overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: ผมมีปัญหาในการ OC Biostar TA690G ท่านใดช่วยทีเถิด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default ผมมีปัญหาในการ OC Biostar TA690G ท่านใดช่วยทีเถิด

    คือพึ่งถอยมาวันนี้เองครับ ปัญหาคือผมไม่สามารถอัด HTT bus เกิน 245 ได้เลย
    พอไม่ทดแรม ก็เข้า windows ไม่ได้เพราะ บัสแรมมากเกินไปไม่เสถียร
    พอทดแรมเป็น 533 หรือ 400 มันก็ร้องปี๊บๆตลอด ไม่สามารถใช้งานอะไรได้ ลองปรับลดตัวคุณ HTT ก็ไม่ได้ผล
    ทำทุกวิถีทางแล้ว ยังไงๆก็ลากไม่ไป ใครใช้บอร์ดนี้อยู่ช่วยผมทีเถิด
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    cpu แรม ? หรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ก็ bus ramซัก 667 ครับ ยัดไฟ แรมหน่อย cl 4-4-4-10-14 นะครับลองดู

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณครับ
    CPU เป็น X2 4000+
    Ram Rox DDR2 667 1 GB*2
    Biostar TA690G

    มันแปลกๆตรงที่แม้จะทดตัวคูณ CPU แค่ไหนก็ตามก็ไม่สามารถลากทะลุ 245 ได้เลยครับ ผมลองที่ตัวคูณ 5 ก็ยังไปไม่เกิน 245
    แถมเวลาตั้งค่าแรมให้เป็น 533 หรือ 400 ทีไรมันจะไม่สามารถ boot ติดเสมอเลย จึงสงสัยว่าเป็นที่อะไรกันแน่

  5. #5
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    บัสปกติ ตอนนี้คือ200*10.5=2100mhz
    ลองปรับบัส cpuเป็น 260 ตัวคูณ เป็น 10
    ตั้งค่าแรม เป็น 533 หรือ 667 Cl 5 5 5 15 25
    ไฟ cpu 1.375 v.
    ไฟแรม 2.1v.

  6. #6
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลอง Auto Overclock หรือยัง V12 ไปเลย 240*10.5 = 2520 แน่นอน

  7. #7
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    สงสัยจะตัน!! ขนาดของท่านวิกร อะครับ 6000+ บัสตัน 260!! ป๊าด

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับผม
    1. Auto OC ทำได้ปติ ไม่มีปัญหาครับ แต่อยากไปไกลๆ เลยลอง OC เองแต่ไปไม่ได้ซักกะที

    บัสปกติ ตอนนี้คือ200*10.5=2100mhz
    ลองปรับบัส cpuเป็น 260 ตัวคูณ เป็น 10
    ตั้งค่าแรม เป็น 533 หรือ 667 Cl 5 5 5 15 25
    ไฟ cpu 1.375 v.
    ไฟแรม 2.1v.
    ลองแล้วครับ ปรับยังไงๆ ก็ไม่สามารถไปที่ HTT เกิน 250 ได้เลย ทำไงต่อดี
    ผมลองเปลี่ยน version ไบออสแล้วก็ไม่ช่วยอะไรอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เอามาแลกของผมป่ะครับ m2n32 sli premium บัส 335 ชิลๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ผมไม่รู้มันเป็นปัญหาที่อะไร เพราะอ่านเว็ปไหนๆเขาก็พากัน HTT 270-280 ชิวๆ

  11. #11
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    แรมก็อาจมีส่วนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    เจอปัญหาแล้วครับ คือมีแรม 1 แถวที่มันดื้อไม่ยอมวิ่ง (แม้จะทดเป็น bus 200 มันก็ยังดื้อ)
    พอถอดแรมออก 1 แถวอัดได้ HTT 259 แล้วครับผม แต่พอเอาไอ้แถวที่ไม่ยอมวิ่งมาใส่เข้าไปกลับอัดไม่ไปเสียนี่...............
    ขายแรมทิ้งซะดีไหมเนี่ย
    Last edited by digimontamer; 4 Nov 2007 at 10:07:14.

  13. #13
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ที่หมายถึงนี่คือ FSB หรือเปล่าครับ HTT มัน Hyper Transport Technology




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ใช่ครับ HTT bus ผมหมายถึง FSB
    เพราะ AMD มันไม่มี FSB หน่ะครับเลยเรียก HTT bus กันแทน เอา HTT bus*ตัวคูณ HTT รวมเป็น HTT Link

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    ผมว่า M/B ไม่ดีคับ ผมขายยู่ มีแต่ลูกค้าเอามาเคลม ขนาดส่งเคลมกลับมายังใช้ไม่ได้อีก
    อิอิ ลองเปลี่ยน M/B ดูน่ะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ผมไปขอยืมแรม Kingmax 1 GB DDR2 800 2 แผงจากเพื่อนมาลอง
    ปรากฎว่าอัด HTT 259 ได้แล้วครับไม่มีร้องวิ่งนิ่มๆเลย เป็นที่แรมซักกะบ๊วยจริงๆด้วย T_T

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ผมไปขอยืมแรม Kingmax 1 GB DDR2 800 2 แผงจากเพื่อนมาลอง
    ปรากฎว่าอัด HTT 259 ได้แล้วครับไม่มีร้องวิ่งนิ่มๆเลย เป็นที่แรมซักกะบ๊วยจริงๆด้วย T_T

  18. #18
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    แรมที่ดื้อนี่ยี่ห้ออะไรครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ROX นี่มันอัดไม่ค่อยไปครับ
    หา cosair value ก็ได้

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    Rox Dynec ครับผม แต่ชิพเป็นของ Hynix
    สรุปว่าเป็นที่แรมจริงๆครับ ตอนนี้ยืม Kingmax มาอัดได้ 267*10.5 แล้ว แทบไม่ต้องเพิ่มไฟเลย บอร์ดมันดีจริงๆ
    ผมผิดเอง หุหุ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •