overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: cpu clock speed มันน้อยลงอะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default cpu clock speed มันน้อยลงอะคับ

    intel e2160 1.8g
    ทำไม speed มันเหลือ 1.2(1200) เองอะคับ
    จะทำไงให้มันเป้นเหมือนเดิมอะคับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member sam_9's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ปกติครับ ถ้าอยากให้วิ่งเต็มก็ไปปิด Speed Step ใน Bios ได้ครับ แต่ใช้เดิมอย่างนี้ดีแล้วประหยัดไฟ ทำงานหนักๆมันเพิ่มให้เองแหละ


  3. #3

    Default

    เข้า Bios ปรับตัวคูณให้เป็น 9 สิครับ ตามปกติแล้ว CPU รุ่นนี้ตัวคุณเป็น 9 คูณ 200 เป็น 1800 หรือ 1.80 ครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Disabled ตัว C1E ใน BIOS นะ ตัว X มันถึงจะไม่ลดอะ

  5. #5
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ใน bios ไม่มีให้ปรับตัวคูณอะคับ ส่วน c1e ก้เอาออกแล้วคับ เห้นมีคนบอกเอา EIST ออกด้วยแต่มันไม่มีให้ปรับอะคับหาไม่เจอรึป่าวไม่รุ้แต่หาแล้วไม่มีจิงๆ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Disabled พวกนี้ให้หมด
    แล้วก็ log ตัว X กับ บัส ซะ (อย่าปล่อยให้มัน Auto นะ)
    *ตั้ว 9x200 นะ ไม่ใช่ตั้งเหมือนกับของผมละ แต๊ปมาตัวใครตัวมัน ละ 3.6GHz ละ ^^"





    Last edited by TWK.; 5 Nov 2007 at 23:14:25.

  7. #7
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ขอบคุนคับที่เสียเวลาให้แต่ของผมมันไม่เป้นอย่างงั้นอะดิคับ
    รูป รูป

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hamzter View Post
    ขอบคุนคับที่เสียเวลาให้แต่ของผมมันไม่เป้นอย่างงั้นอะดิคับ
    หน้านี้ Disabled ตัว C1E กับ TM2 ครับ
    แล้วก็ไปที่หมวด o/c นะ ปรับตัว X ใว้ที่ 9 ตัวบัส 200 แค่นี้ละ

  9. #9
    OverclockZone Member hamzter's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    เมนบอร์ดมันไม่มีพวกหมวด Oc อะซิคับ
    พอจะแนะนำเมนบอร์ดมี oc ไม่เกิน 3 พันได้ไหมคับ
    แล้วเป้นซิ้งใหมcpu มันจะเย็นขึ้นมากไหมคับ ของผมร้อนถึง 65 องศาได้เลยอะคับ
    Last edited by hamzter; 7 Nov 2007 at 12:46:26.

  10. #10
    magnum
    Guest

    Cool

    โง่อีกละ ทำไมบอดนี้มีแต่คนปันยาอ่อนกันนะ แค่มันลดรอบ CPU เพื่อประหยัดไฟเมื่อใช้งานน้อยลง แต่เมื่อคุนทำงานมันจะกลับมาวิ่งเต็มกำลัง ผมว่าระบบนี้มันฉลาดมากนะ มากกว่าพวกที่ปิดมันซะอีก เอิ๊กๆ โง่มากก็ไม่ต้องใช้

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by magnum View Post
    โง่อีกละ ทำไมบอดนี้มีแต่คนปันยาอ่อนกันนะ แค่มันลดรอบ CPU เพื่อประหยัดไฟเมื่อใช้งานน้อยลง แต่เมื่อคุนทำงานมันจะกลับมาวิ่งเต็มกำลัง ผมว่าระบบนี้มันฉลาดมากนะ มากกว่าพวกที่ปิดมันซะอีก เอิ๊กๆ โง่มากก็ไม่ต้องใช้
    ใจเย็นๆนะคับ บางทีเขาอาจะไม่รู้จริงๆก้อได้คับ^^

  12. #12
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    แต่ผมว่าก็ดีนะครับ เพราะเราคงไม่ใช้ CPU เต็มตลอดเวลาหรอก เช่น อ่านเวป ฟังเพลง ผมว่าเปิดไว้ก็ดีนะ ประหยัดพลังงานโลกพร้อมทั้งประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย แต่มันจะได้ซักเท่าไร หุหุ แต่เรื่องแบบนี้แล้วแต่คนละกัน

  13. #13
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ghz มันลดลง แต่ไฟไม่ลดเลยอะครับ ในทางปฏิบัติจะลดการกินไฟลงรึป่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •