overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: Q6600 ของผม ทำไมใช้ CPU-Z ตรวจดูมันเห็น 1 Cores อะครับ งง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default Q6600 ของผม ทำไมใช้ CPU-Z ตรวจดูมันเห็น 1 Cores อะครับ งง

    ช่วยทีครับ มันเป้นไรไม่รู้ผิดปรกติรึเปล่าครับ
    ใช้ CPU-Z ตรวจดูอะครับมันขึ้นตามรูป

    แต่ตรวจดูใน Device Manager ตรง Processor มันก็เห็นแยกเป็น 4 ตัวนะครับ

    OS WindowsXP 32 Bit
    MB : GA-P35-DS3R



    ปล.ค่าที่เห็นไม่ใช่ค่า Default นะครับ ผม Clock เป้น 333*9 @ 3.0GHz ครับ

    แต่การทำงานทุกอย่างเร็วเป็นปรกตินะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    เพิ่มเติมครับ ผม Save Text File มาจากโปรแกรมครับ ตามด้านล่างอะครับ
    ผมเพิ่งสังเกตเห็นครับ

    Processor 1 (ID = 0)
    Number of cores 4 (3 core(s) disabled)
    Number of threads 1 (max 4)
    ตรงนี้หมายความว่าไงครับ ผมไป Disabled มันตอนไหนอะครับ งง แล้วจะ Enable ยังไงครับ
    คือเพิ่งใช้ Multi Core เป้นตัวแรกอะครับ อาจจะงงๆ ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ

    ขอบคุณมากครับ



    -------------------------
    CPU-Z version 1.41
    -------------------------

    Processors Map
    ------------------------------------------------------------------------------------

    Number of processors 1
    Number of threads 1

    Processor 0
    -- Core 0
    -- Thread 0


    Processors Information
    ------------------------------------------------------------------------------------

    Processor 1 (ID = 0)
    Number of cores 4 (3 core(s) disabled)
    Number of threads 1 (max 4)
    Name Intel Core 2 Quad Q6600
    Codename Kentsfield
    Specification Intel(R) Core(TM)2 Quad CPU Q6600 @ 2.40GHz
    Package Socket 775 LGA (platform ID = 4h)
    CPUID 6.F.B
    Extended CPUID 6.F
    Core Stepping G0
    Technology 65 nm
    Core Speed 1981.7 MHz (6.0 x 330.3 MHz)
    Rated Bus speed 1321.1 MHz
    Stock frequency 2400 MHz
    Instructions sets MMX, SSE, SSE2, SSE3, SSSE3, EM64T
    L1 Data cache 4 x 32 KBytes, 8-way set associative, 64-byte line size
    L1 Instruction cache 4 x 32 KBytes, 8-way set associative, 64-byte line size
    L2 cache 2 x 4096 KBytes, 16-way set associative, 64-byte line size
    FID/VID Control yes
    FID range 6.0x - 9.0x
    max VID 1.188 V
    Features XD, VT

  3. #3
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มันเปิดโปรแกรมไร สักอย่างไว้ครับ ผมจำไม่ได้ เพราะผมไม่เก่งเรื่องIntel โปรแกรมประหยัดพลังงานอ่านะ -.- ลด ตัวคูณลง ลดค่าทุกอย่างลง ให้ประหยัดพลังงาน เมื่อ ไม่ได้ใช้โปรแกรมไรหนักๆ -.- ไรประมาณเนี๊ย

  4. #4
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by Herulaya View Post
    มันเปิดโปรแกรมไร สักอย่างไว้ครับ ผมจำไม่ได้ เพราะผมไม่เก่งเรื่องIntel โปรแกรมประหยัดพลังงานอ่านะ -.- ลด ตัวคูณลง ลดค่าทุกอย่างลง ให้ประหยัดพลังงาน เมื่อ ไม่ได้ใช้โปรแกรมไรหนักๆ -.- ไรประมาณเนี๊ย
    แค่ลดตัวคุณนะครับ นี่เขา คอร์ หายไปเลย 3 ตัว

    ของผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ
    ประหยัดยังไง ก็4Cores ตลอด
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  5. #5
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ถ้าไม่คล้อกมันเห็นเป็น 4 คอร์มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ในbios ลองเข้าไปดูว่ามานมีoption เกี่ยวกะ Coreมั้ย ให้enableดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ลองหาดูใน Bios ก็ไม่มีเกี่ยวกับ Core เลยนะครับ
    Function C.I.A.(เพิ่ม-ลด Speed อัตโนมัติ) ผมก็ปิดไว้นะครับ


    เอ..ใครใช้บอร์ดรุ่นนี้บ้างอะครับ ผมลองดูทุกเมนูใน Bios ก็ไม่มีที่น่าจะเกี่ยวนะครับ

    เกี่ยวกับว่าผม Ghost Image มารึป่าวครับ แต่ผมก็ลง Driver Mainboard ของ Gigabyte ครบทุกตัวแล้วนะครับ


    ปล.ไม่ Clock ก็เห็นเป็นแบบนี้หละครับ งงจริงๆ - -

  8. #8

    Default

    มารับฟังด้วยคนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เปิด task manager แล้วลองเบิร์นดู super_pi 4 หัวก็ได้ ดูว่ามันทำงานทั้ง 4 core หรือเปล่า



  10. #10
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ลอง Flash Bios ยังครับ ..... หากทำแล้วไม่หาย ยกคอมไปร้านที่ซื้อมาเรยครับ ลองเปลี่ยน Board ดูนะครับ...โบ้

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมเคตยเป็นเหมือนกันครับ Flash BIOS ใหม่ก็หายเช่นกันกัน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากนะครับ เดี๋ยวผมลองหาวิธีดูนะครับ

    แต่ใช้ Sisoft Sandra ตรวจดู มันก็บอกว่ามี 4 Core เป็นปรกตินะครับ

    สำหรับ Mainboard ผมเพิ่งไปเปลี่ยนตัวใหม่มาครับ เป็นเหมือนเดิมครับ

    ได้ผลอย่างไรผมจะมา Update ให้ฟังนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอฟังผลด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    Flash Bios เป็นตัวล่าสุดแล้วครับ (F7D) ก็ยังไม่หายครับ - -

    แต่การทำงานทุกอย่างเป็นปรกตินะครับ โหลดเกมส์หนักๆ Run Stress Orthos ไว้ตั้งหลายนาทีก็ยังไม่เจออาการแปลกๆเกี่ยวกับ CPU เลยครับ

    งมกันต่อไป

  15. #15
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    ลองcpu-zเวอร์ชั่นเก่าดูหรือยังครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Arrow

    เนื่องจากกะลังหวังว่าจะเอาเพนรินมาเล่นปีหน้านี้ เลยสนใจน่ะครับ

    1. อย่างในรูปนี้นะ ของคุณเป็นกี่ CPU ครับ ????
    Quote Originally Posted by one View Post
    เปิด task manager แล้วลองเบิร์นดู super_pi 4 หัวก็ได้ ดูว่ามันทำงานทั้ง 4 core หรือเปล่า
    2. หวังว่าคงลง XP Pro นะครับ เพราะรู้สึก Home/Starter หรือ EmerDisk จะทำให้มันทำงานได้แค่หัวเดียว....

  17. #17
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    งะ คอหาย!!!!

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    ตรง Windows Task ก็เห็นเป็นตัว CPU ตัวเดียวเลยครับ
    ไม่ได้แยกอย่างที่คุณ Alice Post ให้ดูครับ

    Windows XP Pro Service Pack 2 ครับ
    เดี๋ยวผมว่าจะลองลง Vista ดูครับ ถ้ายังเพี้ยนอีกสงสัยต้องปรึกษาร้านที่ซื้อมาแล้วหละครับ

  19. #19
    Quartermain
    Guest

    Default

    อาการ หนักแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Default

    http://forum.x86-secret.com/showthread.php?t=5939

    เจอมาครับ กำลังหาทางแก้ไขอยู่ครับ แง่มๆๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •