overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 40

Thread: G1S งอแงรึป่าว<<<<<

  1. #1
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default G1S งอแงรึป่าว<<<<<

    คือกำลังจะซื้อแล้วจากที่หาข้อมูลเกี่ยวกับโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆมาหลายเดือน เลยอยากรู้ว่าg1sมันมีปัญหาบ้างรึป่าวเกี่ยวกับอาการต่างๆที่เกิดขึ้นระหว่างใช้งาน ปัญหาเรื่องบานพับจะแตกเหมือนรุ่นเล็กรึป่าว และปัญหาพวกซอฟแวร์ ไดร์เวอร์xp มีรองรับครบรึป่าว จริงรึป่าวว่าลงxpแล้วเครื่องแรงขึ้น แล้วถ้าลงxpแล้วมันจะแชร์แรมเหมือนvistaรึป่าว ใช้งานจริงเวลาเล่นเกมส์อัดสูงสุดได้ประมาณกี่ชม.ความแรงกับเกมส์ต่างๆแรงใช้ได้มั้ย แล้วเรื่องความร้อนเป็นงัยบ้าง แล้วประกันพวกพี่ๆได้กันกี่ปี เออพวกแป้นพิมพ์มันมีภาษาไทยป่าวครับ วานพี่ๆที่มีg1sช่วยตอบกระทู้ผมด้วย ขอบคุณมากมากคับหวังว่าคงได้ร่วมก้วนg1sกะพี่ๆเหมือนกัน......
    Last edited by superego1g; 6 Nov 2007 at 19:12:43.

  2. #2
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    ไม่งอแงหรอกครับ หวดได้เลย อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ไม่รู้ว่างอแงหรือเปล่า เพราะเพิ่งใช้ได้ไม่กี่วัน แต่โดยรวมแล้วโครงสร้างถือว่าแข็งแรงบึกบึนดี หนักเอาการอยู่เหมือนกัน ใช้เล่นเกมส์กับโหลดบิทมาแล้ว 3 วันยังไม่ได้ปิดเครื่องเลย ส่วน driver xp ไม่มีมาให้ครับ ต้องหาโหลดเอาเองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member peedurst's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    โอ้ คำถามอย่างที่อยากจะถามเลยครับ สนใจอยู่เหมือนกัน

    แล้วราคาตอนนี้ยังอยู่ที่ 59900 บาทอยู่รึป่าวครับ

    แล้วผมเคยเข้าไปเจอในเว็บของ Asus เอง มันมีจอหลายแบบอ่ะครับ (คลิกเบาๆน่ะครับ)

    ไม่ทราบว่าตัวที่เค้านำเข้าไทยเนี้ย ใช้รายละเอียดจอเท่าไรครับ

    แล้ว windows ที่ให้มานั้นเป็น vista แบบไหนครับ 32 หรือ 64 bit ครับ

    เรื่อง HDD ด้วยครับ ไม่ทราบว่าได้ขนาดความจุเท่าไรกันบ้าง

    เพราะก็มีหลายขนาดอีกเหมือนกัน แล้วที่ราคานี้ (59900บาท) จะได้ขนาดที่น้อยลงรึป่าว

    เช่น เป็น 160GB แทนที่จะเป็น 200 หรือ 250GB (250GB นี้ ผมอ้างอิงมาจากคุณ Chet4mk ในข้อความที่ 25)

    อะไรอย่างงี้อ่ะครับ

    แล้วก็ผมอยากจะหาคนที่ใช้อยู่ไปซื้อเป็นเพื่อนผมหน่อยอ่ะครับ อิอิ

    ถ้าไปได้ช่วย pm ส่งเบอร์มาบอกผมหน่อยน่ะครับ อยากจะหาคนแนะนำ

    กะจะซื้อที่พันทิพย์ครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member SlaxBlack's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ราคานี้เลย ได้มาจาก พันทิพย์ นี่แหละ ร้านNotebookFever ชั้น4 ได้ประกันมา 2 ศูนย์เลย DCOM/ASUS
    HDD 250G ครับ
    ความละเอียดจอภาพก็ 1680x1050 WSXGA
    Vista 32 Home Pre

    เล่นมาหลายวันแล้ว ก็ทนดีมาก กว่าจะลงXPลงDriverครบสมบูรณ์ G1Sโดน GHOST ไปซะหลายรอบ ก็ไม่เห็นจะมีงอแงอะไร

    เล่นเกมส์ Crysis demo ใน XP ได้ลื่นกว่าใน Vista32 (Forceware_165.01_XP) Vista64 -ยังไม่เคยลอง

    ส่วน driver XP ก็ หาได้จาก ในนี้เลย คุณChet4mk up file ไว้ให้แล้ว แนะนำให้โหลดเก็บไว้ก่อนเลย เดี๋ยว Fileจะหมดเวลาให้โหลด และค้นเพิ่มเต็มจาก GOOGLE

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=114040
    Last edited by SlaxBlack; 6 Nov 2007 at 22:32:48.

  6. #6
    OverclockZone Member peedurst's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    รู้สึกว่าไฟล์ที่คุณ Chet4mk อัพไว้จะหมดเวลาแล้วอ่ะครับ ไม่เป็นไรครับ ขอให้มีเครื่องก่อน ค่อยว่ากันทีหลัง

  7. #7
    OverclockZone Member Chet4mk's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    มีweb ไหน ที่ มัน Upload แล้วอยู่ได้ นานๆ มั่งหว่า

    ปล.Web ที่ Upload ไป ถ้าไม่มีคนโหลดภายใน 3 วันมานลบเองอ่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Chet4mk View Post
    มีweb ไหน ที่ มัน Upload แล้วอยู่ได้ นานๆ มั่งหว่า

    ปล.Web ที่ Upload ไป ถ้าไม่มีคนโหลดภายใน 3 วันมานลบเองอ่า
    เวปGUSHAREคับ อยู่นานสุด แต่บ้างช่วงอาจโหลดยาก

  9. #9
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ขอด้วยคนครับอัพให้หน่อย..ขอไดร์เวอร์ทั้งหมดเลยนะครับ ขอบคุณมาก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    www.come2store.com คับ อยุ่ตลอดไม่มีลบ แต่ไฟล์ละ30mbเอง >.<''
    แต่ถ้าจาอัพก้ต้องสมัครสมาชิกด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member peedurst's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ผมอยากจะขอถามเพิ่มเติมครับ ผมได้ศึกษามาว่า ตัว G1S นี้มันมีหลาย รุ่นหรอคับ อย่างเช่น

    มีรุ่น G1S-A1, G1S-B1, G1S-X1, G1S-AK005C แล้วก็มีรุ่นต่างๆอีก คือตามที่ผมเข้าใจนี้

    จะแบ่งตามโซนของโลกใช่รึป่าวครับ แล้วอยากจะทราบว่าบ้านเรานี้เค้าเอารุ่นไหนมาครับ แล้วแต่

    ละรุ่นมีความแตกต่างกันยังไง แต่ผมก็ดูๆแล้วก็ไม่มีความแตกต่างน่ะครับ จะแตกต่างก็ตรงที่ HDD

    ซึ่งส่วนใหญ่ในเว็บต่างประเทศจะเป็น 160 GB กัน แต่คนไทยเราได้ 250 GB อันนี้ก็เป็นเรื่องดีครับ

    เรื่องตัวอักษรบนคีบอร์ด นี้มีภาษาไทยมาด้วยไหมครับ หรือว่าไม่มี ถ้าไม่มีนี้ก็ดีน่ะครับ ผมชอบแบบไม่มี

    แล้วอีกเรื่องคือเวลาที่ผมจะไปซื้อนี้ จะต้องเตรียมตัวยังไงไปบ้างครับ เช่น ต้องมีพวกโปรแกรมอะไร

    ไปทดสอบเครื่องรึป่าว 3Dmark, CPU-Z, GPU-Z, หรือโปรแกรมจำพวกตรวจสอบจอ อย่างงี้

    ต้องนำไปเทสใช่ไหมครับ แล้วกล่องที่ทางร้านบันเดิ้นมานี่ เป็นกล่องใหญ่ที่รวมกระเป๋าเป้ด้วยรึป่าวครับ

    หรือว่าเค้าแยกให้ต่างหาก แล้วลองแถมมีอะไรบ้างครับ นอกจากที่มีมาให้ในกล่อง

    เพราะผมนี้ศึกษาซะจนปวดหัวแล้วครับ คิดว่าภายในอาทิตย์นี้จะไปสอยแล้วครับ ถ้าจะแนะนำร้าน

    คือร้าน NotebookFever เลยใช่ไหมครับ ผมได้ยินมาว่าร้านนี้รับประกันของ Com7 ก็กลัวถ้ามีปัญหาจะเคลมยากครับ

    (อันนี้มีคนบอกมาอีกทีครับ) ราคาตอนนี้ยังอยู่ที่ 59900 บาทอยู่รึป่าวครับ ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมไหม

    ผมขอเบอร์ติดต่อที่ร้านหน่อยก็ดีน่ะครับ จะได้โทรไปถามก่อน ว่ามีของไหม

    ถามซะยืดยาว แค่นี้แหละครับ ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Chet4mk's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    1 ป่าวครับ อยากได้รุ่นไหนก็สั่งเอา (ในไทยมีแต่A1)
    X1-T7300 HDD 160GB 5400rpm
    A1-T7500 HDD 160GB 7200rpm
    B1-T7700 HDD 200GB 7200rpm
    นอกนั้นไม่เคยพบเห็น
    2 HDD บ้านเรา 250G 5400rpm
    3 Keyboard มีอักขระไทยติดมาด้วย
    4 โปรแกรมทดสอบ ฯลฯ อ่านในกระทู้นี้เอา Link
    5 ในกล่องก็ตามนี้เลย กระเป๋า มานห่อพลาสติกแยก ให้ตั่งหาก

    CK: notebookreview.com
    ส่วนร้าน NotebookFever รอคนอื่นมาตอบละกัน
    Last edited by Chet4mk; 12 Nov 2007 at 19:41:17.

  13. #13
    OverclockZone Member peedurst's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ แน่นๆ

  14. #14
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    อยากรู้ว่ารุ่นนี้มันเปลี่ยนการ์ดจอได้รึป่าวเผื่อออก sli มาเป็นซี่รีย์ใหม่ในอนาคตแล้ว cpu เปลี่ยนได้มั้ยอย่าง t7700 อะไรอย่างงี้

  15. #15
    OverclockZone Member SlaxBlack's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ตัวของผม รหัสใต้เครื่อง G1S-AK090C

    T7500 HDD 250GB 5400rpm

    ประกัน DCOM และ ศูนย์ASUS ซื้อจาก notebookfever ชั้น4 พันทิพย์ 0859181837 ผมติดต่อซื้อกับ พนักงานชื่อ top รองโทรถามดูนะครับ

    ที่ร้านเขามี โปรแกรม ทดสอบเครื่องให้ด้วย (บอกเขาว่าของเทสเครื่อง)
    ระวัง!!! ตรวจหน้าจอให้ละเอียดนะ จุดมืด/สว่าง/บอดสี (ของแพงก็มีผิดพลาดเหมือนกัน) เจอมาแล้ว

    ผมตรวจเจอหลังจากจ่ายเงิน เกือบจะเก็บเครื่องเข้ากล่องกลับบ้านอยู่แล้ว
    ที่เจอเป็นเงาดำเหมือนมีผงฝุ่นอยู่ก้านในจอ เช็ดไม่ออก ขอเปลี่ยนเครื่อง ที่ร้านเขาก็เอาเครื่องใหม่อีกเครื่องมาให้ แล้วเปลี่ยนบิลให้ใหม่ ผมTEST ใหม่ จน OK ก็ใด้ของดีๆทุกใจกลับมาใช้
    Last edited by SlaxBlack; 13 Nov 2007 at 07:43:14.

  16. #16
    OverclockZone Member Chet4mk's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by superego1g View Post
    อยากรู้ว่ารุ่นนี้มันเปลี่ยนการ์ดจอได้รึป่าวเผื่อออก sli มาเป็นซี่รีย์ใหม่ในอนาคตแล้ว cpu เปลี่ยนได้มั้ยอย่าง t7700 อะไรอย่างงี้
    น่าจะเปลียนได้นะ แต่ ชิ้นส่วนคงต้องสั่งจากต่างประเทศ

    ในไทย มันไม่มีแยกขาย

  17. #17
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ใช้อยู่โดยรวมก็ ok

    เสียอยู่อย่างเดียว เรื่องแลนไร้สายยังเป็น 801.11g อยู่เลย เพราะตามสเปคที่ ASUS เขียนรุ่น G1S น่าจะไปใช้ N ได้หมดแล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member peedurst's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    แล้วมีใครได้ลอง Crysis ตัวเต็มบ้างรึยังครับ ว่า G1S สามารถเล่นลื่นๆที่รายละเอียดเท่าไรครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Chet4mk's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ลองแต่ demo อะ low ณ.ความละเอียด 1600*1000 ลื่นนะ

  20. #20
    OverclockZone Member GenSo`'s Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    นครพนมครับ

    Default

    เหอะๆ ซื้อไปรึยังครับถ้ายังรอต้นปีหน้าครับ จะมีcpuของintelออกมาใหม่ครับ...

    รู้สึกว่าจะชื่อ santa rosa ไรสักอย่างเนี่ยแหล่ะ...

    cache 2 6mb ครับ...

    ที่รู้ก็เพราะว่าวันนี้ไปงานเปิดตัวของ intel มาอ่ะครับ...

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •