overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ไวรัส restart ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member trueblue's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default ไวรัส restart ช่วยทีครับ

    คืองี้ครับ คอมผมอยู่ๆก็ติดไวรัสนี้มาได้งั้ยก็ไม่รู้ เมื่อเข้าwindow ก็จะมีหน้าต่างสีดำ
    มีหัวชื่อ .........\system32\cmd ทำนองนี้ครับ
    เเล้ว ก็จามีอีกหน้าต่างหนึง บอกว่าจะ shutdown อีก 9 วิ เเล้ว มันบอกว่าให้รีบsave file
    เเละ ขึ้นว่า initiated by WIN06V4\..ชื่อ username ใน com ของผม ครับ
    ช่วยที่ครับ
    โปรเเกรมantivirus ของผม kaspersky 7.0.0.120 + ad aware 2007
    ก็ยังเเก้ไม่ได้ครับ .........
    ใครก็ได้ช่วยผมทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ระวังข้อมูลหายหมดน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Flip's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    London, UK

    Default

    เป็นอยู่เหมือนกัน
    ไปโหลดอะไรมาป่าวครับ

    มีใครพอช่วยได้มั้งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    พอมันเริ่มนับถอยหลัง
    Start>Run>shutdown -a>Enter

  5. #5
    OverclockZone Member Flip's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    London, UK

    Default

    Quote Originally Posted by wisrutk View Post
    พอมันเริ่มนับถอยหลัง
    Start>Run>shutdown -a>Enter
    ตอนนี้ก็ทำแบบนั้นอยู่อ่ะครับท่าน เลยใช่คอมได้

    แต่อยากได้วิทีแก้ให้หายเลยอ่ะครับ

    ช่วยผมทีใครที่ทราบนะครับ

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าไม่หาย ส่วนมากผมจะถอด HD ไป Scan อีกเครื่องนะครับ ทั้ง Virus และ Spyware

  7. #7
    OverclockZone Member Flip's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    London, UK

    Default

    Quote Originally Posted by wisrutk View Post
    ถ้าไม่หาย ส่วนมากผมจะถอด HD ไป Scan อีกเครื่องนะครับ ทั้ง Virus และ Spyware
    โอเคเดี๋ยวจะลองดูนะครับท่าน

    ไม่อยาก reinstall windows -*-

  8. #8
    OverclockZone Member Flip's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    London, UK

    Default

    กำ double post -*-
    Last edited by Flip; 9 Nov 2007 at 15:29:00.

  9. #9
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    คล้ายๆตัวที่ผมทำแต่ยังใจดียังให้เวลาแก้ไข
    ลองตรวจสอบใน reg ดูหรือยังครับ กด start/run/regedit
    เปิด hk_localmachine/software/microsoft/windows/currentversion/run
    แล้วดูหน้าต่างด้านขวาว่ามีคีย์ไหนที่เรียก shutdown -f -s -t 10 ไหม ถ้ามีลบทิ้งเลยครับ แล้วก็ดูในส่วนของ HK_Currentuser\....... ด้วยนะครับอาจจะมีทั้ง 2 ที่หรือที่ใดที่หนึ่ง อีกกรณีนึงคือ เรียกใช้ batchfile อีกที ก็ดูเอาว่า ในส่วนของ run เนี่ย มีคียไหนที่เรียก xxxxxx.bat บ้างไหม ถ้าเจอก็ตามไปลบเลยครับแล้วลบคีย์ออกด้วย

    สุดท้ายก็ใน Startup menu ครับ ถ้ามีก็จะอยู่ในรูป batchfile(*.BAT)

  10. #10
    OverclockZone Member Flip's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    London, UK

    Default

    Quote Originally Posted by ratth View Post
    คล้ายๆตัวที่ผมทำแต่ยังใจดียังให้เวลาแก้ไข
    ลองตรวจสอบใน reg ดูหรือยังครับ กด start/run/regedit
    เปิด hk_localmachine/software/microsoft/windows/currentversion/run
    แล้วดูหน้าต่างด้านขวาว่ามีคีย์ไหนที่เรียก shutdown -f -s -t 10 ไหม ถ้ามีลบทิ้งเลยครับ แล้วก็ดูในส่วนของ HK_Currentuser\....... ด้วยนะครับอาจจะมีทั้ง 2 ที่หรือที่ใดที่หนึ่ง อีกกรณีนึงคือ เรียกใช้ batchfile อีกที ก็ดูเอาว่า ในส่วนของ run เนี่ย มีคียไหนที่เรียก xxxxxx.bat บ้างไหม ถ้าเจอก็ตามไปลบเลยครับแล้วลบคีย์ออกด้วย

    สุดท้ายก็ใน Startup menu ครับ ถ้ามีก็จะอยู่ในรูป batchfile(*.BAT)
    แก้แล้ว หายแล้ว!!!!

    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •