HDD 320G กับ 160G*2 Raid ความเร็วตอนบูธต่างกันเยอะมั้ยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: HDD 320G กับ 160G*2 Raid ความเร็วตอนบูธต่างกันเยอะมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Mr.@eK's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default HDD 320G กับ 160G*2 Raid ความเร็วตอนบูธต่างกันเยอะมั้ยครับ

    อิอิ อย่างไหนจะดีก่ากัน ถ้าใช้งาน

  2. #2
    OverclockZone Member Mr.@eK's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    ยังรอคำตอบจากทุกท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เอาไปใช้งานด้านไหนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Raid 0 เร็วกว่าเยอะครับ เห็นได้ชัดเจนครับ ตอนนี้ผมเล่น 500GBx3 Raid0 แรงงงงงง

  5. #5
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    เอาไปใช้งานด้านไหนครับ

    ท่านอิม ไม่หลับไม่นอน เอิ๊กๆๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member bananabuch's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2006
    Location
    101 คนเกินร้อย

    Default

    ถ้าผมทำ Raid 0 กับ HDD 3 ตัว ได้ไหมครับ ตัว ละ 80 GB SATA ll

  7. #7
    OverclockZone Member Mr.@eK's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    ยังไม่แน่ใจเลยครับ ว่าใช้ด้านไหน

    ว่าแต่ มันจะดีก่ากันตีงไหนหรอครับ ช่วยอธิบายเปงฉากๆให้ผมรับรู้หน่อยได้ไหมครับ

    ขอบคุง

  8. #8
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ไม่ต่างกันหรอก ขึ้นอยู่กับ โปรแกรม startup ท่าน Raid มันต่างตอนcopy ไฟล์ใหญ่ๆ หรือ โหลดเกมส์

  9. #9
    OverclockZone Member Mr.@eK's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    อ๋อครับ ขอบคุณ

  10. #10
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองด้วยตัวเองจะรู้ครับ ไม่ลองไม่รู้ถึงความต่าง เอิ๊กๆๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แค่ตอนบูตก็เร็วกว่ากันมากแล้วครับ แบบเห็นผลเลยครับ

    เข้ามายืนยันอีกคน

    ตัววิ่งในหน้าจอโลโกวินโดว์มันวิ่งแค่ 1 รอบครึ่งเท่านั้นครับ ก็ตัดเข้าวินโดว์แล้ว
    เป็นเมื่อก่อนไม่ได้ใช้ Raid0 วิ่ง ประมาณ 6 - 7 รอบ

    ทั้งนี้ทั้งนั้น มันขึ้นอยู่กับโปรแกรม AntiVirus ด้วยครับ
    ถ้าใช้ Nod32 มันบูตประมาณ 3 รอบ

    แต่ปัจจุบันใช้ Bitdefender มันวิ่งแค่ 1 รอบครึ่งครับ หุหุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member chichi's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by samutss View Post
    ไม่ต่างกันหรอก ขึ้นอยู่กับ โปรแกรม startup ท่าน Raid มันต่างตอนcopy ไฟล์ใหญ่ๆ หรือ โหลดเกมส์
    อันนี้อยู่ที่ Bufferมากกว่าค่ะ อิๆ

    ปล.ต่อ Raid0แล้วเห็นได้ชัดเจนค่ะ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จะต่อ RAID เพื่อหวังผมเพื่อ บูท ไวหรือครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •