overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ช่วยด้วยครับ มีปัญหาคอมใหม่ เข้าbiosไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default ช่วยด้วยครับ มีปัญหาคอมใหม่ เข้าbiosไม่ได้

    อาการคือ เปิดเครื่องแล้วไฟติด แต่ไฟ led ของ hd มันสว่างขึ้นเป็นจังหวะ o....o.....o......o.....o แบบนี้ครับ


    ภาพไม่ขึ้นที่หน้าจอเลย พัดลมcpu ก็หมุนติ้ว ลองถอดhd ออกทั้ง2ตัวก็ไม่ต่างอะไรเลย

    รบกวนทีนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เครียร์ CMOS / ถอดถ่านเมนบอร์ด ออกลองดูครับ
    แล้วก็ใส่เอาไปใหม่ เผื่อ BIOS มันเอ๋อ นะ

  3. #3
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    กำลังลองดูครับ เดี๋ยวมาบอกผล

  4. #4
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    ได้ละครับ ขอบคุณจ๊ะ


    แล้วตรงหน้าแรก bios

    หลัง hd แต่ละตัว มันขึ้น capable but disable

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hkterror View Post
    ได้ละครับ ขอบคุณจ๊ะ


    แล้วตรงหน้าแรก bios

    หลัง hd แต่ละตัว มันขึ้น capable but disable
    ^^
    รอท่านต่อไป ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    เจอละครับ ใน bios มันปรับ enable ได้




    ................


    แต่ทำไงดีครับ ผมดูข้อมูลในหน้าแรก bios

    ตรงแรม มันขึ้นว่า ddr2 533

    แต่ผมซื้อมา 667
    จากร้าน J.I.B วันนี้

    ที่หน้ากล่องก็เขียน 667 ที่แรมก็เขียน 667

    มันเป็นที่ตั้งค่าไม่ถูกปะครับ เลยทำให้เห็นต่ำกว่าของจริง หรือว่าที่ร้านโกง!

  7. #7
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    แรมโดนโกงหรือเปล่าเนี่ยย

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้นดูที่โปรแกรม cpu z หน้า SPD ดูสเปกแรมดูนะ
    ดังรูปคือบัส 667 นะ (333 x 2 + 1 มั้ง) 555+



    Last edited by TWK.; 4 Nov 2007 at 21:04:42.

  9. #9
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    ใช้ wireless network แบบ usb พอเสียบเข้าไปแล้วมันไม่ตอบสนองเลย ทำยังไงดี

  10. #10
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    ดูด้วย cpu-z ละ มันขึ้นว่า pc2 5300 333mhz จริงๆ แต่ตรง manufacture มันเป็น samsung อะ

    แล้วก็ที่แถบ memory มันขึ้นความเร็วแค่ 266
    มีวิธีปรับให้ได้เต็มไหมอะ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hkterror View Post
    ดูด้วย cpu-z ละ มันขึ้นว่า pc2 5300 333mhz จริงๆ แต่ตรง manufacture มันเป็น samsung อะ

    แล้วก็ที่แถบ memory มันขึ้นความเร็วแค่ 266
    มีวิธีปรับให้ได้เต็มไหมอะ
    นั้นละบัส 667 นะ
    คงต้องไปเซ๊ตที่ BIOS แล้ว ละ ใช้เมนบอร์ดอะไร นะ
    เดี๋ยวหา BIOS ตัวอย่างการปรับบัสแรมให้

  12. #12
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    alive nf6g vsta ครับ

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hkterror View Post
    alive nf6g vsta ครับ
    เข้า BIOS ไปตามนี้เลย แล้วปรับเลือก 667 ละ กด F10 SAVE จบ



  14. #14
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    ครับ ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะไปปรับ

    แล้วพอรู้ไหมครับว่าทำไมมันเป็น samsung manufacture ใช่ kingston หรือเปล่าเนี่ย มันดีกว่าหรือแย่กว่า mf:kingston ครับ


    แล้วhd มันขึ้นแค่ sata 1 เอง อะ hd เป็น sata 2
    อ่านใน manual ดู เหมือนต้องไปปรับในสาย power ที่จ่ายเข้า hd แต่มันมีแค่ ของ western กับ samsung? ถ้าจำไม่ผิด แต่ตอนนี้ใช้ seagate ต้องปรับแบบไหนอะ

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    หุหุหุ
    ไม่รู้ครับ รอท่านต่อไป

  16. #16
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    ตรงแถบ memory ขึ้นประมาณ 301 mhz (จาก333mhz??) ถือว่าช้าไปไหมหรือปกติแล้ว


    เห็นท่าน TWK. เข้ามาตอบคนเดียวเลย ขอบคุณมากเลยนะครับ
    เกรงใจเหมือนกันแหะๆ ท่านอื่นเข้ามาช่วยหน่อยนะครับ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hkterror View Post
    ตรงแถบ memory ขึ้นประมาณ 301 mhz (จาก333mhz??) ถือว่าช้าไปไหมหรือปกติแล้ว


    เห็นท่าน TWK. เข้ามาตอบคนเดียวเลย ขอบคุณมากเลยนะครับ
    เกรงใจเหมือนกันแหะๆ ท่านอื่นเข้ามาช่วยหน่อยนะครับ


    ขาดไป 66 ไม่เป็นไรครับ ถือว่าเป็นการลดความแรงคอมเรานิดหน่อย เดี๋ยวแรงเกินหน้าเกินท่านอื่น อะ ^^"

  18. #18
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    แต่ผมก็ยังสงสัยอยู่ดีดูจาก everest หรือที่ไหน
    ไม่เห็นมีเขียน kingston เลยครับ

    มีแต่ samsung

    ตกลงผมได้แรมยี่ห้ออะไรมาเนี่ย เอาไปเปลี่ยนได้ไหมอะ

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hkterror View Post
    แต่ผมก็ยังสงสัยอยู่ดีดูจาก everest หรือที่ไหน
    ไม่เห็นมีเขียน kingston เลยครับ

    มีแต่ samsung

    ตกลงผมได้แรมยี่ห้ออะไรมาเนี่ย เอาไปเปลี่ยนได้ไหมอะ
    น่าจะเป็นแรมยี่ห้อ Kinston แต่ซื้อ Chip samsung มาทำของเบรนตัวเอง นะ
    ถ้าประกันศูนย์ก็ไม่น่าจะมีปัญหานะ

  20. #20
    OverclockZone Member hkterror's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    พุทธมณทลสาย 2/ ตลิ่งชัน

    Default

    ครับผม


    ฝากนิดนึงถ้าใครเข้ามาพอรู้ช่วยบอกทีนะครับ

    "แล้วhd มันขึ้นแค่ sata 1 เอง อะ hd เป็น sata 2
    อ่านใน manual ดู เหมือนต้องไปปรับในสาย power ที่จ่ายเข้า hd แต่มันมีแค่ ของ western กับ samsung? ถ้าจำไม่ผิด แต่ตอนนี้ใช้ seagate ต้องปรับแบบไหนอะ"

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •