overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ต่อภาพจากคอมพ์เข้าโทรทัศน์ได้ป่าวคับ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default ต่อภาพจากคอมพ์เข้าโทรทัศน์ได้ป่าวคับ?

    คืออออ
    ผมเป็นเด็กใหม่อ่าคับ ยังไม่ค่อยจารุอะไรเลย

    ไม่ทราบว่า พอเวลาเราจะดูDVDอ่ะคับ
    แล้วบ้านเราไม่มีเครื่องอ่า ที่อ่านDVDได้

    แต่ว่ามีคอมพ์อ่ะคับ คือ จะถามว่า เราสามารถต่อจากคอมพ์ให้ภาพไปออกที่ทีวีได้ป่าวคับ
    เพราะว่าดูจากคอมพ์ภาพมันชัดสู้ทีวีไม่ได้อ่า
    แล้วมันต้องใช้อุปกรณ์อารายมั่งอะคับ

    เอ้อ.... แล้วพอเวลาต่อไป มันจะติดภาพจากเดสทอปเราไปด้วยป่าวคับ พอดีค้นหา ไม่เจอเลยต้องมาต้องกระทู้ถาม

    ช่วยทีคับผู้รู้ๆ

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ต่อได้ครับ ต่อจากช่อง TV OUT ตรงหลังการ์ดจอไปเข้า Video in ของ TV
    แล้วเลือกการแสดงผลที่ไดว์เวอร์การ์ดจอครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช่ครับ ต่อออกเหมือนเครื่องเล่นนั้นละ
    แต่ต้องมีการ์ดจอ นะ มันจะมีช่อง TV OUT อยู่นะ ต่อสายเข้า TV ได้เลย
    ไปเซ๊ตที่ไดร์เวอร์ VGA นิดหน่อยก็ออกได้เลย
    ปล.ผมดูหนังออก TV ประจำ ใหญ่ๆ + สีชัดกว่า



  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ต่อได้ครับ ต่อจากช่อง TV OUT ตรงหลังการ์ดจอไปเข้า Video in ของ TV
    แล้วเลือกการแสดงผลที่ไดว์เวอร์การ์ดจอครับ

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช่ครับ ต่อออกเหมือนเครื่องเล่นนั้นละ
    แต่ต้องมีการ์ดจอ นะ มันจะมีช่อง TV OUT อยู่นะ ต่อสายเข้า TV ได้เลย
    ไปเซ๊ตที่ไดร์เวอร์ VGA นิดหน่อยก็ออกได้เลย
    ปล.ผมดูหนังออก TV ประจำ ใหญ่ๆ + สีชัดกว่า
    คือ ไอ เซ๊ตที่ไดร์เวอร์ VGA น่ะ มีรูปปลากรอบบบบมั๊ยคับ หรือ บอกที่อยู่ของมันหน่อยอาคับ
    คือ ผมไม่ค่อยจารุอะไรเลยอ่าคับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ทราบใช้ของอะไรครับ ATI / NVIDIA นะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ยังไม่รุเลยคับว่ามันคืออะไรอ่าคับ คือ ใช้ไม่ค่อยจาเป็น

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วดู 2 จอพร้อมกันเลยได้ไหมคับ^^

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by -.๐:•PonD•:๐.- View Post
    ยังไม่รุเลยคับว่ามันคืออะไรอ่าคับ คือ ใช้ไม่ค่อยจาเป็น
    แงววววว ท่านไม่รู้แล้วผมจะรู้ใหมเนี้ย


    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แล้วดู 2 จอพร้อมกันเลยได้ไหมคับ^^
    3 จอยังได้เลยครับ (Monitor 2 + TV 1)


    ตามนี้ละกันครับ ของผมมัน NVIDIA นะ (ATI รอท่านต่อไป)
    คลิกขวาหน้าจอ แล้วเลือกตามรูป แล้วก็เลือกหมวดการแสดงผลได้เลย จะออกแบบใหน นะ





    Last edited by TWK.; 4 Nov 2007 at 15:16:53.

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    อันนี้เป็นการ์ดจอรุ่นเก่า แต่เอามาไห้ดูเป็นแนวทางนะครับ ตามรูป



    อันนี้เข้าไปปรับที่ไดซืเวอร์ครับ

    Last edited by one; 4 Nov 2007 at 15:29:07.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    พึ่งจารุว่ามัน NVIDIA นี่แหละคับ ไม่ทราบว่า ปรับตรงไหนนะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    อุ๊ยยยยยยย!!!! ทำได้แล้ว

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบคับ^w^

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by -.๐:•PonD•:๐.- View Post
    อุ๊ยยยยยยย!!!! ทำได้แล้ว

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบคับ^w^
    ^^"


  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default


  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ถ้าหลังCPUอ่ะคับ
    ไม่มีรูที่คุณ one ชี้ในรูปอะคับ มันสามารถไปต่อที่อื่นแทนได้ป่ะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ส่วนมากที่การ์ดจอมันจะมีช่องต่อ TV มาไห้ 1 ช่อง ตามมาตราฐาน มันจะเป็นช่องต่อ S Video ตามรูปอะคับ
    TV ของท่านจะต้องมี S Video in ด้วย ถ้าไม่มีท่านจะต้องหาสายที่แปลงจาก S Video ไปเป็น Video ธรรมดา
    มาไส่ ไม่อย่างนั้นท่านจะไม่สามารถไช้งานได้ครับ



  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by -.๐:•PonD•:๐.- View Post
    ถ้าหลังCPUอ่ะคับ
    ไม่มีรูที่คุณ one ชี้ในรูปอะคับ มันสามารถไปต่อที่อื่นแทนได้ป่ะคับ
    ไม่ได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    อ่าคับบบบบบบบบ

    ขอบคุณมากกับทุกท่านที่ตอบคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •