overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ASUS P5-K-R Vs GigaByte GA-P35-DS3P

  1. #1
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default ASUS P5-K-R Vs GigaByte GA-P35-DS3P

    ช่วยฟันธงให้ทีครับ ผมควรจะเล่นเมมบอดตัวไหนดี ตัวไหรคุณสมบัติดีกว่า แตกต่างกันอยางไร ช่วยแนะนำด้วยจะได้ซื้อเมมบอรืดที่มีคุณภาพดีที่สุดเพราะเงินเดี่ยวนี้หายากครับจะเล่นก็ต้องเลือกสิ่งๆดีครับให้หน่อยครับระหว่าง2ตัวนี้

    อุปกรณ์เก่าผม CPU : Core 2 Duo E4500
    RAM : 2GB / 1GB*2 Corsair
    HDD : IDE 2ตัว จะใส่กะบอดไหม่ได้ไหมครับ
    VGA : Spark GF8600GT
    DVD : DVD-RAM & CD-RW

    พวกอุปกรณ์เก่าผมจะใส่เข้ากับเมมบอดใหม่ทั้ง 2 รุ่นได้ปะครับ ให้ช่วยผมเลือกอันสักอันนะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    Quote Originally Posted by waster555 View Post
    ช่วยฟันธงให้ทีครับ ผมควรจะเล่นเมมบอดตัวไหนดี ตัวไหรคุณสมบัติดีกว่า แตกต่างกันอยางไร ช่วยแนะนำด้วยจะได้ซื้อเมมบอรืดที่มีคุณภาพดีที่สุดเพราะเงินเดี่ยวนี้หายากครับจะเล่นก็ต้องเลือกสิ่งๆดีครับให้หน่อยครับระหว่าง2ตัวนี้

    อุปกรณ์เก่าผม CPU : Core 2 Duo E4500
    RAM : 2GB / 1GB*2 Corsair
    HDD : IDE 2ตัว จะใส่กะบอดไหม่ได้ไหมครับ
    VGA : Spark GF8600GT
    DVD : DVD-RAM & CD-RW

    พวกอุปกรณ์เก่าผมจะใส่เข้ากับเมมบอดใหม่ทั้ง 2 รุ่นได้ปะครับ ให้ช่วยผมเลือกอันสักอันนะครับ

    ขอบคุณครับ
    ตัว P5KR มันก็คือ P5K เพิ่ม Raid ครับ แต่ P35-DS3P จะเพิ่มภาคจ่ายไฟ ต่อ CF ได้
    มี Heat Sink

    Review OCZ P35DS3P

    http://www.overclockzone.com/fluke/y...S3P/index.html

    ตัว Review P5KR หาไม่ได้ครับ สงสัยไม่เน้นเท่าไร

    ข้อมูลอื่นๆ

    http://th.forum.giga-byte.com/viewtopic.php?t=64

    คงไม่ฟันธงให้นะครับ ลองดูราคากับคุณภาพประสิทธิภาพเองเลย
    Last edited by God_Hand; 9 Nov 2007 at 10:35:06.

  3. #3
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    p5kr 4690 p35-ds3r 4190 p35c-ds3r 4290

    p5kr 4 sataII raid 1 e-sata 1 ide 2 ieee1394 2 pci-e crossfire heatpipe

    p35-ds3r 8 sataII raid 1e -sata 1ide ultradurable2 1 pci-e

    p35c-ds3r ddr3 2slot -------- same ------------------------

    ถ้าคิดจะขายต่อปีหน้า เอา ddr3 ไว้ก่อน มันจะเหมือนตอนนี้ ddr2 ถูก ddr1 แพง บอร์ด ddr1 มือ2
    เลยถูก ถ้าพวก crossfire ieee1394 ไม่ได้ใช้ ก็เอาส่วนต่าง ไปซื้อ ram หรืออย่างอื่นแทนก็ได้

  4. #4
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    กำ พิมพ์ช้าไปโดนตัดหน้า *0*

  5. #5
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    โห้ฟันธงให้หน่อยดินะ นะ นะ เอิ้กๆ ผมเลือกไม่ถูกแล้วเนี้ย จะเอาตัวไหนดีวะเนี่ยดูๆแล้วมันก้ดีไปหมด เลือกไม่ถุก เลือกไม่ถูกจริงๆ เอางี้พวกพี่ๆพูดมาเหอะอย่ากลัวว่าผมรับไม่ไหว ( เอิ้กๆ ) พี่ฟันธงโลด

  6. #6
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    ฉับ ๆ ๆ ๆ (ฟันธง) gigabyte p35c-ds3r

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถ้าถามเรื่องราคา + ความคุ้มค่า + สีสรร คงต้องบอก กิ๊กกาบ๊วย
    แต่ผมซื้อ P5KR อะชอบ Bios ค่าย ไอ้สาดดด มากก่า ^^a'

  8. #8
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    นี้ขอถามอีกหน่อยๆนะครับ คือว่าฮาดดิสผมมันเป็น แบบ IDE 2ตัวเลยอะ จะใส่กะเมมบอดกิ๊กกะบวยเฮ้ยกิ๊กกะไปรืได้ปะครับ Asus เหมือนกันจะใส่ได้ปะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default ฮาดดิส IDE ใส่กะ เมมบอด Gigabyte GA-P35-DS3P ได้ปะครับ

    ผมลองมาดูตัวเมมบอดในรูปแอ้ผมหาช่องใส่ฮาดดิส IDE อยู่กลับหาไม่มี ตกลงมันใส่ได้ปะครับ
    ผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ ฮาดดิส IDE ผมมี2ตัว

    อีกนิดๆ Asus P5-k-r ดีครับ IDE ใส่ได้ปะ หรือว่าเมมบอดรุ่นไหม่รับแต่ SATA อย่างเดียว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    มี IDE 1 Port ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    GA-P35-DS39 นี้มะทราบงับ ^^" แต่น่าจะได้นะ ปกติรุ่นใหม่ๆ จะเหลือ IDE HDD/CD 1 ช่องนะ

    P5K-R มี IDE 1 HDD/CD 1 ช่องงับ ( 1 ช่อง ต่อสาย IDE 2 หัว = 2HDD หรือ 1HDD + 1 CD งับ)

  12. #12
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    แปลว่าผมก็เลือกใส่อย่างใดอย่างหนึ่งหรอครับ เช่นผมมี HDD 2ตัว แต่บอดมันมีช่องเดียว ผมใส่ไป2 ตัว สายต่อก็หมดแล้ว แล้วเครื่องDVD-RAm ผมก็ หาช่องใส่ไม่ได้ช่ายปะครับ ถ้าเป็นอย่างนี้ก็คงแย่เลยเรา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •