overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ีมีคำถามครับ (กระทู้ต่อเนือง E6300+DS3) วอนผู้รู้ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default ีมีคำถามครับ (กระทู้ต่อเนือง E6300+DS3) วอนผู้รู้ช่วยที

    Ram Bus สูง CL ต่ำ กับ Bus ต่ำ CL สูง อันไีหนดีกว่ากัน
    ผมใช้ e6300 + ds3 clock

    bus=400 ram = 825 (7-7-7-20)

    กับ

    bus=410 ram = 800 (6-6-6-17)

    แบบนี้อันไหนดีกว่ากันครับ (ใช้ Corsair TWIN 677 512*2 รุ้นที่มี headsink)
    แบบว่าต้องเพิ่มไฟแรมยังไงไหม เพิ่มไฟแล้วจะได้ Mhz ของ ram เพิ่มไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ลองปรับอย่างที่ว่า แล้วเบ็นมาร์กเทียบกันดูครับ ลองหลาย ๆ ตัวหน่อยที่มันเทสคนละอย่างกันน่ะ แต่ผมว่า RAM 800 CL6 มันเยอะไปหน่อย

  3. #3
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เพิ่มไฟ ได้ MHz เพิ่มขึ้นครับ แต่บางคนอาจเห็นว่า ไม่เอาเพิ่มขึ้น แต่ให้เสถียรขึ้น ก็แล้วแต่คนอ่ะครับ

    ส่วน CL สูงต่ำ กับ bus สูงต่ำ

    คงต้องใช้คะแนนเป็นตัวชี้วัดครับ แต่ถ้าให้เดาด้วยการดูตัวเลขเอง ผมว่า 800 6-6-6-17 เร็วกว่าครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แถมครับ ลองกด timing ลงจาก 6 ให้ต่ำกว่านี้ดูครับ อาจต้อง burn แรมนิดนึง แต่เร็วขึ้นครับ


    ที่ผมใช้อยู่ตอนนี้ corsair 533 วิ่งที่ 700 บัส 4-4-4-16
    เคยลากไป 800 วิ่งที่ 5-5-5-20 ครับ ลองกดดูครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บัสสูง CL ต่ำ ดีที่สุด แต่เอาจริงๆ มีแรมไม่กี่รุ่นที่ทำแบบนั้นได้ ปดติ จะเอาบัสสูง ก็ไม่สามารถกด ให้ CL ต่ำได้ครับ แต่ Cl ใช้งานจริงก็ไม่รู้สึกมากเท่าไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ

    แต่ใน mailboard GigaByte-DS3 (bios F7) ไม่มีที่ให้ปรับ CL นะครับ
    มันเป็นเท่าไหร่ไม่รู้ ผมปรับได้แต่ Bus จะรู้อีกที่ตอนเข้า windows แล้วใช้ CPU-Z ดูครับ

    ปล. หรือเราหาไม่เจอหว่า

    วันนี้จะกลับไปลองอีกที

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    268 หมู่ 1 ต.ไร่ส้ม อ.เมือง จ.เพชรบุรี 76000

    Default

    ในหน้า bios หน้าแรก ให้กด Ctrl + F1 ก่อนนะครับแล้วตัวปรับค่าบางตัวที่ถูกซ่อนไว้ก็จะโชว์ทั้งหมด

  8. #8
    OverclockZone Member kaisernoi's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    Sydney/Australia

    Default

    กด Ctrl+F1 ก่อนครับถึงเห็น ปรับ CL

    ว่าแต่ผมใช้ แรม ของ Kington VS 667 จะปรับได้ประมาณเท่าไรอะครับ ไม่กล้ามากกลัวไหม้อะ ตอนนี้บัส cpu 350 E6300 @ 2.45 แรมวิ่งราวๆ 400 กว่าอะครับ
    cpu ร้อนแค่ 40-47 เองครับตอน Full load อะ idel ก็ 30-32
    Last edited by kaisernoi; 2 Nov 2006 at 15:18:14.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    ปรับเป็น 2.8 bus 400
    ram เป็น 5-5-5-19 แล้วครับ super pi 1M 20 วิ

    เหอ ๆ ๆ
    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •