overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยหน่อยครับปวดหัวกับ psu

  1. #1
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default ช่วยหน่อยครับปวดหัวกับ psu

    จากกระทู้นี้ครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=116032 คือว่าไฟมันก็พอนะครับ แต่ผมกะว่าจะให้มันเผื่อๆหน่อยครับ เลยคิดว่าจะหาซื้อ psu แบบ ธรรมดา delux (เขียนถูกป่าวหว่า) มาใช้กับ 8800gts แล้วเผื่ออนาคตว่าจะใช้8800gt ด้วย โดยเฉพาะ ส่วน enermax 460วัตต์นั้นไว้ใช้กับ system ภายใน อย่างเดียวเลย จะได้มั้ยครับ คือมี psu 2ตัว (ลงทุนน้อยหน่อย)จะได้ไม่ต้องไปเสียอีก4-5พัน ค่า Psu วัตต์สูงๆ พี่ๆคิดว่ายังไงครับ อ้อแล้ว psu ตัวใหม่เอาไว้ข้างนอกเคสได้หรือป่าวครับ ต้องหุ้มอะไรไว้มั้ยครับ อันตรายมั้ย ช่วยตอบด้วยนะครับ ขอบคุณพี่ๆทุกท่านมากครับ พอดีไปถามห้องการ์ดจอแล้ว ไม่มีใครตอบอ่ะครับ ช่วยผมด้วยนะครับ ปวดหัวมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    มาช่วยดันไป แต่เดี๋ยวนี้ก็มีเคส ใส่ psu ได้ 2 ตัว แต่ก็ราคาแพงอยู่ดี แต่วิธีนี้ ไม่แน่ใจ ว่าจะเปิดติดหรือปล่าว รอผู้รู้มาตอบแล้วว่าจะต่อยังไง

  3. #3
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ก็ไม่ต้องไส่เคสก็ได้ครับ วางไว้บนหลังเคสมันเลย เถื่อนๆเย็นๆ แต่หาตัวจั๊มสาย 20pinมาจั๊มกันเพื่อไห้พอเปิดเครื่องได้ติดทั้ง2ตัว ดูสะดวกกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    ก็ไม่ต้องไส่เคสก็ได้ครับ วางไว้บนหลังเคสมันเลย เถื่อนๆเย็นๆ แต่หาตัวจั๊มสาย 20pinมาจั๊มกันเพื่อไห้พอเปิดเครื่องได้ติดทั้ง2ตัว ดูสะดวกกว่า
    คือตัวจั๊มสายมันเป็นยังไงหรือครับ ผมยิ่งอ่อนหัดอยู่ ไม่ต้องใช้ได้มั้ยครับ คือในความคิดของผม psu ตัวเก่าเอาไว้ใช้กับ system ในเครื่อง ส่วนตัวใหม่นั้นเอามาใช้กับการ์ดจอโดยเฉพาะ โดยเอามาเสียบต่อกับสาย6พินที่การ์ดจอแถมมา แล้วปลักของ psu ตัวใหม่เอาไปเสียบที่ไฟบ้าน มันจะได้มั้ยครับจะเปิดติดมั้ย แล้วมีอันตรายต่ออุปกรณ์ในเครื่องหรือการ์ดจอมั้ยครับ หรือมีท่านอื่นช่วยแนะนำด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    รูปที่ผมวาด เส้นสีเหลืองต้องจั๊มที่สายตัวแรกนะครับ ผมวาดลวกๆ ดันลากไปลงที่เดียวกัน

    เอา2เส้นมาจั๊มที่สายตัวหลักเลย

  6. #6
    OverclockZone Member sonicm's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ไม่ได้ครับ อย่าลองเชียวเพราะระบบไฟ ต้องเริ่ม พร้อมกัน เป็นไปไม่ได้ที่ psu 2 ตัวจะทำงานพร้อมกัน
    ถ้าจ่ายไฟอย่างนี้การ์ดจอจะเสียครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    http://www.overclockzone.com/pod/%5B...OD2/index.html

    ผลกระทบไม่รู้นะครับ
    แต่เคยไช้ตอนสำรอง
    1ตัวต่อ mb
    1ต่อ vga กะไดร้ต่างๆ
    ไช้อยู่เกือบๆเดือน
    ไม่เจอปันหานะครับ
    เอาเป็นว่า ไม่เฟริมละกัน
    ไช้วิจจารณญาณด้วยเองละกันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    http://www.overclockzone.com/pod/%5B...OD2/index.html

    ผลกระทบไม่รู้นะครับ
    แต่เคยไช้ตอนสำรอง
    1ตัวต่อ mb
    1ต่อ vga กะไดร้ต่างๆ
    ไช้อยู่เกือบๆเดือน
    ไม่เจอปันหานะครับ
    เอาเป็นว่า ไม่เฟริมละกัน
    ไช้วิจจารณญาณด้วยเองละกันครับ
    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •