overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ใครใช้ Spark AGP 7600GT AGP ช่วยหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default ใครใช้ Spark 7600GT AGP ช่วยหน่อยคับ

    ใครใช้อยู่ช่วย...................

    ดูด bios มาให้ผมหน่อยคับ ฮือๆ

    อันนี้ลิงค์โปรแกรมนะคับ ในการดูดออกมา

    http://www.mvktech.net/component/opt...41e9ddfa6671c/

    โหลดมาลงได้เลยคับ ไม่หนักเครื่องคับ

    การใช้งานก็เปิดโปรแกรมขึ้นมา



    เลือกแบบในรูปภาพเลยคับ



    เลือก Device แล้วกด OK เลยคับ



    เลือก Read into Flie แล้วก็เลือกที่ Save ไว้ได้เลยคับ แล้วก็อัพโหลดในเว็บอัพโหลดส่งมาให้ผมหน่อยนะคับ

    Copy ไว้สักสองไฟล์แล้วอัพโหลดไว้ทั้งสอง File นะคับ เพราะว่า เว็บอัพโหลดมีเปอร์เซนต์ไฟล์เสียสูงมากๆคับ

    ใครมีช่วยๆหน่อยนะคับ จะขอบคุณอย่างสูงเลยคับ อิอิ

    จะเอามา ทรมานซะหน่อย อิอิ

    อันนี้สำหรับ ไม่ Member แต่อยากช่วยผมก็ช่วยได้นะคับ จัดให้ อิอิ
    Last edited by OVerClocKer; 28 Nov 2007 at 20:02:07.

  2. #2
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    ดันๆหน่อยคับ

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    งงครับ ถ้าการ์ดท่านใช้ได้ปกติ ทำไมไม่ดูดจากการ์ดท่านเลยละครับ เห็นแนะนำวิธีการดูดมาด้วย แสดงว่าท่านก็ทำเป็นนิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    งงครับ ถ้าการ์ดท่านใช้ได้ปกติ ทำไมไม่ดูดจากการ์ดท่านเลยละครับ เห็นแนะนำวิธีการดูดมาด้วย แสดงว่าท่านก็ทำเป็นนิครับ
    ลองดูในรูปนะคับ ของผม 7600GS

    หลักๆ ถ้าผมจะโมเอา bios เดิมๆ มายัดการ์ดจอตัวเดิมมันก็ไม่ใช่เรื่องอ่ะคับ

    ของผมมัน 7600GS อ่ะคับ(ตามรูป) จะเอา Bios ของ GT มาใส่มันจะได้ลากไกลขึ้น + ความเสถียร ณ ความเร็วของ GT คับ
    Last edited by OVerClocKer; 5 Nov 2007 at 22:02:37.

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by OVerClocKer View Post
    ลองดูในรูปนะคับ ของผม 7600GS

    หลักๆ ถ้าผมจะโมเอา bios เดิมๆ มายัดการ์ดจอตัวเดิมมันก็ไม่ใช่เรื่องอ่ะคับ

    ของผมมัน 7600GS อ่ะคับ(ตามรูป) จะเอา Bios ของ GT มาใส่มันจะได้ลากไกลขึ้น + ความเสถียร ณ ความเร็วของ GT คับ
    7600GS กับ GT ต่างกัน แค่ Core/Mem ท่านก็ได้ GT เลยครับ เอาไบออสเดิมมา Mod ผมว่าเสถียรกว่าที่เราจะเอาไบออส GT มาแฟลชนะครับ เพราะ อาจจะเป็นแรมคนละตัว อาจจะไม่เสถียรได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jiggaro's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    งั่นพี่หัวเกียร์ช่วยแนะนำวิธี mod ให้หน่อยซิครับ
    ผมใช้ spark7600gt พอดี

  7. #7
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    7600GS กับ GT ต่างกัน แค่ Core/Mem ท่านก็ได้ GT เลยครับ เอาไบออสเดิมมา Mod ผมว่าเสถียรกว่าที่เราจะเอาไบออส GT มาแฟลชนะครับ เพราะ อาจจะเป็นแรมคนละตัว อาจจะไม่เสถียรได้ครับ
    Spark ใช้ OEM จาก Palit ไม่ใช่หรอคับ เท่าที่ผมไปหาข้อมูลมาทั้งหมด 7600GT ของ Palit จะใช้ Mem ยี่ห้อ Qimonda หน่ะคับ เป็น DDR3 แล้วของผม ก็เป็น รุ่น 7600GS DDR3 ตัวเมม ก็ Qimonda 1.4ns ซึ่งตรงกับ เมมของ 7600GT เลยคับ ผมว่าเลยไม่น่ามีปัญหาในการ Flash

    ตอนนี้ ผมได้เอา rom ของ 7600GT Palit ใส่เข้าไปแล้ว แต่ว่าที่จะมาเอา rom ของ Spark นั้น เพราะว่า window เครื่องผม มันยังมองเห็นเป็น 7600GS อยู่ ผมเลยคิดว่า rom ทื่ได้มานั้นน่าจะเป็น 7600GS DDR3 มาโมให้เหมือนกับ 7600GT ซะมากกว่า

    Core/Mem จากตันอยู่ที่ 560-570/800 ได้มาที่ 600/800 อย่างนิ่งๆยังไม่ได้ลองลากต่อ คิดว่า เมมคงลากไม่ขึ้นแล้ว เพราะลากแล้วภาพเละ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jiggaro View Post
    งั่นพี่หัวเกียร์ช่วยแนะนำวิธี mod ให้หน่อยซิครับ
    ผมใช้ spark7600gt พอดี
    โหลดไบออสเดิมของท่านมาครับ แล้วใช้ Nibitor รูปแรกของท่านนั้นล่ะครับ เปิดไปที่ Tab " Clockrates " ติ๊กถูกที่ Change amount of active performance levels (***ตรงนี้ขออธิบายนิดหนึ่งครับ หัวข้อนี่จะเป็น หัวข้อที่ให้เลือกระดับในการปรับแต่งครับ ว่าจะให้ปรับแต่ได้กี่โหมด เช่น ถ้าเลือก 1 ทุกโหมดก็จะใช้ความเร็วเดียวกันหมด โหมดที่ว่าก็จะมี 2D - 3D Low Power - 3D High Performance ครับ) ฉะนั้น แนะนำให้ท่านเลือกอย่างน้อยที่ 2 level ครับ เพราะ การ์ดจะได้ไม่ร้อนตลอดเวลาครับ แล้วก็กี่แก้ไขค่า Core/Mem ตามที่ท่านต้องการครับ (ในที่นี้ ท่าน OVerClocKer ก็แก้ให้เท่ากับ GT ได้เลยครับ)

    ต่อมาก็แก้ไข ค่า Device ID เพื่อให้เห็นเป็น 7600GT ครับ โดยเอาไบออส GT ของยี่้ห้อไหนก็ได้มาเปิดดูค่า Device ID ครับ

    สุดท้ายตรง Boot Settings ก็แก้ชื่อเป็น 7600GT ครับ

    เซฟแล้วเอาไปแฟลชกลับครับ

    หรือ

    ถ้าขี้เกียจ และ มั่นใจว่าการ์ดสามารถวิ่งได้เสถียรกับความเร็วในไบออสนำมาแฟลช ก็เอา Palit 7600GT มาแฟลชได้เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    ดันหน่อยคร้าบบบ

  10. #10
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    ขอดัน หน่อยคับ ช่วยๆกันหน่อยคับ ไบออส ตัวแรก เดิมๆอยู่หน่ะคับ ใครมีก็ช่วยกันหน่อย

    ปล.ไม่ได้มาดันซะนาน ไม่มีเวลา อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    เพิ่มเติม ไม่ต้อง Save Bios มาก็ได้คับ แค่ กด Read bios to Nibitor แล้ว เอาหน้าแบบนี้มาให้ผมดูก็ได้คับ ผมจะเอา Device Id, Sub veder id , Board ID แค่นั้นเองคับ

    อีกอย่าง อันนี้ไม่เกี่ยวคับ การโกงอะไรนะคับ ไอ้ Device Id, Sub veder id , Board ID ที่ผมต้องการเนี่ย การ์ดทุกตัวในรุ่นนั้นๆเนี่ย จะมีตรงนี้ เหมือนกันหมดนะคับ ที่ผมเอามาก็เผื่อจะแก้ไข ให้มันได้ไบออส 7600GT แบบสมบูรณ์หน่ะคับ เพราะเว็บ MVKtech รายละเอียดมันไม่ครบนะคับ

    ส่วนในรูปด้านล่างนี้ ผมได้ไปเอา ของ winFast มาเป็นตัวอย่างนะคับ


    ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือคับ

  12. #12
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    ดันหน่อยคับ

  13. #13
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    ดุน หน่อยๆ ใครตื่นเช้ามาเจอ แล้วมี ก็มาโพส์นะคับ แล้วจะโชคดีตลอดวันเลยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    ดันหน่อยคับ

  15. #15
    OverclockZone Member OVerClocKer's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006
    Location
    ลาดพร้าว 62,64

    Default

    ดัน เอาโล่ หน่อยคับ เห็นมีคนใช้กันเยอะนะ แต่ไม่มีใครช่วยเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •