overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ถึงผู้มีความเมตตาและผู้ใช้ 8800GTS 320 ทุกท่าน ช่วยผมที

  1. #1
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default ถึงผู้มีความเมตตาและผู้ใช้ 8800GTS 320 ทุกท่าน ช่วยผมที

    ช่วยที่ครับสืบเนื่องจากกระทู้นี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=114479 ผมเลยลองเอา 3Dmarks 2005 กับ 2006 มาทดสอบ เฉพาะ Graphics test SM2.0 กับ HDR แต่ละตัวได้ ไม่ถึง 3000 คะแนน ผมสงสัยมามันผิดปกติไหมครับ Driver v.163.71 เวลารัน Firefly Forest(2006 หิ่งห้อย 2 ตัว) ได้เฉลี่ย 18.6 เฟรมเอง ส่วน HDR เฉลี่ย 23 เฟรม ผมตั้งเทสท์ที่ 1024*768 4FAA Lv0 Filtering Antisotopic Lv4

    เห็นคะแนนท่าน Kengjeed จากกระทู้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=116121 c]แล้วยิ่งหวั่นใจว่าของผมมันจะไปแล้วจริงๆ
    ใครมี 8800GTS 320 แล้วมี 3Dmarks 2006 ได้โปรดทดสอบให้ทีสิครับ ผมจะบ้าอยู่แล้ว เล่น Company of Heroes กระตุก ร้องทุกครั้งที่เปิดเครื่อง(ร้องก่อนไบออสร้องนิดนึงเวลาเริ่มจะบูทเครื่อง)

    เครื่องผมใช้ E6850 RAM GEIL + Blackdragon 2GB 4-4-4-12 + HDD 320 SATAII WD3200AAKS Cache 16MB + P35-DS3R + PSU Tt Toughpower 600w ครับ
    ไม่มีการ OC ใดๆทั้งสิ้นครับ ผมว่าตามจริงยังไงๆ มันก็น่าจะได้คะแนนสูงกว่านี้
    Last edited by ratth; 20 Apr 2010 at 00:30:34.

  2. #2
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    เสป๊คนี้ถือว่าเครื่องแรงอยู่ครับ เล่นเกมส์สบายๆเลยครับ แต่ที่ผลคะแนนเทสออกมาต่ำอาจเป็นเพราะโปรแกรมต่างๆคุณรันไว้เยอะตาม Tray bar เลยทำให้การทำงานของ CPU เพิ่มขึ้นครับ CPU มีผลทำให้ดึงประสิทธิภาพของการ์ดทำงานได้ไม่เต็มที่ครับ(ถ้าผมสันนิษฐานไม่ผิดนะ) ถ้าจะเน้นเล่นเกมส์อย่างเดียวแนะนำลงโปรแกรมที่จำเป็นจิงๆครับ รับรองเครื่องของท่านจะแรงขึ้นอีกเยอะครับ
    ลองลง windows ใหม่ดูครับใช้ Windows อะไรครับ Xp หรือ Vista

  3. #3
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by meen182 View Post
    เสป๊คนี้ถือว่าเครื่องแรงอยู่ครับ เล่นเกมส์สบายๆเลยครับ แต่ที่ผลคะแนนเทสออกมาต่ำอาจเป็นเพราะโปรแกรมต่างๆคุณรันไว้เยอะตาม Tray bar เลยทำให้การทำงานของ CPU เพิ่มขึ้นครับ CPU มีผลทำให้ดึงประสิทธิภาพของการ์ดทำงานได้ไม่เต็มที่ครับ(ถ้าผมสันนิษฐานไม่ผิดนะ) ถ้าจะเน้นเล่นเกมส์อย่างเดียวแนะนำลงโปรแกรมที่จำเป็นจิงๆครับ รับรองเครื่องของท่านจะแรงขึ้นอีกเยอะครับ
    ลองลง windows ใหม่ดูครับใช้ Windows อะไรครับ Xp หรือ Vista
    โปรแกรมไม่มีไรเลยครับ เพราะผมก็ไม่ได้ใช้ ทั้ง Antivirus และ Antispyware ผมมีเฉพาะ โปรแกรมของ Sound เท่านั้นครับที่รันไว้ อีกอย่าง คือ ถ้าเทียบคะแนน Kengjeed ของผมน้อยกว่าเกือบครึ่งซึ่งถ้าจะว่าไปตามสเป็กเครื่องผมมันไม่น่าจะน้อยขนาดลดลงไปถึงครึ่งนึงน่ะ อีกอย่างเวลาเทสท์ผมจะปิด services ทุกตัวที่ไม่จำเป็นของวินโดว์รวมทั้ง โปรแกรมที่ไม่ได้ใช้ในการทดสอบทุกตัวก็ปิดด้วยครับ แต่ลองกี่รอบๆ มันก็แย่จนผมคิดมาก

    ผมถึงได้มาขอทราบผลของท่านอื่นๆที่จะพอมีเวลาเทสท์ให้ไงครับกว่าคะแนนผมมมันผิดปกติจริงไหม ถ้ามันจริงจะได้เอาไปเคลม

  4. #4
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ของคุณ Kengjeed ไม่ได้เปิด AA นะคับ เปิด 4AA กะปิดนี่ คะแนนต่างกันเยอะเลยอะ ลองปิด AA แล้ว test อิกทีดีกว่าคับ

    ปล.ผมใช้การ์ดคนละรุ่น แต่เปิด กะปิด AA นี่ ต่างกันซักประมาณ 2 พันคะแนนได้

  5. #5
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by live View Post
    ของคุณ Kengjeed ไม่ได้เปิด AA นะคับ เปิด 4AA กะปิดนี่ คะแนนต่างกันเยอะเลยอะ ลองปิด AA แล้ว test อิกทีดีกว่าคับ

    ปล.ผมใช้การ์ดคนละรุ่น แต่เปิด กะปิด AA นี่ ต่างกันซักประมาณ 2 พันคะแนนได้
    อ่ะ โทษทีผมลืมบอกไปตอนเทสท์ HDR/SM3.0 น่ะ ผมลองทั้งเปิดและปิด FAA แต่คะแนนมันต่างกันแค่ 100 นิดๆน่ะครับ

    แล้วก็ตอนลองรัน แบบของคุณ Kengjeed มันได้คะแนนประมาณ 97XX แต่เดี๋ยวตอนเย็นผมไปลองอีกที เพื่อความแน่ใจ

  6. #6
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    พี่ครับ ลอง ลบไดร์เวอร์ เก่า แล้ว ลองลง ตัว 169.04 ดูยังหรอครับ ผมก็ทำม่ะค่อยเป็นครับ ลองดูก่อนนะครับ แต่CPUพี่แรงมาก คะแนน ผมว่าต้องได้ประมาณ 12000 แน่ๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    หรือถ้า ชัวร์หน่อยลองถามพี่
    Artemis
    Gearhead
    ดูก็ได้ครับ พี่เค้าใจดี มั๊กมาก

  8. #8
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Kengjeed View Post
    หรือถ้า ชัวร์หน่อยลองถามพี่



    ดูก็ได้ครับ พี่เค้าใจดี มั๊กมาก
    คุณเก่งใช้ ไดรเวอร์ตัวไหนครับ

    เอ้อ ถ้าไม่รบกวนคุณเก่งเกินไป ช่วยลอง Firefly Forest ที่สิครับ เอาแบบ 1024*768
    แล้วอย่างอื่นเดิมๆหมดน่ะครับ ว่ามันได้สักกี่เฟรม ของผมไม่ว่าจะ เปิด หรือไม่เปิด AA กับ Filtering มันได้ เฉลี่ยไม่เกิน 20เฟรมเลย
    Last edited by ratth; 5 Nov 2007 at 11:39:43.

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ท่านลอง ใช้ Hardware Monitor ของ Riva Tuner เช็คดูครับว่าตอนเทส Core/Mem/Shader มันวิ่งจริงๆ ที่เท่าไร
    - ถ้ายังไม่หายลองลงวินโดว์ใหม่ดูครับ เอาวินโดว์ที่ไม่มีการปรับแต่งใดๆนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ขอบคุณมากท่านหัวเกียร์เด๋ยวจะกลับไปลองดู

  11. #11
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ผมพอเข้าใจไรนิดๆแระ Fillrate มันตกลงครึ่งนึง ปกติควรจะอยู่ที่ 24GTexel/sec แต่ของผมมันเหลือ 11.9GTexel/sec คงต้องไปหาเครื่องอื่นเทสท์

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    ท่าน จขกท ลองเช็คเเบบง่ายๆก่อน ลองดูสายต่อไฟเพิ่มให้การ์ดจอใส่ดีหรือยัง เพราะอาการเหมือนไม่ต่อไฟเพิ่มให้การ์ดจอเลย ผมเคยลืมเเล้วการ์ดจอมันร้อง เตือน
    [แต่ผมคิดว่าท่านไม่น่าจะพลาดตรงนี้หรอก แต่เช็คดูก่อนเพื่อความเเน่ใจ]

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by ratth View Post
    ผมพอเข้าใจไรนิดๆแระ Fillrate มันตกลงครึ่งนึง ปกติควรจะอยู่ที่ 24GTexel/sec แต่ของผมมันเหลือ 11.9GTexel/sec คงต้องไปหาเครื่องอื่นเทสท์
    ลงอ gpu-z เช็คดู มันมี pixle fillrate [11.0G/s] กับ texture fillrate [26.4G/s]
    Last edited by acid; 5 Nov 2007 at 14:08:15.

  14. #14
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by acid View Post
    ลงอ gpu-z เช็คดู มันมี pixle fillrate [11.0G/s] กับ texture fillrate [26.4G/s]
    มีคนตอยสิ่งที่ผมต้องการแล้วเย่ๆ มันเสียจริงๆด้วยแฮะเพราะ GPU-Z ของผมมันขึ้น 5.56/12 อ่ะ

    คือที่ผมผิดสังเกตตั้งแต่แรกเลยมาเทส?ก็เหมือนคุณ acid นั่นแหละ คือเสียงมีนร้องเหมือนผมไม่ได้เสียบ ไฟเลี้ยงการ์ด แต่ผมเสียบแล้วแน่นมากด้วย พอเทสท์แล้วก็ได้ผลอย่างที่บอกในกระทู้อ่ะครับ คงจะเสียจริงๆ เพราะ fillrate ผิดไป 50%

    ขอขอบคุณท่าน acid ที่ช่วยเอาตัวเลขมาให้เทียบครับ และขอบคุณท่านอื่นๆด้วยครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้โดดงานไปเคลมเลย เพราะศูนย์เปิด จ.-ส. เราก็ทำงาน จ.ส. โดดสถานเดียวครับ
    Last edited by ratth; 5 Nov 2007 at 15:27:45.

  15. #15
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    งับๆ สบายใจ แล้ว นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Kengjeed View Post
    งับๆ สบายใจ แล้ว นะครับ
    งับๆ ดีใจนะที่มันเสียจริงๆเพราะถ้าครึ่งๆกลาง ศูนย์ต้องอิดออดไม่รับเคลมแน่ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ratth
    พี่ครับ ถ้าได้มาใหม่แล้ว เทส ให้ดู ใหม่ด้วยนะครับ ผม อยากเห็น คะแนนมากๆเลย ผม มั่นใจ ว่าของ พี่ ต้องได้ 12000 ขึ้นแน่ นอน ครับ 100% ผมจะได้ไปเปลี่ยน CPU มั่งครับ

    ส่วนไดร์เวอร์ 163.71 กับ 169.04
    ถ้าใช้ ตัว 169.04 คะแนนจะดีกว่า 163.71 อยู่ 300กว่าครับ ผมลองดูทั้งคืนแล้วครับ แต่ถ้าเล่นเกม ผมว่า 163.71 น่าจะ ดีกว่าครับ อันนี้ ม่ะรู้ความรู้สึกส่วนตัวผม ป่าว ครับ พี่ลองดูแล้วกันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Kengjeed View Post
    พี่ครับ ถ้าได้มาใหม่แล้ว เทส ให้ดู ใหม่ด้วยนะครับ ผม อยากเห็น คะแนนมากๆเลย ผม มั่นใจ ว่าของ พี่ ต้องได้ 12000 ขึ้นแน่ นอน ครับ 100% ผมจะได้ไปเปลี่ยน CPU มั่งครับ

    ส่วนไดร์เวอร์ 163.71 กับ 169.04
    ถ้าใช้ ตัว 169.04 คะแนนจะดีกว่า 163.71 อยู่ 300กว่าครับ ผมลองดูทั้งคืนแล้วครับ แต่ถ้าเล่นเกม ผมว่า 163.71 น่าจะ ดีกว่าครับ อันนี้ ม่ะรู้ความรู้สึกส่วนตัวผม ป่าว ครับ พี่ลองดูแล้วกันครับ
    ได้เลยครับ แต่ถามหน่อยไมของคุณเก่ง GPU มันเย็นจังตอนเทส?ของผมขึ้นกระฉูดเลย รันปกติก็40 -50 พอเล่นเกมส์เบานี่ 60+ พอรัน GPU Caps view/Furs ของท่านหัวเกียร์ 78เลย ามันร้อนจริงๆ จะถอยชุดน้ำก็ตังค์ไปพอ ไอ้ตัวที่ถูกหน่อยของ Tt ก็ไม่รู้จะใช้กับ GTS ได้ไหมเห็นมันเขียนว่าสำหรับ GTX รุ่น TMG ND4 หรือไงนี่แหละ

  19. #19
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ได้เลยครับ แต่ถามหน่อยไมของคุณเก่ง GPU มันเย็นจังตอนเทส?ของผมขึ้นกระฉูดเลย รันปกติก็40 -50 พอเล่นเกมส์เบานี่ 60+ พอรัน GPU Caps view/Furs ของท่านหัวเกียร์ 78เลย ามันร้อนจริงๆ จะถอยชุดน้ำก็ตังค์ไปพอ ไอ้ตัวที่ถูกหน่อยของ Tt ก็ไม่รู้จะใช้กับ GTS ได้ไหมเห็นมันเขียนว่าสำหรับ GTX รุ่น TMG ND4 หรือไงนี่แหละ
    ออ บอกได้เลยครับ เค็ดลับ 555+ ผมเปิด ฝาเครทออกทั้ง 2 ข้างครับ แล้ว ก็ ด้านหน้า เครท ด้วยครับ แล้ว เอา พัดลมยี่ห้อ Hatari เป่าครับ แล้ว เปิด แอร์ที่ 18 องศา ครับ เทสเวลา ประมาณ เที่ยงคืนมั่งครับ ขณะเทสนะ ผม เอา ผ้า นวม มาห่มเลยล่ะ หนาว โคตรๆ พื้นห้องนะ เย็นมากมาย นำตั้งเอาไว้ในห้องยังเย็น เจียบ เลยล่ะ ดู อุณหภูมิฮาร์ดิส ผม 24 เอง GPU บางครั้ง ถ้าเอาพัดลมไว้ใกล้ๆหน่อยก็ Full Load ก็ประมาณ 45 ไม่เกิน 50 เลยงับ
    ปล.ขณะTest ผมเอานิ้วไป จิ้ม การ์ดจอ แรม ซัพพาย เมนบอด ฮาร์ดิส มันยัง ไม่มีความ รู้สึกว่า ร้อนเลย งับ ถ้าเอามา ใช้งาน จริง คงจะไม่ไหว เพราะหนาว เกินปาย ครับ
    Last edited by Kengjeed; 5 Nov 2007 at 17:15:08.

  20. #20
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    รูปนี้ ตอนปิด ฝาเครทแล้วก็ปิดแอร์ครับ
    แต่ เวลาผมใช้งานจริง ผมไม่ได้ OVERCLOCK มันเลยสักอย่างอ่ะครับ กลัวมันเสียเร็ว งับ อยากลองดูเชยๆงับ

    ขอโชว์ หน่อยครับ
    Last edited by Kengjeed; 5 Nov 2007 at 17:25:44.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •