Celeron D ใ้ช้ chipset อะไรขั้นต่ำ

  11. #11
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    เมนบอร์ดผมของ Phoenix ครับผม เครื่องผม แรม 1g เล่น GE คิดว่าถ้าเปลี่ยนการ์ดจอคงจะลื่น

  12. #12
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ถามด้วยคนนะครับ แล้วถ้า sempron AM2 2800+ 1.6 @ 2.4 7900 gs จากระตุกประครับ

  13. #13
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ข้างบนผมพิมพ์ผิดเป็น biostar ครับ
    ---------------------------
    pm266 เช็คในเว็บผู้ผลิตไม่มีไบออสที่รองรับกับ prescott ครับ
    ---------------------------
    จะต้องเป็นรุ่น pm266A(ต้องมี A รุ่นไม่มีหมดสิทธิ์ครับ) จึงมีไบออสตัวล่าสุดแฟรชแล้วจะมองเห็นใช้งานได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณ คุณ guru มากเลยครับ งี้ถ้าเปลี่ยน cpu คงต้องใช้ P4 อย่างเดียวสินะเนี่ย หุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •