overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ขอโปรแกรมตรวจเช็คแรมหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default ขอโปรแกรมตรวจเช็คแรมหน่อยคับ

    คือตอนนี้เครื่องผมมันขึ้นจอฟ้าบ่อยมาก ไม่แน่ใจว่าเสียเพราะแรมรึเปล่า เพราะเช็คhardisk ด้วย HD disk แล้วก็ปกติ ไม่มีbad เลยจะเช็คแรมดู ไม่รู้ว่าพอจะมีโปรแกรมอะไรเช็คแรมได้บ้างมั้ยคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1.Memtest
    2.Orthos
    3.Supper PI
    หาใน google นะ
    ถ้ารันแล้ว รีสตาร์ส หรือ บลูสกรีน เอาไปเคลมโลด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ไปลิงค์นี้ครับ

    http://www.comlism.net/index.php?opt...d=150&Itemid=0

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    โปรแกรมเช็คความเสถียรของเตรื่องครับ (Orthos)
    http://www.universal-chess.com/muffi...ing/ORTHOS.exe

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    โปรแกรมเผาเครื่องทั้งน้านนนน หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ไม่เเน่ครับ เป็นตอนใช้งานเเเล้วฟ้องพวกmemmoryใช่ป่าว
    บางครั้งไม่ใช่Hardwareครับ Driver เเละการset ก็มีผลด้วยเพราะต้องอ่าน, ทำงานผ่านRam

    ของผมมันฟ้องว่าBiosผิดด้วย เเล้วก็ramอ่านไม่ออก เปลี่ยนVersion เเล้วก็หาย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนนะค๊าบบบบ เดี๋ยวจะลองไปtestดู เพราะมันเป็นบ่อยๆ เวลาใช้งานหนักๆLoadเยอะๆ ฟ้าขึ้นเต็มหน้าเลย แล้วถ้าเอาโปรแกรมพวกนี้testแล้วไม่ผ่านทางร้านเขาจะรับเคมหรอคับ เดี๋ยวเขาก็ว่าใช้งานได้เปิดเครื่องแล้วติด อะไรพวกนี้อ่ะ ทามไงดี

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ลองtestในOrthosแล้วมันขึ้นตามรูปอ่ะคับสรุปแรมผมเสียใช่เปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by oat4321 View Post
    ลองtestในOrthosแล้วมันขึ้นตามรูปอ่ะคับสรุปแรมผมเสียใช่เปล่า
    รูปมันเล็กจังง่ะ
    OC อ่ะเปล่าครับ หรือเล่นแรมเดิมๆตามสเป็ก????

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    เอาใหม่ๆ โทษทีที่เป็นรูปเล็กคับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลมมมมมมมมมม

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    แล้วจะบอกทางร้านยังไงให้เขาเครมหล่ะคับ มันยังเปิดใช้งานได้(แต่จอฟ้าบ่อยอ่ะ) กลัวตอนที่เอาไปที่ร้านแล้วอาการมันปกติ หล่ะหน้าแตกเลย

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    บอกว่าใช้ๆ ไปนานๆ มันบลูสกรีน + รีสตาร์ส นั้นละ เดี๋ยวเค้าก็เปลี่ยนตัวใหม่ ให้เลย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    รับทราบคร๊าบบบบบบบบ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ของผมก็เคยเป็นครับ จอฟ้าบ่อยมาก แล้วโปรแกรมก็ error บ่อยมาก

    สงสัยว่าเป็นที่แรมแน่ๆเลย แต่ขี้เกียจไปเคลม ว่าจะเก็บตังค์ซื้อแรมใหม่เป็น 1g*2(800) ที่ใช้อยู่มันแค่ 512*2(667)

    ก็เลยทนๆใช้ไปก่อน แล้วอยู่ดีผ่านมาสามสี่เดือนกลับกลายเป็นปกติสุดๆเลย ไม่เคยจอฟ้ามานานแล้ว โปรแกรมก็ไม่เคยerror อีกเลย

    ยังงงอยู่เลย ไม่ได้ไปทำอะไรกับมันเลยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •