overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีเรื่องถามนิดๆคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default มีเรื่องถามนิดๆคับ

    คือมีแรมอยุ่ 2 แผง 1แผงบัส400 กับอีก 1แผงบัส266
    ถ้าใส่2ตัวมันจะทำให้อีกตัวช้าป่ะคับ หรือใส่ตัวเดียวที่แรงกว่าเลย

    คือจะ o/c ง่ะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผมไม่ได้ชื่อ นิด ตอบได้ใหมครับ เห็นบอกถามนิดๆ นะ หิหิหิ ^^ ล้อเล่น

    ครับ ช้าลงนิดหน่อย จะวิ่งเท่ากันกับตัวที่ต่ำที่สุดคือบัส 266 นะ จะดึงบัส 400 มาวิ่ง 266 ด้วย
    แต่ผมว่ามีเท่าใหร่ใส่ให้หมดจะดีกว่า เน้นปริมาณจะเวิร์กกว่า นะ
    ประมาณมี 1GB/800 แล้วจะเอา 1GB/533 ใส่นะนั้นละ
    1GB รันบัส 800 กับ 2GB รันบัส 533 ท่านจะเลือกอะไรครับ หุหุหุ
    Last edited by TWK.; 4 Nov 2007 at 22:37:32.

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใส่ตัวใดตัวหนึ่งดีกว่าคับ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    แผงล่ะเท่าไหร่ครับ ถ้า Bus 400 1Gb แต่ Bus 266 มัน 128 ก็ไม่ต้องไส่หรอกครับ แต่ถ้ามากกว่านี้ไส่ไปเถอะ

    ทดแรม เพิ่มไฟ ลากซะ

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เอาบัส 266 ออกไปเถอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เคยใส่เเต่เเบบต่างกันไม่มาก ยัดไฟเข้าไปเเล้วดึงให้มันเท่ากันได้

  7. #7
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขึ้นอยู่กับบัสซีพียูกับชิปเซ็ทบนเมนบอร์ด ใช้โปรแกรม CPU-Z ตรวจดูบัสซีพียูกะบัสเเรมก่อนว่าวิ่งอยู่เท่าไรบ้าง ลองใส่ทีละตัว

    ทั้งนี้เพราะแม้จะเลือกใส่แรมบัส 400 ก็จริงอยู่แต่หากไม่สัมพันธ์กับค่าบัสซีพียูกับชิปเซ็ทเมนบอร์ดแล้ว BiOS ก็จะ Down บัสแรมลงมาเหลือ 333 หรือ 266 ก็ได้ หากเป็นกรณีนี้จะใส่ แรม 266 อีกตัวก็ไม่ต่างหรอก

    เว้นแต่บอร์ดรันบัสแรม 400 เต็มก็ไม่ขอแนะนำให้ใส่แรม 266 ลงไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •