overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ผม OC 5200+ ไปที่ 3.0 จะใช้งานจริงได้ไหม ?

  1. #1
    OverclockZone Member occlubssk's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default ผม OC 5200+ ไปที่ 3.0 จะใช้งานจริงได้ไหม ?

    ผม OC 5200+ กับ ALIVENF6G ไปที่ 3.0 จะสามารถใช้งานจริงที่ควมเร็วนี้ได้ไหมครับ ซิ้งเดิมๆเลยนะครับ

    ผมลองเทส ด้วย sp2004 หนึ่งชั่วโมงอยู่ก็ ok ครับ
    0 errors, 0 warnings.
    แล้วมันลากไปมากกว่านี้ได้ปะครับไม่กล้าลาก ?

    แล้วขอถามอีกข้อครับ เคสผมมันมีที่ติดพัดลมเพิ่มได้อีก 2 ตัว ด้านหลังและข้าง (ด้านข้างจะตรงกับ CPU พอดี) จะถามว่าผมควรติดพัดลมยังไงถึงระบายอากาศได้ดี ให้มันดูดเข้าหรือเป่าอากาศเข้าครับ
    ต่ำแหน่งไหนด้วยครับ ?

    ปล. พัดลม 2 ตัวที่ติดก่อนหน้า นี้มันดูดอากาศออกทั้งหมดเลย

    Last edited by occlubssk; 6 Nov 2007 at 23:58:24.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คุ้มมากแล้วครับ ใช้ได้ดีด้วยครับ แต่ต้องลอง เทสด้วยการใช้งานจริงดูนะครับ ถ้าผานได้หมด ก็สมบูรณ์ ครับ ลองขยับจาก บัส 230 ไปอีกซิครับ ไปได้ใหมครับ


    ส่วนพัดผม เน้นเย็นสุดครับ ลองสลับดู อันใหนเย็นก็เอาอันนั้น ครับ และต้องระวังเรื่อง ดังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member occlubssk's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    พัดลมติดเคสนะครับ -*- อยากรู้วาเขาติดกันยังไงให้เย็นๆ แบบว่าดูดเข้าดูดออก ตรงตำแหน่ง CPU ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member occlubssk's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    อยากจะเอาอันนี้ไปอัดกับ 8800GT โชว์ intel เขามั่ง

    -*-ถ้าผมจะลดตัวคูณลง แล้ว เพิ่ม FSB จะใช้สูตรเท่าไหร่ดีครับ ผมลองลด 12 แล้วปรับ FSB ไป 250 แล้วมันไม่เวิร์กเข้าวินโดว์จอฟ้าซะงั้น

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองซิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    พัดลมด้านข้าง ดูดเข้าดีกว่าครับแต่หา filter มากรองฝุ่นด้วยนะ ไม่งั้น...

  7. #7
    OverclockZone Member occlubssk's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    -*- เอามากรองแล้วมันจะระบายดีเหรออะ แล้วใช้อะไรกรองดี

    -*-ถ้าผมจะลดตัวคูณลง แล้ว เพิ่ม FSB จะใช้สูตรเท่าไหร่ดีครับ ผมลองลด 12 แล้วปรับ FSB ไป 250 แล้วมันไม่เวิร์กเข้าวินโดว์จอฟ้าซะงั้น

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จอ ฟ้า เนื่องมาจาก ไฟไม่พอครับ ลองลด HT ช่วย ปรับ CL แรม ค่าสุดท้ายเพิ่มครับ ปรับไม่ได้นี้หว่าบอร์ดรุ่นนี้

  9. #9
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    มันไม่มีสูตรตายตัวเลยเหรอ

  10. #10
    OverclockZone Member occlubssk's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    จอ ฟ้า เนื่องมาจาก ไฟไม่พอครับ ลองลด HT ช่วย ปรับ CL แรม ค่าสุดท้ายเพิ่มครับ ปรับไม่ได้นี้หว่าบอร์ดรุ่นนี้
    -*- นั้นนะซิมันมะมี

    HT กับ CL เนี่ยอะไรอะครับ? อธิบายทีอยากถามานานแล้ว

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by amppeter View Post
    มันไม่มีสูตรตายตัวเลยเหรอ
    ไม่มีครับ ทุกชิ้นเหมือนกันหมด ก็ เซทให้ไปถึงที่สุดของแต่ละชุด ไม่เหมือนกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ใช้แรมไรอะ

    เพิ่มไฟไปเท่าไรอะ เพิ่มไปให้สุดเลย น่าจะไม่เกิน 1.4 ไม่ร้อนหรอก

    แล้วก็ลดทดแรม 533

    ปรับ 250*12 pci 100 ไฟ 1.4 แรม 533 4 4 4 12 หรือ 5 5 5 15 ดู


    น่าจะใช้ งาน 3 g ได้ตัวคุณมันเยอะ เมื่อก่อนใช้ 3800+ กะบอดตัวนี้อยุ่ 10*275 สบายๆ เลย

  13. #13
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    พังๆๆๆอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •