overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ความร้อนของRouterส่งผลต่อเน็ทด้วยหรอคับ

  1. #1
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default ความร้อนของRouterส่งผลต่อเน็ทด้วยหรอคับ

    คือใช้RouterของThomsonรุ่นSpeedtouch 536 v6 เครือข่ายของTOTอ่ะคับ

    เล่นไปนานๆแล้วRouterมันร้อน ต้องเอาพัดลมบ้านเป่าจ่อไว้อ่ะคับ

    แล้วเน็ทมันก็เล่นไม่ได้ ต้องปิดRouterแล้วเปิดใหม่คับ

  2. #2
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ถามแปลก -*-

    ก็พอมันร้อนมันก็แฮ้งไงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยิ่งไม่ร้อนก็ยิ่งดีต่ออุปกรณ์อิเลคโทรนิกส์นะครับ การที่เนตหลุดคงไม่ใชเพราะมันเย็น คงเป็นเพราะสาเหตุอื่น ผมก็วางไวข้างเคส แล้วต่ิพัดลม 12 v. ออกมานอกเคส เป่าเราเตอร์กับฮับไว้ตลอดครับ ไม่เห็นเนตมันหลุดสักที

  4. #4
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    คือว่า มันมีอาการที่ว่า พอเล่นSFเล่นๆไปซักพักมันก็ค้าง

    คือตัวเรายังวิ่งอยู่แต่คนอื่นหยุดหมด ก็คือเราหลุดนั่นเอง

    แต่ไปดูที่ไฟเร้าเตอร์ มันก็ยังติดอยู่ ไม่มีอะไรผิดปกติ

    พอออกจากเกมส์มา แล้วจะเข้าเว็ปมันก็เข้าไม่ได้

    ต้องปิดเร้าเตอร์แปปนึง แล้วเปิดเร้าเตอร์ใหม่ ให้มันต่อสัญญาณเน็ทใหม่ มันถึงใช้ได้ปกติอะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member NERD's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ยี่ห้อไรก็ เอ๋อหมดคับ
    ใช้ LINKSYS กะ NETGEAR มา
    ซักพักคับ เปิด 24 ชม. จะมีอาการนี้ตอน
    3เดือน 6เดือน หรือ 1ปีแล้วเป็น อยู่กับบุญบารมีของท่าน
    จะเกิดอาการ อืด เข้าบางเวบไม่ได้
    ต้องถอดปลั๊กทิ้ง รอซักพัก แล้วเสียบใหม่
    ก็จะหาย

  6. #6
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hize
    คือว่า มันมีอาการที่ว่า พอเล่นSFเล่นๆไปซักพักมันก็ค้าง

    คือตัวเรายังวิ่งอยู่แต่คนอื่นหยุดหมด ก็คือเราหลุดนั่นเอง

    แต่ไปดูที่ไฟเร้าเตอร์ มันก็ยังติดอยู่ ไม่มีอะไรผิดปกติ

    พอออกจากเกมส์มา แล้วจะเข้าเว็ปมันก็เข้าไม่ได้

    ต้องปิดเร้าเตอร์แปปนึง แล้วเปิดเร้าเตอร์ใหม่ ให้มันต่อสัญญาณเน็ทใหม่ มันถึงใช้ได้ปกติอะคับ

    ช่วยตอบหน่อยนะคับ ขอบคุณคับ
    อาการเหมือนแฮ้งค์นะครับ

    ลองไปที่ Start >> run ใช้คำสั่ง ping 192.168.1.1 -t (ใช้เลข IP ของเราเตอร์ที่คุณใช้นะครับ ที่ให้มาเป็นตัวอย่างของผม) ถ้ามีการส่งสัญญานกลับมาก็แสดงว่าเราเตอร์ไม่ได้แฮงค์ แต่สัญญานเนตมีปัญหา แม้จะมีคอนเนคชั่นไฟขึ้นอยู่ก็ตาม แต่ไม่สามารถรับส่งข้อมูลได้ ซึ่งถ้าอาการเป็นแบบนี้บางทีปล่อยไว้สักพักก็จะใช้ได้อีก แต่เราก็ไม่ค่อยรอกัน สู้ปิดแล้วคอนเนคใหม่ดีกว่า ทันใจดี
    -------------------------------------
    ปล. คำถามทางหลังไมค์ ขอที่ไม่ได้เป็นที่เกี่ยวกับกระทู้ที่โพสต์นะครับ เพราะว่าผมอยากให้สมาชิกท่านอื่นได้รับประโยชน์ด้วย แล้วอีกอย่างบางทีผมก็ตอบผิดไป ท่านอื่นจะได้เข้ามาชี้แนะนะครับ ผมก็จะได้ความรู้ไปด้วย เราก็จะได้รับประโยชน์กันทุกคนครับ ไหนๆ ก็เสียเวลากันเข้ามาแจมกันแล้วครับ

    ปล. อีกที ยินดีรับและตอบทางข้อความส่วนตัวและเมล์นะครับ
    Last edited by O-Man; 2 Nov 2006 at 20:24:19.

  7. #7
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    เค้าเรียก Thermal noise น่ะครับ สัญญาณรบกวนจากความร้อน

  8. #8
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    เน็ตมันดาวน์ หรือเปล่า
    ToT เน็ตเน่าบ่อย เซ็ง

  9. #9
    คน
    Guest

    Default

    ใช่แล้ว มันร้อนแล้วจาเน่าๆ อืดบ้าง หลุดเลยก็มี
    เนทดาวน์ ก็อีกเรื่องดิ เค้าถามเร้าเตอร์

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมว่า เย็วไว้มันก็ดีนะ แต่ เร้าเตอร์มันออกแบบมาแบบ เปิด 240ชม อยู่แล้วนะ ถ้ามันแฮ้วบอยก็ เครมดีกว่าครับ บริษัทผม เปิดไว้ 24ชม เลย มันก็ปกตินะ โตรยร้อนเหมือนกัน

  11. #11
    ปรางค์
    Guest

    Unhappy sfค้าง

    ช้วยบอกทีครับsfผมเล่นๆไปแล้วค้างช่วยบอกวิธีแก้ด้วยครับ

  12. #12
    ปรางค์
    Guest

    Unhappy sfค้าง

    ช้วยบอกทีครับsfผมเล่นๆไปแล้วค้างช่วยบอกวิธีแก้ด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    รุ่นนี้ร้อนบรรลัยครับ หน้าตาไม่สวย (เพราะมีไอ้กลมๆข้างหน้าและข้างหลัง) ร้อนแต่ไม่เคยได้ Reset เลยครับ ผมปล่อยมันร้อนก็ไปตามกรรมมันเถอะ - -"

  14. #14

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    เดี๋ยวต่อไปคงมีการโชว์บล๊อกน้ำ Router แน่ๆ เลย หุหุหุ ^^

  16. #16
    Mx0
    Guest

    Default

    ชิ้นส่วนวงจรภายใน router บางรุ่น


    ปลุกชีพ D-Link DSL-500G & Huwei MT800
    http://www.thdiy.com/viking_flash_cable

  17. #17
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Dryice เลยไหมครับ (ส่วนตัวอยากเห็นครับ)

  18. #18
    OverclockZone Member tube_cats's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    ภายใต้ขนแมวอันปุกปุย

    Default

    เมาแฮ้ง........

  19. #19
    OverclockZone Member sam_9's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ผมไม่มีปัญหานะเปิดไม่มีปิด ผมใช้ Huawai MT800 กับ HUB Surecom 4 port แขวนผนังไว้ มันก็ร้อนนะแต่ไม่แฮ้งเลย สงสัยคงดวงดี 3ปีละยังไม่มีอาการ

  20. #20
    OverclockZone Member PrIcoN's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    พัดลมติดเราเตอร์เป่าออกใช่มะ จาได้ทำมั่ง หลุดบ่อยมากมาย(แถมไว้ข้างเคสด้วย-*-)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •