overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: อยากถาม เกี่ยวกับ Benq S41-335 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default อยากถาม เกี่ยวกับ Benq S41-335 ครับ

    ผมไม่ค่อยจะรู้เรื่อง notebook แต่บังเอิญมีญาติที่ต่างจังหวัดเขาอยากจะให้ช่วยเลือก notebook ให้หน่อย สเป็กสูงๆ หน่อย ด้วยงบประมาณนี้ ผมก็มาหาข้อมูลในเน็ต เห็นคนเชียร์ S41 เยอะ(รึเปล่า ?) ผมเลยตัดสินใจเอารุ่นนี้ วันที่ 3 พ.ย. เลยไปที่งาน commart เดินอยู่หลายรอบก็จะเจอบูธ Benq ตรงไปที่เจ้า S41-335 แล้วทำทีถามคนในบูธว่ารู่นนี้เป็นไงบ้าง (ทั้งๆที่ในใจตกลงเอาแล้วหละ) เขาก็บอกมาเหมือนข้อมูลในเน็ตนั่นแหละ..จากนั้นก็ตกลงราคา(ยังกะขายเฮโรอีน)เขาบอกว่า
    รุ่นนี้ แถม กระเป๋า travel (คนแก่ใช้) ,กระเป๋า notebook(น่าจะต้องมีให้อยู่แล้วแหละ) ,สมุดบันทึก,และ..flash drive 1g (อันนี้น่าสน) แต่แล้วเขาก็มาบอกว่า flash หมด เอา Anti virus
    ของลิขสิทธิ์แทนได้ไหม ถ้าผมตอบว่าไม่ได้เขาจะว่าไงหนอ แต่ผมก็บอกว่าเอามาเหอะ flash คงไม่ได้แล้วหละ..จากนั้นเขาก็บอกว่าให้ตามพนักงานไปเช็คเครื่องที่ข้างบนอยากลงโปรแกรมอะไรเขาจะลงให้..พอไปถึง(เหนื่อยพอดู)..เขาก็จัดการเอาเครื่องออกจากกล่องอย่างรวดเร็วแล้วเอาไปวางบน
    กองกล่องกระดาษ ให้ผมยืนดู ส่วนที่โต๊ะนั้นไม่ว่างเพราะพวกเขานั่งฟังเพลงอยู่..ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง
    notebook ไม่เคยใช้แป้นเคยใช้แต่เมาส์..ก็ค่อยๆจิ้มไป ไปเจอ folder konami เป็นเกมส์ pro evo..นึกในใจดีแฮะ มีเกมส์ฟุตบอลให้ด้วย แต่เปล่าเลย เพราะมันเหลือเฉพาะโฟลเดอร์แต่ไม่มีข้อมูล
    มี folder save game ด้วย จากนั้นเขาก็ลง anti virus ที่เขาแถมให้ แล้วบอกว่าเสร็จแล้วครับ
    จ่ายตังค์รึยังครับ จ่ายที่นี้ครับ ผมเลยถามว่าลงโปรแกรมอื่นๆได้ไหม่ครับ เขาก็งงๆ ผมคิดในใจลงไม่เพิ่มให้แล้วมั๊ง..ก็เลยถามเขาว่าถ้าจะลง Vista ได้ไหม เขาก็ทำเหมือนงงอีก..ผมก็เลยตัดปัญหาไปเลยถามว่า..Vista กับ Xp ใครดีกว่ากัน..เขาบอกว่า XP ดีกว่า Vista บางโปรแกรมไม่ support..
    จบข่าว !!!!...เอาก็เอา_ จ่ายตังค์เสร็จ..คุณจะไปไหนก็ไป..หน้าที่ผมหมดแล้ว (เขาไม่ได้พูดนะ..)

    ........ลืมไป ผมซื้อของร้าน GOOD SPEED ....ชั้นล่าง(ตอนยังไม่ซื้อ)พูดดี .. ชั้นบน(ตกลงซื้อแล้ว)ห่วยนิดๆถึงปานกลาง น่าจะเป็นร้านทางภาคเหนือ เพราะได้ยินสำเนียง..และมาเช็คที่ wireless
    มันมี ชื่อค้างอยู่ว่า Chaingmai...อะไรประมาณนี้

    ......ขอโทษนะครับที่ร่ายยาวไปหน่อย...ข้างบนยาวไปโดดมาอ่านบรรทัดนี้เลยครับ.........
    ขอถามผู้รู้หน่อยครับ
    1.ตกลงเครื่องผมเป็นเครื่องใหม่แกะกล่องจริงเหรอ..ทำไมมันมี folder Save Game และ KONAMI Pro Evo และตรงชื่อผู้ให้บริการ wireless มันยังมีชื่อค้างอยู่ก้อเลยงงๆ....รึว่าเขา test เครื่อง ...แล้วทำไม ไม่ให้ผมลองtest บ้าง
    2.Bluetooth เครื่องของผมทำไม ไม่เห็น ผมกด Fn+F12 เปิดปุ่มฝั่งซ้ายมือแล้ว ก็ไม่เห็นโชว์
    เห็นแต่เป็น wireless จะเช็ค Bluetooth ยังไงครับ

    ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member memean's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    - -' งง

    ผมก้อพึ่งไปถอยมาจากร้อน WBC ขอบอกว่าบริการห่วยมากมาย

    ตอนยังไม่จ่ายตัวก้อพูดดีละตอนลองเครื่องพอมีปัญหาจะไม่เปลี่ยนให้ซะงั้นเซง

    ผมจะจำไว้วันหลังจะไม่ไปซื้อที่งาน commart แล้ว ก้อจะไม่ไปเดินเฉียด WBC อีกแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    คิดว่าเครื่องที่คุณซื้อมา จะเป็นเครื่องลองของที่ร้านซะละมั้ง
    มีโฟลเดอร์วินนิ่งติดมาด้วย สงสัยเล่นเสร็จคงจะลืมลบทิ้ง ถ้าเล่นจอยก็ยังดีแต่ถ้ากดคีบอร์ดที่เครื่องเล่นนี่ก็ไม่ไหว
    แล้วฟังๆดู ทรงเค้ามัดมือชกคุณยังไงไม่รู้นะคับ จะขายอย่างเดียวเรยบริการแย่จิงๆ
    บริสุทธิ์ใจไม่เอาเครื่องใหม่มาขายฟะ!!!

    ถ้าเค้ายังให้เปลี่ยน รีบกลับไปเปลี่ยนเหอะคับ ไม่รู้เล่นอะไรเครื่องเราไปบ้าง แล้วสภาพแค่ไหน
    แล้วก็มาFomat ลงWin เองเรยคับ ไม่ต้องไปง้อ ดีกว่าโกสต์ของร้านเยอะ
    แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่ต้องคิดมากคับ เช็ควอยด์รับประกันอะไรถ้าเรียบร้อยก็โอเค

    Bluetooth ลง win ใหม่ ลงไดร์เวอร์ใหม่ ก็คงใช้ได้ปกติไม่น่ามีปัญหาอะไร
    ยังไงก็ยังมีประกันให้อุ่นใจอยู่คับ

  4. #4
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    น่าจะได้เครื่องที่เขาโชว์หน้าร้านป่าวครับ เห็นด้วยกะท่านด้านบนว่าถ้าประกันถูกต้องก็สบายใจครับ

  5. #5
    กำ
    Guest

    Default แย่มาก

    ถ้าเอาของที่ใช้แล้วใช้อีกมาขายมันก็เอาเปรียบลูกค้าเกินไปมากเลยนะผมว่า...คนจัดงานเค้าน่าจะมาดูแลเรื่องนี้บ้างนะ เจอมาหลายครั้งแล้วไอ้พวกขายสิ่งที่คนอื่นเค้าไม่ค่อยจารู้เรื่องโคยเฉพาะเครื่องใช้อิเลคทรอนิค มือถือบ้างล่ะโกงกันเข้าไปสักหน่อยประเทศไทยคงไม่ต่างจากบางประเทศที่เค้าไมเชื่อถือกันแล้ว คนซื้อก็ควรระวังให้มากครับ คนพวกนี้เหลี่ยมจัดมาก อย่าไปเกรงใจร้านมีตั้งเยอะตั้งแยะดูท่าไม่ดีเดินออกเลยครับ เงินเราเสียไปไม่ได้ไปขอฟรีนะครับ เอาให้คุ้มค่าหน่อย......จะรวยกันเพราะโกงนี่เหรอประเทศไทย..ไปขายที่แมนซิตตี้ดีกว่ามั้ยแบบนี้ โกงกับเอากำไรมันต่างกันนะครับ

  6. #6
    VooDoo
    Guest

    Default

    ผมก็ซื้อจากงานร้านเดียวกับคุณ ครับ แต่เป็นรุ่น 322 folder konami ก็มีเหมือนกันครับ คิดว่าทางร้านคง โกสต์ windows ลงให้มันเลยติดมา เพราะผมตอนซื้อเนี่ย ทางร้านถามจะเอา win อะไร แล้วก็โทรไปบอกเด็กให้ลงไว้ คิดว่าคงโกสต์ เพราะใช้เวลาไม่นาน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    อืม..น่าจะ โกสต์ มาแหละครับ..เรื่องลงโปรแกรมผมก็ถามนะครับว่าเป็นตัวไหนคนแนะนำที่บูธข้างล่าง..เขาบอกว่าขึ้นไปข้างบน
    อยากได้โปรแกรมไหนเขาจะลงให้...นึกว่าขึ้นไปแล้วเขาจะถามว่าเอาโปรอะไร....ผมก็ถามว่าลงโปรแกรมอื่นได้ไหม..Vista..เขาก็ทำงงๆ...ไม่ตอบ.(ปรกติ ในอุดมคติ เขาน่าจะตอบว่า.."อ๋อ.ได้ครับ.ไม่มีปัญหา อาจใช้เวลาหน่อยนะครับ.ผู้มีอุปการคุณ.รอได้ไหมครับ..เชิญนั่งครับ(เหมือนตอนอยู่บูธข้างล่าง)..(แซวเล่นครับ หุ.หุ)..ผมก็ทำเซ็งๆ...ลงใหม่เอาเองก็ได้มั้ง...

    แต่ทำไมในคู่มือการใช้รุ่น S41 ทำงานได้ดีที่สุดกับ Windows Vista..จริงเปล่าครับ..

  8. #8
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ghost มาแหละครับ เพราะตอนผมซื้อเมื่อ commart ครั้งที่แล้วก็ ghost มา แตอันนั้นผมไปนั่งดู เห็นมากับตาว่าเครื่องเปล่า พอ ghost game มาเพียบ หุหุ ส่วนเรื่องที่พี่แกไม่ยอมลง vista ให้เพราะเค้าขี้เกียจครับ ฟันธง - - ยังไงถ้าจะ format ก็อย่าลืมจดserial ของ antivirus ตัวแท้ไว้นะครับ (หรือว่าเค้าให้มาแบบกล่องหว่า งง ?!?)
    ผมลองเล่นแล้วทั้งสอง os ก็คือ vista จะsupport มากกว่า xp เช่น application ที่ทำงานกับปุ่ม hot key จะมีปุ่มนึงที่ใช้ไม่ได้แบบเนียนๆเหมือนตอนลง vista คือปุ่มรูปสายฟ้าน่ะครับ แต่ตอนนี้ เพื่อนๆพี่ที่บอร์ดก็หาตัว dirver application ต่างๆมาให้แล้ว ผมว่าก็ เสถียรใช้ได้แล้วล่ะ สรุปคือถ้าจะใช้ xp ลงใหม่เองดีกว่า แล้วก็เอาพวก driver ในบอร์ดนี้ไปใช้ ไม่ผิดหวัง

  9. #9
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    Ghost มาชัวร์อยู่แล้วครับ(ตอนผมไปซื้อก็ไปยืนดูเค้า Ghost) จะมานั่งลงทีละ Program คงม่ายหวายครับ เค้าคงไม่ต้องทำมาหากินพอดี

  10. #10
    OverclockZone Member -=NaT=-'s Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    เครื่องรุ่นนี้ใช้งานเป็นไงครับ แรงกว่าS41-322 ไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ราคาต่างกัน 2 พันบาท แต่ความแรงต่างกันไม่มากหรอกค่ะ แรงกว่าอยู่แล้วแต่นิดเดียว ซื้อ 322 มา คิดว่าน่าจะคุ้มสุดละนะ กลัวโดนของลองอ่ะ ใครมีวิธีเชคได้บ้าง เพราะตอนซื้อเค้าไม่ได้โกสให้เห็นแถมดันมีรูปหน้าเดสทอปเฉย

  12. #12
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ผมว่าของลองไม่ลอง อย่าไปคิดให้ปวดหัวเลยครับ แค่ตอนเราเอาเครื่องมาเช็คให้เรียบร้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วดูเรื่องของระยะเวลาประกันว่าเต็มปีรึเปล่า ดีกว่า ไม่มีทางเช็คได้ เพราะฉะนั้นอย่าใส่ใจเดี๋ยวจะกลุ้มใจเปล่าๆ

    ปลาลิง "แถมดันมีรูปหน้าเดสทอปเฉย" หมายความว่ามีรูปคนอื่นหน้าเดสทอปหรอครับ ถ้าเครื่องต้นฉบับมี โกสต์มาก็มีเหมือนกันแหละ ฉะนั้น อย่าคิดมากเดี๋ยวผมร่วงนะ หุหุ (ตอนผมซื้อเค้าก็โกสต์มาจากเครื่องโชว์)

  13. #13
    OverclockZone Member maikup's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ปลาลิง <<< ปล.รึป่าว อะจึ้ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •