overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามหน่อยว่า Effective Memory Size เนี่ยมันใช่เพิ่มแรมการ์ดจอเป็น 1GB ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default ถามหน่อยว่า Effective Memory Size เนี่ยมันใช่เพิ่มแรมการ์ดจอเป็น 1GB ไหม

    ถามหน่อยว่า Effective Memory Size เนี่ยมันใช่เพิ่มแรมการ์ดจอเป็น 1GB ไหม
    เพราะใช้ Asus EAX1550 มันบอกแบบนี้ แล้วจะเพิ่มมันยังไงอ่ะคะ บอกเราหน่อย
    เพราะไม่เคยใช้ แฮะ ๆ

  2. #2
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ดัน ให้ครับ อยากรู้เหมือนกัน มีถามกันไปหลายทีแต่ไม่มีใครตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member sawimat's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ดัน ครับๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ไช่แล้วครับ เหมือน TC ของ Nvidia

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    ไช่แล้วครับ เหมือน TC ของ Nvidia
    แล้วมันทำยังไงเอ่ย เพราะเราไม่รู้จะไปปรับตรงไหน

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปรับได้ด้วยเหรอครับ!?!

    รู้สึกส่วนนี้ไดร์เวอร์จะจัดการให้นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ปรับได้ด้วยเหรอครับ!?!

    รู้สึกส่วนนี้ไดร์เวอร์จะจัดการให้นะครับ
    อ้าวแง่ว ไม่เคยรู้เลย เพิ่งเคยจับการ์ดแบบนี้เป็นครั้งแรก ว่าแต่มันดูตรงไหนอ่ะ คิดถึงจังอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    อ้าวแง่ว ไม่เคยรู้เลย เพิ่งเคยจับการ์ดแบบนี้เป็นครั้งแรก ว่าแต่มันดูตรงไหนอ่ะ คิดถึงจังอิอิ
    เอ่อ เท่าที่ความรู้อันน้อยนิดในสมองผมมีอยู่ว่า มันคือhyper memory ซึง่เป็นระบบของati ส่วนnvidiaใช้ชื่อTurbo cache

    หลักการทำงานคล้ายๆกันคับพี่อาร์ทสุดสวย คือ ตัวการ์ดจะนำแรมของระบบมาเป็นแรมของการ์ดอะครับ โดยจะดึงในเฉพาะตอนที่แรมของการ์ดไม่พอจริงๆ เช่นเล่นเกมที่textureสูง ยูนิตเยอะๆ เล่นในจอแบบใหญ่ๆ อะไรแบบนี้อะครับ ที่ทำให้แรมบนการ์ดมันไม่พอ ไดรเวอร์มันจะสั่งให้นำแรมในระบบมาเป็นcacheนั่นเอง พอถึงตอนที่แรมของการ์ดพอแล้ว มันก้อคืนแรมกลับให้ระบบครับ โดยไม่ทำให้สเถียรภาพโดยรวมของระบบลดลง หรือลดลงน้อยที่สุดอะครับ สมัยนี้แรมอัดกันเปน2-4gb มันเหลือๆอยู่แล้วแหละครับ ไม่เหมือนสมัยก่อน ตอนระบบนี้ออกมาใหม่ๆ ใช้กัน256-512เองอะ


    ส่วนที่ปรับได้หรือไม่นั้น คิดว่าไม่ได้คับ ตามที่พี่หัวเกียร์บอก ไดรเวอจะเป็นส่วนสั่งการเองครับ



    ปล.ผิดพลาดประการใด ท้วงติงด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มีการ์ดตัวนี้เล่นด้วยเหรอเนี่ยะ หุหุ ไม่ธรรมดาแฮะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •