overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Sapphire 2900Pro DDR4 power 460 W. พอไหม

  1. #1
    OverclockZone Member jojoro's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default Sapphire 2900Pro DDR4 power 460 W. พอไหม

    พึ่งได้ Sapphire HD2900Pro 1gb ddr4 มา ไม่ทราบว่าใช้ power Enermax 460 W ไหวไหมครับ ได้มายังไม่กล้าเสียบใช้กลัวไฟไม่พอแล้ว power มันจะพังเอา

    อักคำถามครับเรื่อง Flash Bios ไม่ทราบว่าตัวนี้สามารถ Flash เป็น 2900XT DDR4 ได้ไหมครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ลองคำนวณดูครับ http://www.extreme.outervision.com/p...ulatorlite.jsp

    เพราะต้องดูว่าอุปกรณ์อื่นมีอะไรด้วย ... ไม่เคยเห็นใคร Test ตัวนี้กับ 460 W เลยอะครับ มีแต่เล่น 750 - 850 w กัน



  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ต้องลองใช้เล่นดูครับ ถึงจะรู้ (เห็นว่าความต้องการต่ำสุด 450Watt เต็มก็พอนะ แต่ต้องดูที่อุปกรณ์อื่นๆ ร่วมด้วย ถ้าพออาจจะเชียดๆ)
    รันเกมส์หรือ 3DMark ไม่ดับเป็นใช้ได้
    ส่วนการแฟลชรอท่านต่อไป (ผมทำไม่เป็นครับ หิหิหิ)

  4. #4
    OverclockZone Member jojoro's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    ลองแล้วครับ สรุปคือไม่ไหว run 3D mark ผ่าน แต่เล่นเกมจริงๆนานๆ นี่ ค้างครับ

    สงสัยต้องเสียตังอีกแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    คิดว่าไม่พอแน่ๆ ตอนนี้ใช้ asus550w กับ noname 350w ถึงเอาเจ้า 2900pro 512mb อยู่

  6. #6
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    การ์ดก็แพงแล้ว ยังต้องมาเสียเพิ่มอีก น่ากลัวมากๆ ของแรงๆเนี่ยะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    มันขึ้นอยู่กับ System ที่ใช้คะว่ามีอะไรบ้าง

    ปล.จริง ๆ เราก็งงน่ะ ตอนที่ใช้ ASUS 550W ต้องถอดพัดลมออกหมดทุกตัว+หลอด UV ถึงจะไฟพอ แต่ใช้ Tagan TG600 ตัว 600W
    ไม่มีปัญหาอะไรเลย ไม่มีอาการเปิดไม่ติดเพราะไฟไม่พอ
    Last edited by Artemis; 5 Nov 2007 at 22:03:32.

  8. #8
    OverclockZone Member b_ambee's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    มันสำคัญที่ Amp ของ 12v ครับ

    Enermax FMAII 370w ยังเอา e6700@4Ghz กะ 8800GTX อยู่ได้เลย เพราะมันมี 12v 2 rail อันละ 20A แหนะ ถ้าพวก 2900 นี่ผมว่าเอาที่บวกๆกันแล้วเกิน 40 ขึ้นไปน่าจะอุ่นใจ (แต่เวลาจ่ายจริงๆมันไม่ได้บวกกันตรงๆนะ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •