overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยตอบเรื่องการต่อให้ใช้หูฟังข้างหน้าCaseทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member BaByUltraMan's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default ช่วยตอบเรื่องการต่อให้ใช้หูฟังข้างหน้าCaseทีครับ

    คือผมใช้ บร์ดของ AsRock AliveNF6G-DVI/AliveNF6G-VSTA ตัวนี้ จะต่อให้มันใช้หูฟังข้างหน้า Case ตรงไหนครับคือผมต่อตามในคู่มือแล้วมันไม่ดัง

    คือว่าจะใช้ทั้งลำโพงแล้วก็หูฟังอ่ะครับ ลำโพงต่อกับการ์ซาวออนบอร์ด ด้านหลังอ่ะคับ ช่วยแบบหรือแนะนำ มีรูปด้วยก็ดีคับ

    ผมเข้าไป Set ใน Bios ตามที่บอกแล้วแต่มันไม่ดังเหมือนเดิมครับ ขอรูปประกอบด้วยก็ดี เพราะต่อตามคู่มือแล้ว หรือใครใช้ รุ่นเดียวกับผมแนะนำการต่อที่บอร์ดด้วยก็ดรครับ เง้อ

  2. #2
    OverclockZone Member BaByUltraMan's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    Diggggg

  3. #3
    OverclockZone Member jiggaro's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2007

    Default

    มันต้อง enable frontpanel หรืออะไรใน bios เนี่ยแระครับ
    เครื่องเพื่อนเคยเจอร้านประกอบมาให้แต่ไม่ได้เปิดใน bios มา
    เพอเปิดก็มีเสียงครับ แต่หัวข้อ+คำสั่งอะไรนี่ผมจำไม่ได้จริงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kom_audio's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    ผมแก้ปัญหาโดยการหาสายพ่วงดี ๆ มาต่อเอาครับ เคยต่อฟังของที่ทำงาน ข้่างหน้าเสียงออกมาเป็๋นโมโน
    เฉยเลย

  5. #5
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kom_audio View Post
    ผมแก้ปัญหาโดยการหาสายพ่วงดี ๆ มาต่อเอาครับ เคยต่อฟังของที่ทำงาน ข้่างหน้าเสียงออกมาเป็๋นโมโน
    เฉยเลย
    สายพ่วงแบบไหนครับ หาซื้อได้ที่ไหน ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Thumbs down

    Quote Originally Posted by BaByUltraMan View Post
    คือผมใช้ บร์ดของ AsRock AliveNF6G-DVI/AliveNF6G-VSTA ตัวนี้ จะต่อให้มันใช้หูฟังข้างหน้า Case ตรงไหนครับคือผมต่อตามในคู่มือแล้วมันไม่ดัง

    คือว่าจะใช้ทั้งลำโพงแล้วก็หูฟังอ่ะครับ ลำโพงต่อกับการ์ซาวออนบอร์ด ด้านหลังอ่ะคับ ช่วยแบบหรือแนะนำ มีรูปด้วยก็ดีคับ

    ผมเข้าไป Set ใน Bios ตามที่บอกแล้วแต่มันไม่ดังเหมือนเดิมครับ ขอรูปประกอบด้วยก็ดี เพราะต่อตามคู่มือแล้ว หรือใครใช้ รุ่นเดียวกับผมแนะนำการต่อที่บอร์ดด้วยก็ดรครับ เง้อ
    เครื่องผม
    - คอมประกอป
    - เด็กฝึกงานเป็นคนทำ
    - ซื้อมา ตอนนี้ก็ปีนึง
    - ถอดเครื่องเป่าฝุ่นเล่น
    - ชิหายและภาคแรก น๊อตรอง MB มันใส่ 4ตัว จาก 6ตัว มิน่า เหมือนเครื่องมันสั่นๆ
    - ชิหายและภาคสอง ซิลิโคนซีพียูไม่มีแม้แต่ร่องรอยการเคยใส่(เดิมๆน่าจะมีคราบบ้างหากว่ามันแห้ง) มิน่า load 0% temp 71-79
    - ชิหายและภาคสาม ไอ้รูข้างหน้าอยากจะใช้แต่ไม่มีเสียง(อยู่หอพักเลยจะใช้หูฟัง) มันไม่ต่อสายไรเลยทั้งสาย Hdd ที่มันจะโชว์ไฟแดง สาย รูพ่วงทั้งหู ไมค์ usb มันต่อแค่ส
    - ชิหายและภาคสุดท้าย เมื่อสาย USB 6สายไม่พอ แต่ MB มันบอกมี 8ชุด เอ.... อ้าวมันไม่ได้ประกอบ USB Port ที่ใช้จัมป์กับ MB มาให้(ยังดีที่มันเอาใส่กล่อง VGA มาให้ ไม่เหมือน น๊อตรอง MB ที่ทุกวันนี้ก็ไม่มีเหมือนเดิม)


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    thailand

    Default

    เคยเจอปัญหาแบบนี้อะครับ คือว่ามันไม่ได้เป็นที่ MB อ่ะครับ แต่มันเป็นที่ Case ของเราครับ คือถ้าเป็นแบบที่ผมเจอนะครับ ก็ให้ไป Enable Font panel ใน bios ก่อนนะครับ ถ้ามัน Enable อยู่แล้วก็ยังไม่ดัง ให้เปลี่ยนหัวข้อย่อยของ front panel จาก HD Audio เป็น AC-97 ครับ เสียงดังตามปกติอ่าครับ สรุปว่า Front Panel ของเคสที่ผมเจอมันไม่รองรับ HD Audio ซะงั้น ลองแก้ดูครับ อาจจะได้นะครับ ได้ผลอย่างไรมาบอกบ้างนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •