overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: HD WD รหัส KS กับ AAKS ต่างกันยังไงครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member DaBesTin's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default HD WD รหัส KS กับ AAKS ต่างกันยังไงครับ ?

    เห้นว่า 7200RPM แล้วก็มี NCQ ทั้งคู่แล้วมันต่างกันยังไงมั่งอ่าครับ ?

  2. #2
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน รู้จักแต่YSอะ แล้วก็.....OS CS SS RS กับ LM(แดง) 5555+

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    KS ไม่มี NCQ ไม่ใช่หรอครัย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    http://www.wdc.com/en/products/ProductMatrix.asp
    วันนั้นยังเห็นอยู่ วันนี้ KS หายไปแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Talking

    AAKS กับ KS มันก็อันเดียวกันไม่ใช่เหรอครับ

    มันต้อง KS กับ YS ตัว YS จะร้อนน้อยกว่า KS นิดนึง (ร้านมันบอกมา) แต่ราคาแพงกว่า KS ประมาญ 400-500 บาท

    แล้ว NCQ KS ก็มีครับ
    Last edited by kingza99; 7 Sep 2008 at 17:55:50.

  6. #6
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    AAKS กับ KS มันก็อันเดียวกันไม่ใช่เหรอครับ

    มันต้อง KS กับ YS ตัว YS จะร้อนน้อยกว่า KS นิดนึง (ร้านมันบอกมา) แต่ราคาแพงกว่า KS ประมาญ 400-500 บาท

    แล้ว NCQ KS ก็มีครับ
    ผมใช้ 500AAKS มันเย็นกว่า 320YS ประมาณ 4-5 องศา มีNCQทั้งคู่
    ตัวKSไม่มีNCQมั้ง
    Last edited by จอมยุทธ; 9 Nov 2007 at 15:22:30.

  7. #7
    OverclockZone Member chichi's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    ต่างกันที่เสียบไฟเข้าHDD

    KSมีช่องเสียบไฟ2อย่าง(เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)
    AAKSมีที่เสียบไฟได้เฉพาะไฟSATA(หัวแบน)

    ทั้งคู่มีNCQ Buffer16MB SATA2 7200RPM

  8. #8
    OverclockZone Member chichi's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default




  9. #9
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    Quote Originally Posted by chichi View Post


    โปรเฟสเซอร์มาเองครับ รับรองถูกต้องแล้ว

  10. #10
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by chichi View Post
    ต่างกันที่เสียบไฟเข้าHDD

    KSมีช่องเสียบไฟ2อย่าง(เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)
    AAKSมีที่เสียบไฟได้เฉพาะไฟSATA(หัวแบน)

    ทั้งคู่มีNCQ Buffer16MB SATA2 7200RPM
    ------------------------------
    เจ้าแม่เวสเทิร์นมาชี้แจงเองเลยครับ...

  11. #11
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by chichi View Post



    ต้องเสียบทั้งสองสายเลยรึเปล่าครับ ไฟอ่ะ ปกติใช้แต่ Seagate อันนี้แปลกดี

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่าเสียบอันเดียวไฟก้อพอแล้วนะท่าน^^

  13. #13
    OverclockZone Member Athlon1333's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    ต้องเสียบทั้งสองสายเลยรึเปล่าครับ ไฟอ่ะ ปกติใช้แต่ Seagate อันนี้แปลกดี
    เสียบสายไฟช่องเดียวครับ เลือกช่องใดช่องหนึ่ง เสียบสองช่องละก้อ.. พังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    เถียงกันไปก็เท่านั้นครับ เจ้ามา wd มาฟันธง
    แป๊บเดียว ได้ข้อสรุป จุดแตกต่างอีกอย่างหนึ่งของรุ่น KS
    กับ AAKS คือ เจ้า AAKS ที่เป็นตัวใหม่กว่าจะเร็วกว่านิดนึง
    (น้อยมาก ดูจากคะแนนที่เว็บต่างประเทศทดสอบกัน)

  15. #15
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Athlon1333 View Post
    เสียบสายไฟช่องเดียวครับ เลือกช่องใดช่องหนึ่ง เสียบสองช่องละก้อ.. พังครับ
    ถูกต้องแล้วครับบบบบบ เสียบช่องเดียวพอแระ

    ปล. AAKS ไวกว่า KS นิดส์ส์ส์ส์นึงนะ
    มีNCQทั้งคู่ Buffer16MB

  16. #16
    OverclockZone Member chichi's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ------------------------------
    เจ้าแม่เวสเทิร์นมาชี้แจงเองเลยครับ...

  17. #17
    OverclockZone Member chichi's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    ต้องเสียบทั้งสองสายเลยรึเปล่าครับ ไฟอ่ะ ปกติใช้แต่ Seagate อันนี้แปลกดี

    เลือกเสียบอย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ ห้ามเสียบ2อันพร้อมกันค่ะเดี๋ยวสป๊าก อิๆ

  18. #18
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    AAKS แถม A 2ตัว

  19. #19
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by -SaMmY- View Post
    AAKS แถม A 2ตัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •