overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามเรื่องการ upgrade vga หน่อยคับ

  1. #1

    Default ถามเรื่องการ upgrade vga หน่อยคับ

    สวัสดีครับ
    ผมอยากขอถามสมาชิกในนี้หน่อยครับ
    พอดีผมมีคอมเก่าอยู่ตัวหนึ่ง สเปค ประมาณนี้

    ASUS P4C800
    Pen4 3.0HT
    Ram DDR400 1536MB
    Winfast GF-FX5600U 128M AGP8X

    ใช้มาประมาณ 4 ปีละคับ
    ไม่ค่อยจะเปลี่ยนอะไร เพราะผมเล่นเกมน้อย

    อยากทราบว่า
    ถ้าผมจะอัพ VGA ใหม่ขึ้นเป็น
    ASUS GF-7600GS 256M หรือ
    Sapphire ATI Radeon HD 2600XT 256M
    มันจะคุ้มค่าไหมครับ แบบว่าเปลี่ยนไปแล้ว cpu กับ ram
    ยังจะเข็นไปได้อีกกี่น้ำกันเอ่ย (ram อาจใส่อีกถ้าราคาถูกลงบ้าง)
    (ผมขอแค่ว่าอยู่ได้อีกสัก 2 ปีก็พอใจแล้วคับ) มันจะไปถึงได้ไหมคับ

    เกมที่ผมเล่นก็มีแค่ need for speed เท่านั้นเอง
    และก็ดูหนัง dvd หรือพวกไฟล์ hd พอสมควรครับ (มากกว่าเล่นเกมซะอีก)

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    2600XT จัดโล้ด.... ตรงกับการใช้งานมากที่สุด รับรองคุ้ม

  3. #3

    Default

    แล้วตอนนี้ 2600 series มันมีรุ่น XT กับ Pro อ่ะครับ ต่างกันอย่างไรเอ่ย อันไหนดีกว่ากันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาตัวนี้โล้ด HD2600XT 256MB DDR4

  5. #5

    Default

    เอ้ยท่าน DDR3 ไม่ใช่เหรอคับ
    ผมดูรุ่น AGP8X อยู่นะคับ
    แต่ผมสังเกตรุ่น pro ทำไมให้มาตั้ง 512M หว่า แบบนี้อย่างไหนดีกว่ากัน

    และอีกคำถามคือ Sapphire ATI Radeon HD 2600XT 256M AGP8X หรือรุ่น Pro ram 512M
    ตัวนี้ ใน 1000tip ร้านไหนมีขายมั่งคับ (ผมเชคจาก A&L กับ HW House มันมีอยู่ แต่ไม่แน่ใจว่ามีจริงป่าวอ่ะ)

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขออภัยดูผิด นึกว่า pcie

    512M ที่ให้มาก็ไว้สำหรับงานแสดงผลที่ใช้ความละเอียดสูงๆหรือใช้กะจอใหญ่ๆได้ดีหน่อย ลองเปรียบเทียบในส่วนของ core/mem ดูครับ อาจเห็นข้อแตกต่างที่ชัดเจนกว่า M

  7. #7
    OverclockZone Member iceman's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    ถ้าแมนบอดเป็น AGP คงใส่ได้สูงสุดแค่ FX5500 อะครับ ถ้าต้องารเพิ่มมากก่านี้คงต้องเปลี่ยนเป็น PCI แล้วแหละ เพราะคอมเก่าผมก็ใช้ AGP จะเปลี่ยนกาดจอมาใช้ HD 2600 Pro ต้องเปลี่ยนยกชุดเลยอะครับ ผมเลยซื้อคอมใหม่สะเลย -*- งิงิ

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by iceman View Post
    ถ้าแมนบอดเป็น AGP คงใส่ได้สูงสุดแค่ FX5500 อะครับ ถ้าต้องารเพิ่มมากก่านี้คงต้องเปลี่ยนเป็น PCI แล้วแหละ เพราะคอมเก่าผมก็ใช้ AGP จะเปลี่ยนกาดจอมาใช้ HD 2600 Pro ต้องเปลี่ยนยกชุดเลยอะครับ ผมเลยซื้อคอมใหม่สะเลย -*- งิงิ
    ท่านไม่ได้ตามข่าวมานานแค่ไหนครับเนี่ย GF7*** / ATI X2*** เขาพอร์ตการลง AGP มาหลายรุ่นแล้วครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    OverclockZone Member iceman's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ท่านไม่ได้ตามข่าวมานานแค่ไหนครับเนี่ย GF7*** / ATI X2*** เขาพอร์ตการลง AGP มาหลายรุ่นแล้วครับ
    กำๆ อ่านแล้วทำให้แค้นเลยนะนิๆๆ T_T เหมือนโดนที่ร้านหลอกมา แงะ

  10. #10

    Default

    ขอบคุณครับ คุณ dears และ ทุกๆท่าน
    ไปถอยมาจาก commart ละคับ 4200 บาท มีตัวเดียวในร้าน A&L
    ตอนซื้อหัวใจจะวายมีแต่คนจ้องจะลักพาตัว VGA รุ่นนี้กลับบ้านไปอ่ะคับ >_<




  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยินดีด้วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ถูกดี AGP


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •