overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ปัญหาเรื่องการลงDriver การ์ดจอของ Acer 5920G

  1. #1
    OverclockZone Member saridpong's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2007
    Location
    รัชดาภิเษก

    Default ปัญหาเรื่องการลงDriver การ์ดจอของ Acer 5920G

    คือตอนลง Driver nvidia คือคิดว่าลงถูกตัวแล้วนะ ลองมาหลายเวอชั่นมาก
    แต่มันก็ยังขึ้นว่า
    " Setup program could not locate any drivers that are
    compatible with your current hardware. setup will now exit.

    อ่ะคับ ช่วยดูให้หน่อยคับ แล้วมีวิธีแก้บ้างไหมคับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member azakuraryu's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    SOftware Engineering

    Exclamation

    เป็นเหมียนกันเลย ลงไม่ได้ ไม่เข้าใจเหมือนกัน ว่า เป็น เพราะอะไร หรือว่า เครื่องเรา จะ ไม่ดี ซะแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member azakuraryu's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    SOftware Engineering

    Default

    ขุดก่อนไม่มีคนตอบซักที

  4. #4
    OverclockZone Member azakuraryu's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    SOftware Engineering

    Exclamation

    ยังไม่ได้คำตอบจาก เซียน คอม รุ่นพี่เลย คับ ขอหน่อยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member mnssp04's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    เซ่อร์ไม่ยุ่ง มุ่งแต่คิว หุหุ มาช่วยดันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    ต้องใช้วิธีลงแบบ Update ครับ ต้อง uninstall ตัวเก่าออกก่อนแล้วรีสตาร์ท ข้อความเป็นขั้นตอนนี่จำไม่ได้เพราะตอนนี้เอา Vista ออกไปแล้ว แต่ทำคล้ายๆ XP หล้งจากรีสตาร์ทแล้วพอเครื่องมัน Found new hardware ก็ให้เลือกหา Driver แบบ have disk ไม่ให้หาอัตโนมัติ มันจะมีชื่อรุ่น Driver มาให้เลือก ก็เลือกไป ... เสร็จ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    อืม ถามนิดนึงครับ acer aspir 5920G-302G25Mn ตัว vista homre premium ที่ให้มาด้วยนี่ มัน 32 หรือ 64 bit อ่ะครับ แล้วจะ check ได้จากตรงไหน

  8. #8
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ลอง driver จากที่ไหนครับ ปกติแล้วจะใช้ไม่ได้นะครับ ถ้าลงแบบ pc เพราะใน original inf มันไม่ชื่อรุ่นของ notebook รองรับ มันเลยไม่ให้ลง หรือถ้าโหลดในเวป nvidia หรือเวปทั่วๆไปก็ใช้ไม่ได้อยู่ดี มันจะหา file บางอย่างที่ใช้ใน notebook ไม่เจอ ต้องโหลดในที่ ที่เอาไว้ใช้สำหรับ notebook โดยเฉพาะเท่านั้น
    ผมโหลดจากที่นี้ครับ driver 169.04

    http://www.laptopvideo2go.com/forum/...howtopic=15825

    วิธีลงก้อเอา file modded inf ไป replace ใน folder setup ที่เรา extract มา แค่นี้ก็ลงได้แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member -=NaT=-'s Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    Driver chipset Intel(เอาเวอร์ล่าสุดนะ) ก่อนค่อยลง Driver nvidia
    ขอให้โชคดี

  10. #10
    OverclockZone Member azakuraryu's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    SOftware Engineering

    Smile

    เอาของพี่ Sandy มาคับ

    acer 5920G-302G16
    ตอนนี้ลง forceware 165.01 ได้ AquaMark3 96000 กว่า ๆ

    AquaMark3 = 96063 คะแนน
    http://img225.imageshack.us/img225/5...nchmarkgk0.jpg

    3DMark06@1024x768 = 4511 คะแนน
    http://img233.imageshack.us/img233/4...nchmarkwd5.jpg

    3DMark06@1280x800 = 4049 คะแนน
    http://img65.imageshack.us/img65/955...benchmaun4.jpg

    ผิดปกติรึเปล่าหว่า - -
    ช่างเถอะ..

    ส่วนที่ถามว่าดาวน์โหลดมาจากไหน ก็เว็บนี้เลย http://www.laptopvideo2go.com/drivers

    วิธีลง forceware นะครับ

    1. ดาวน์โหลด forceware และ INF มาชื่อไฟล์ nv4_disp.inf (nv4_disp.inf เอาแยกไปใส่ folder อื่นก่อน เดี๋ยวเวลาแตกไฟล์แล้วมันจะทับกัน)

    2. แตกไฟล์ forceware นั้น (จะถูกอัดด้วย 7zip แต่แตกด้วย winrar ได้)

    3. copy ไฟล์ nv4_disp.inf มาทับในโฟลเดอร์ที่แตกไฟล์ในข้อ 2.

    4. เข้า safemode ไป uninstall driver อันเก่าออกก่อน (กด f8 รัว ๆ ตอนอยู่หน้าจอเริ่มแรก)

    5. restart เครื่องอีกรอบแล้วเข้า safemode เหมือนเดิม ไป install driver ใน safemode โดยกดไฟล์ setup.exe

    6. มันจะมีถาม stop installation ให้เลือกอีกอันคือ install anyway ไปเลย

    7. รอจนเสร็จแล้วเข้าปกติ เราจะอัพเดท forceware เป็น version ใหม่กว่าเดิมแล้วครับ (ปกติ Aspire 5920G-302G16 จะเป็น forceware 101.38)

    --------------------------------------------------------------------------------
    แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย sandy207 : เมื่อวานนี้ เวลา 02:28. เหตุผล: เพิ่มผลทดสอบ 3DMark06
    เพราะผมก็ลงไม่เป็น ขอขอบคุณ คุณ Sandy คร้าบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •